Cách xóa tài khoản Telegram trên điện thoại đơn giản

cach-xoa-tai-khoan-telegram

Bạn đang muốn biết cách xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn nhưng chưa biết phải làm như thế nào ? Đừng lo lắng, bài viết này của Vietnamblackberry.vn sẽ hướng dẫn bạn từng bước thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng.

Telegram là ứng dụng nhắn tin miễn phí và bảo mật cao, được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, vì một số lý do, bạn có thể muốn xóa tài khoản Telegram của mình. Việc xóa tài khoản sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân và đảm bảo an toàn cho dữ liệu của mình.

Lưu ý:

 • Việc xóa tài khoản Telegram là vĩnh viễn và không thể khôi phục. Do đó, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện thao tác này.
 • Sau khi xóa tài khoản, bạn sẽ không thể truy cập vào các tin nhắn, nhóm, kênh và các dữ liệu khác đã liên kết với tài khoản đó.

cach-xoa-tai-khoan-telegram

Lý do bạn chọn xóa tài khoản Telegram

Telegram không còn là ứng dụng tốt nhất

 • Dù có rất nhiều ứng dụng nhắn tin có sẵn trên thị trường. Telegram có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của bạn.
 • Có thể có một ứng dụng nhắn tin mới hoặc bạn muốn chuyển sang sử dụng một ứng dụng khác do nhu cầu công việc của bạn.

Không tin tưởng Telegram

 • Telegram không mã hóa các cuộc trò chuyện và mô hình bảo mật của nó đã gặp phải chỉ trích từ một số người dùng.
 • Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh với tính năng tương tự đang dần chiếm được sự tin tưởng của người dùng về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư.

Bạn bè không sử dụng Telegram

 • Điều này có thể là một trong những lý do phổ biến, nếu một số bạn bè hoặc thành viên trong gia đình của bạn không sử dụng Telegram nữa.
 • Trong trường hợp này, bạn nên chuyển sang sử dụng các công cụ nhắn tin mà mọi người đang sử dụng để duy trì kết nối.

Chính sách của Telegram khiến bạn lo lắng

Bạn có thể không cảm thấy thoải mái với chính sách cởi mở và quy mô cộng đồng lớn của Telegram. Có nhiều báo cáo cho thấy rằng Telegram là một trung tâm cho các hoạt động bất hợp pháp và cung cấp các kênh lưu trữ để người dùng có thể dễ dàng tải xuống các bộ phim hoặc bản nhạc mới miễn phí.

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram

Bước 1: Truy cập Telegram trên điện thoại, iPhone của bạn > Chọn mục Cài đặt > Chọn Riêng tư và bảo mật > Chọn Không online trong ở mục TỰ ĐỘNG XÓA TÀI KHOẢN CỦA TÔI.

Cách xóa tài khoản Telegram

Bước 2: Chọn Xóa tài khoản ngay bây giờ > Chọn Xóa tài khoản của tôi. Vậy là bạn đã xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram của mình thành công rồi!

Cách xóa tài khoản Telegram1

Cách cài tự động xóa tài khoản Telegram sau một thời gian

Bước 1: Truy cập Telegram trên điện thoại, iPhone của bạn > Chọn mục Cài đặt > Chọn Riêng tư và bảo mật.

Cách xóa tài khoản Telegram2

Bước 2: Ở mục TỰ ĐỘNG XOÁ TÀI KHOẢN CỦA TÔI, chọn Không online trong > Chọn thời gian bạn mong muốn tài khoản sẽ được xóa sau thời gian không hoạt động.

Cách xóa tài khoản Telegram3

Vậy là bạn đã cài tự động xóa tài khoản Telegram thành công rồi!

Lưu ý quan trọng trước khi xóa tài khoản Telegram

Trước khi thực hiện xóa tài khoản Telegram, mọi người cần nắm được một số lưu ý quan trọng như sau:

 • Toàn bộ dữ liệu, cuộc trò chuyện, thông tin tài khoản trên Telegram sẽ bị mất vĩnh viễn và không thể khôi phục lại nếu bạn xóa tài khoản.
 • Trong trường hợp bạn đang đăng nhập tài khoản Telegram trên nhiều thiết bị, hãy đăng xuất khỏi các thiết bị đó trước khi xóa bỏ tài khoản. Nếu không thì tài khoản của bạn vẫn được sử dụng trên các thiết bị khác và bạn hoàn toàn có thể truy cập vào để nhắn tin, gọi điện.
 • Hệ thống Telegram sẽ gửi cho bạn mã xác nhận về điện thoại qua SMS hoặc qua phần mềm để xác nhận xóa bỏ tài khoản. Do đó, cần phải chắc chắn rằng mọi người có quyền truy cập vào số điện thoại hoặc thiết bị đã đăng ký vào Telegram trước khi tiến hành xóa tài khoản.

Có thể khôi phục lại tài khoản Telegram đã khóa không ?

Nói một cách chính xác thì bạn sẽ không thể khôi phục các tin nhắn, hình ảnh, cuộc thoại chat, lịch sử, nhóm và danh bạ của mình khi xóa tài khoản telegram. Tuy nhiên, để khôi phục tài khoản telegram bị xóa bằng số điện thoại cũ thì có thể được.

Telegram không giới hạn việc sử dụng số điện thoại cũ để đăng ký tài khoản mới. Do đó, nếu bạn muốn khôi phục tài khoản telegram trở lại, bạn hãy tiến hành đăng ký lại acc telegram bằng số điện thoại cũ. Lúc này tài khoản sẽ được khôi phục, người dùng có thể tìm kiếm bạn theo sđt hoặc username như tài khoản cũ.

cach-xoa-tai-khoan-telegram1

Lịch sử và nguồn gốc của Telegram

Telegram được phát hành lần đầu vào tháng 8 năm 2013 và nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng trò chuyện phổ biến trên toàn thế giới.

Sáng lập Telegram là Pavel Durov, một doanh nhân Nga nổi tiếng đã có kinh nghiệm trong việc phát triển các dự án trước đó, chẳng hạn như mạng xã hội VKontakte, tương tự như Facebook. Tại Telegram, mục tiêu của Durov là tạo ra một ứng dụng trò chuyện an toàn và riêng tư với mức độ bảo mật cao.

Durov đã đầu tư hàng triệu đô la từ tài khoản cá nhân của mình để phát triển Telegram mà không phụ thuộc vào quảng cáo hay việc thu thập dữ liệu người dùng. Telegram được phát triển theo nguyên tắc tôn trọng quyền riêng tư và tự do ngôn luận.

Từ một ý tưởng táo bạo của Pavel Durov, Telegram đã phát triển và trở thành một phần quan trọng của cuộc sống trực tuyến của hàng triệu người dùng trên khắp thế giới, đồng thời định hình tiêu chuẩn về bảo mật và quyền riêng tư trong ngành ứng dụng trò chuyện.

Kết luận

Cách xóa tài khoản Telegram có thể không hoàn toàn khả thi. Nhưng bạn vẫn có thể áp dụng một số mẹo để khắc phục sai lầm của mình.

Hãy ghi nhớ những cách trên để có thể sử dung Telegram một cách hiệu quả và tránh những tình huống khó xử trong tương lai.