Cách thu hồi tin nhắn trên Zalo sau 1 ngày nhanh chóng

cach-thu-hoi-tin-nhan-tren-zalo-sau-1-ngay

Bạn đã từng lỡ tay gửi nhầm tin nhắn cho người khác trên Zalo và hối hận vô cùng ? Đừng lo lắng, Zalo đã cung cấp tính năng thu hồi tin nhắn giúp bạn “cứu vãn” những tin nhắn “ngớ ngẩn” ấy.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động trong vòng 1 giờ sau khi bạn gửi tin nhắn. Vậy làm thế nào để thu hồi tin nhắn Zalo sau 1 ngày?

Bài viết này Vietnamblackberry.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thu hồi tin nhắn trên Zalo sau 1 ngày một cách đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

cach-thu-hoi-tin-nhan-tren-zalo-sau-1-ngay

Zalo là gì ?

Zalo là một dịch vụ OTT (Over The Top – giải pháp cung cấp nội dung cho người sử dụng dựa trên nền tảng Internet và không một nhà cung cấp hoặc bất kỳ cơ quan nào có thể can thiệp vào).

Zalo được phát triển và phát hành bởi công ty cổ phần VNG (công ty công nghệ Việt Nam). Vì đây là một ứng dụng của người Việt Nam nên từ giao diện cho đến chức năng đều rất thân thiện, dễ sử dụng.

Zalo được VNG ra mắt lần đầu tiên vào tháng 8/2012 (bản thử nghiệm) và 4 tháng sau ra bản chính thức. Đến giữa tháng 1/2014, VNG công bố đạt 7 triệu người dùng, đứng thứ 2 tại thị trường trong nước, sau Viber – tốc độ phát triển được xem là khá ấn tượng đối với một sản phẩm công nghệ Việt.

Tính năng tự xóa tin nhắn zalo sau 1 ngày

Vào mới đây nhất, zalo đã cập nhật tính năng tự xóa tin nhắn zalo trong khoản 1 thời gian mà bạn mong muốn. Vậy tính năng tự xóa tin nhắn zalo sau 1 ngày được hiểu là gì ?

Tính năng tự xóa tin nhắn zalo là một định dạng mà bạn tự cài đặt cho khoản thời gian mà mình mong muốn. Mục đích của tính năng này là tự động xóa tin nhắn sau thời gian mà bạn đã cài đặt trước đó. Thay vì cứ phải xóa thủ công thông thường, vừa mất khá nhiều thời gian mà tính bảo mật lại không cao.

Riêng đối với tin nhắn tự xóa zalo, bạn có thể tự do cài đặt 1 ngày, 1 tuần thậm chí là 1 tháng. Áp dụng cho cuộc hội thoại với 2 người. Còn đối với nhóm chat thì tính năng này vẫn chưa được áp dụng vào.

Bên cạnh đó, tin nhắn tự hủy và tự xóa sẽ mất vĩnh viễn không thu hồi lại được. Những cuộc trò chuyện khác nếu không cài đặt tính năng này thì sẽ ở trạng thái mặc định và không bao giờ bị mất đi.

Cách thu hồi tin nhắn trên Zalo sau 1 ngày

Trên điện thoại

Cho dù bạn sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành iOS hoặc Android, việc thu hồi tin nhắn trên Zalo là khá đơn giản. Hãy làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và chọn cuộc trò chuyện bạn muốn thu hồi tin nhắn.
 • Bước 2: Khi bạn đã ở trong cuộc trò chuyện, hãy nhấn và giữ lâu vào tin nhắn mà bạn muốn thu hồi.
 • Bước 3: Khi một menu xuất hiện sau khi giữ lâu tin nhắn, hãy chọn tùy chọn “Thu hồi“. Vậy là bạn đã thu hồi được tin nhắn rồi.

Cách thu hồi tin nhắn trên Zalo sau 1 ngày

Trên máy tính

Khi sử dụng máy tính, đôi khi bạn có thể gửi tin nhắn nhầm vào một nhóm chat, điều này rất thường xuyên xảy ra. Để khắc phục tình huống này khi sử dụng Zalo trên máy tính, hãy tham khảo ngay các bước dưới đây:

 • Bước 1: Mở phần mềm Zalo trên máy tính.
 • Bước 2: Chọn cuộc trò chuyện chứa tin nhắn bạn muốn khôi phục.
 • Bước 3: Xác định đúng tin nhắn cần khôi phục trong cuộc trò chuyện.
 • Bước 4: Chuột phải vào nội dung tin nhắn và chọn tùy chọn khôi phục.

Cách thu hồi tin nhắn trên Zalo sau 1 ngày1

Lưu ý khi thu hồi tin nhắn trên Zalo

 • Bạn chỉ có 24 giờ sau khi gửi tin nhắn để thu hồi trên Zalo và không thể thu hồi sau 1 tuần. Nếu muốn thu hồi tin nhắn đã gửi, hãy thu hồi trong vòng 24h. (Lưu ý rằng đây chỉ là cách thu hồi thủ công)
 • Khi thu hồi một tin nhắn, người nhận có thể kịp thấy thông báo hoặc nội dung trước khi bị xóa. Điều này có thể khiến họ nhận ra rằng bạn đã thu hồi tin nhắn.
 • Nếu người nhận đã đọc tin nhắn, việc thu hồi có thể tạo hiểu lầm hoặc tò mò. Hãy cân nhắc trước khi quyết định thu hồi tin nhắn.
 • Mặc dù tin nhắn bị xóa khỏi cuộc trò chuyện nhưng thông tin có thể vẫn tồn tại trong sao lưu hoặc sao chép trên thiết bị của người nhận.
 • Nếu muốn theo dõi tin nhắn bị thu hồi, bạn có thể bật tính năng “Nhật ký thông báo lên” trong cài đặt. Tuy nhiên, lưu ý rằng điều này có thể tạo ra tình huống nhạy cảm trong một số trường hợp.

Tính năng nổi bật của Zalo

Zalo được đông đảo người dùng tin tưởng lựa chọn. Việc đó đồng nghĩa đây là ứng dụng có nhiều tính năng vượt trội và hữu ích. Cùng mình điểm danh một số tính năng nổi bật của Zalo ngay sau đây:

 • Đăng nhập trên cả điện thoại và máy tính: Khi di chuyển bên ngoài, bạn có thể sử dụng Zalo trên điện thoại. Khi làm việc văn phòng, bạn có thể truy cập Zalo trên máy tính.
 • Gửi tin nhắn văn bản, video: Bạn có thể trò chuyện với bạn bè thoải mái bằng cách nhắn tin. Zalo không chỉ có tính năng nhắn tin bằng văn bản. Zalo còn hỗ trợ người dùng chia sẻ hình ảnh, video khi trò chuyện cùng bạn bè, người thân.
 • Call video: Khi bạn muốn trò chuyện trực tiếp với nhau, bạn có thể dùng tính năng call video. Tính năng giúp bạn và đối phương nói chuyện trực tiếp với nhau. Đồng thời, bạn cũng có thể nhìn mặt đối phương trong lúc trò chuyện.
  Chia sẻ vị trí: Ngoài trò chuyện, người dùng được phép chia sẻ vị trí hiện tại của mình cho bạn bè trong cuộc hội thoại. Tùy theo Zalo của nước nào mà sẽ có sự bản đồ định vị với nhau.
 • Ghi âm: Trường hợp bạn có việc bận không gõ văn bản được, bạn có thể sử dụng tính năng ghi âm của Zalo để ghi lại lời nói của mình và gửi đi. Tính năng ghi âm cho phép bạn ghi âm tối đa 5 phút.

Kết luận

Cách thu hồi tin nhắn Zalo sau 1 ngày có thể không hoàn toàn khả thi. Nhưng bạn vẫn có thể áp dụng một số mẹo để khắc phục sai lầm của mình.

Hãy ghi nhớ những mẹo này để sử dụng Zalo một cách hiệu quả và tránh những tình huống khó xử trong tương lai.