Cách chuyển Telegram sang Tiếng Việt đơn giản

cach-chuyen-telegram-sang-tieng-viet

Bạn đang sử dụng Telegram nhưng giao diện hiện tại vẫn là tiếng Anh hoặc ngôn ngữ nào đó khiến bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng ?

Không cần lo lắng, bài viết này Vietnamblackberry.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển Telegram sang tiếng Việt một cách nhanh chóng và đơn giản chỉ trong vài phút.

Với việc chuyển sang tiếng Việt, bạn sẽ dễ dàng thao tác, hiểu rõ các tính năng và tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm trên ứng dụng Telegram. Hãy cùng bắt đầu ngay thôi nào!

cach-chuyen-telegram-sang-tieng-viet

Telegram là gì ?

Telegram là một ứng dụng nhắn tin hoàn toàn miễn phí, tương tự với một số ứng dụng phổ biến khác như Skype, Messenger, Zalo,… Nhưng ứng dụng này nổi bật với các ưu điểm như khả năng bảo mật cao. Tốc độ gửi tin nhắn nhanh và có thể truy cập trên đa thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính bảng.

Bên cạnh các tính năng cơ bản như gửi tin nhắn, tài liệu, hình ảnh, Telegram còn cho phép người dùng tạo group chat lên đến 200.000 người, tạo kênh phát sóng với số lượng người xem không giới hạn. Điều này đem lại tiện lợi lớn, đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu nhắn tin công việc, cá nhân của người dùng.

Hiện nay, người dùng có thể dễ dàng truy cập Telegram thông qua ứng dụng trên điện thoại (dành cho cả hệ điều hành Android và iOS), Telegram Web trên trình duyệt.

Các phiên bản đều sở hữu đầy đủ các tính năng cần thiết như chat, gọi điện thoại, gọi video,… Ngoài ra, người dùng có thể nhanh chóng gửi các file tài liệu, hình ảnh, video clip với chất lượng cao.

Lợi ích khi cài tiếng Việt cho Telegram

Telegram cũng có hạn chế là không có sẵn ngôn ngữ tiếng Việt. Tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng chat phổ biến này chỉ hỗ trợ các ngôn ngữ: tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Nga, Hàn Quốc, Nederland, Brazil, Indonesia, Đức, Ý, Malaysia, Ucraina,…

Đối với những ai không biết tiếng Anh hoặc ngôn ngữ nước ngoài, thì việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt sẽ giúp họ dễ dàng thao tác trong quá trình sử dụng. Nhìn chung, quá trình cài Telegram tiếng Việt sẽ mang lại một số lợi ích như:

  • Các thao tác sử dụng như kết bạn, nhắn tin, gửi tài liệu,… nhanh chóng, dễ dàng hơn.
  • Những đối tượng người dùng không thông thạo ngoại ngữ có thể tiếp cận và sử dụng ứng dụng để liên lạc.

Xem ngay: Cách lấy link Instagram trên điện thoại

Cách chuyển Telegram sang Tiếng Việt

Để chuyển ngôn ngữ của ứng dụng Telegram trên điện thoại sang tiếng Việt, bạn tiến hành theo các thao tác dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link https://t.me/setlanguage/abcxyz để cài đặt tiếng Việt cho Telegram. Sau đó, bạn nhấn vào “Mở” ở thông báo trên màn hình.

Cách chuyển Telegram sang Tiếng Việt

Bước 2: Khi màn hình hiển thị thông báo “Change Language?”, bạn nhấn vào “Change” để cài tiếng Việt cho Telegram trên điện thoại.

Cách chuyển Telegram sang Tiếng Việt1

Bước 3: Sau khi hoàn tất các bước, ứng dụng Telegram trên điện thoại của bạn sẽ hiển thị theo ngôn ngữ tiếng Việt.

Cách chuyển Telegram sang Tiếng Việt2

Telegram có bị theo dõi không ?

Telegram là ứng dụng nhắn tin hiện đang được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu với hơn 500 triệu người dùng. Trải qua một thời gian dài phát triển, nhiều người dùng cũng có chung mối quan tâm rằng việc sử dụng Telegram có liệu an toàn và có bị theo dõi không.

Liên quan đến việc theo dõi trên Telegram, ứng dụng này đã được nhà phát triển thiết kế để đảm bảo tính riêng tư và an toàn cho người dùng.

Telegram sử dụng mã hóa end-to-end nhằm bảo vệ thông tin cá nhân của người sử dụng và ngăn cản các bên thứ ba khỏi việc đọc trộm tin nhắn. Có nghĩa rằng chỉ có người gửi và người nhận mới có thể mở nội dung và xem cuộc trò chuyện trên Telegram.

Mặc dù ứng dụng Telegram sẽ không bị theo dõi, tuy nhiên người dùng cũng cần ghi nhớ rằng không có một hệ thống nào hoàn hảo tuyệt đối và thánh hoàn toàn khỏi việc bị theo dõi.

Cách bảo mật tài khoản Telegram

Ứng dụng Telegram được đánh giá có tính bảo mật cao trong việc bảo vệ thông tin của người dùng. Tuy nhiên, việc bị lộ số điện thoại và bị nghe trộm trên Telegram sẽ không thể xảy ra nếu bạn thực hiện đúng các biện pháp bảo mật tài khoản Telegram của mình.

cach-chuyen-telegram-sang-tieng-viet1

Một số cách để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản Telegram:

Bật tính năng xác thực bảo mật 2 yếu tố

Điều này yêu cầu người dùng xác thực đăng nhập tài khoản bằng cách sử dụng một số phương thức bảo mật bổ sung như mã PIN hoặc dấu vân tay.

Thường xuyên cập nhật ứng dụng Telegram

Nhà phát triển Telegram luôn liên tục cải thiện bảo mật trong các phiên bản mới cập nhật, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản cập nhật mới nhất của ứng dụng.

Không chia sẻ mã xác minh bảo mật Telegram cho bất kỳ ai

Điều này cực kỳ quan trọng và bạn không được chia sẻ mã xác minh bảo mật với bất kỳ ai, bởi vì điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể cho phép ai đó truy cập vào tài khoản của mình.

Tắt tính năng gặp gỡ ngẫu nhiên

Chế độ này cho phép những người dùng không quen biết có thể kết nối và thậm chí có thể truy cập vào số điện thoại của bạn trên Telegram. Bạn nên tắt chế độ này để tránh nguy cơ bị tấn công từ những người hiểu biết kỹ thuật.

Telegram có bị nghe trộm không ?

Với tính năng trò chuyện bí mật thì tin nhắn hay cuộc gọi qua Telegram của bạn hoàn toàn không thể bị nghe trộm.

Tuy nhiên, khi người dùng sử dụng tính năng trò chuyện thông thường, mã hóa được sử dụng khi đó không phải là mã hóa đầu cuối mà là mã hóa máy khách và máy chủ hoặc máy chủ và máy khách (client-server/server-client encryption).

Do đó, có một số khả năng là các nhà phát triển ứng dụng Telegram có thể xem trộm nội dung tin nhắn của bạn.

Kết luận:

Với những Cách chuyển Telegram sang Tiếng Việt được chia sẻ trong bài viết này. Mong rằng bạn có thể dễ dàng sử dụng mạng xã hội Instagram hơn. Xin chân thành cảm ơn.