Cách thay đổi cài đặt Twitter ẩn nội dung nhạy cảm

cach-thay-doi-cai-dat-twitter-an-noi-dung-nhay-cam1

Bạn có đang lo lắng về việc gặp phải những nội dung nhạy cảm trên Twitter? Hay đơn giản là muốn tạo một không gian mạng xã hội phù hợp với bản thân và gia đình?

Với tính năng ẩn nội dung nhạy cảm của Twitter. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát những gì bạn nhìn thấy trên dòng thời gian của mình.

Bài viết này sẽ của Vietnamblackberry.vn hướng dẫn bạn từng bước cách thay đổi cài đặt Twitter để ẩn nội dung nhạy cảm của Twitter đơn giản nhất nhé.

Twitter là gì?

 • Twitter là một mạng xã hội tin tức, đồng thời là nơi mà các thành viên giao tiếp với nhau bằng những đoạn tin ngắn được gọi là Tweet.
 • Khi bạn thực hiện hành động Tweet, bạn đang đăng lên những tin ngắn cho bất kì ai theo dõi tài khoản của bạn với mong muốn rằng chúng sẽ có ích và tạo được hứng thú nhất định.

cach-thay-doi-cai-dat-twitter-an-noi-dung-nhay-cam1

Nội dung nhạy cảm trên Twitter là gì?

Trên Twitter, thường có những nội dung nhạy cảm đề cập đến các nội dung có thể gây khó chịu, xúc phạm, hoặc gây hại cho người xem.

người dùng thường mong muốn điều chỉnh cài đặt trên ứng dụng Twitter của điện thoại hoặc máy tính để có thể ẩn những loại nội dung này. Cụ thể, các nội dung như:

 • Hình ảnh hoặc video về các tình huống bạo lực như chiến tranh, bạo loạn hoặc ám sát.
 • Nội dung liên quan đến hoạt động tình dục hoặc khiêu dâm bao gồm hình ảnh và video liên quan.
 • Nội dung mang tính chất xúc phạm hoặc gây hại như: thông điệp phân biệt chủng tộc, giới tính hoặc kích động, thù hận.

Lợi ích khi thay đổi cài đặt trên Twitter

Nền tảng này cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn cài đặt khác nhau. Điều này giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh trải nghiệm của mình trên nền tảng. Cách thay đổi cài đặt Twitter để ẩn nội dung không mong muốn xuất hiện trên nền tảng này có thể mang lại nhiều lợi ích. Một số lợi ích nổi bật là:

Tăng tính bảo mật và an toàn

 • Việc cài đặt bảo mật như xác minh hai yếu tố và mật khẩu mạnh có thể giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi bị xâm nhập.
 • Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt để hạn chế những người có thể xem tweet của bạn. Hoặc có thể hạn chế người gửi tin nhắn cho bạn.

Cải thiện trải nghiệm sử dụng

Bạn có thể thay đổi cài đặt thông báo. Điều này giúp nhận thông báo về các hoạt động cụ thể trên ứng dụng này. Ngoài ra, thay đổi cài đặt ngôn ngữ và vùng để xem nội dung từ các quốc gia khác.

Tăng cường hiệu quả tiếp thị

Bạn có thể thực hiện cách thay đổi cài đặt Twitter để nhắm đúng mục tiêu đối tượng cụ thể. Đặc biệt là khi bạn sử dụng Twitter cho mục đích kinh doanh. Ngoài ra còn có thể phân tích để theo dõi hiệu quả các chiến dịch tiếp thị của mình.

Có thể bạn muốn biết: Cách khôi phục tài khoản Zalo không tồn tại như thế nào?

Cách thay đổi cài đặt Twitter ẩn nội dung nhạy cảm

Bước 1: Mở ứng dụng Twitter trên điện thoại. Nhấn vào biểu tượng tài khoản ở phía góc trái màn hình.

Bước 2: Chọn “Cài đặt và riêng tư”. Nhấn vào “Riêng tư và an toàn” để thực hiện hướng dẫn cách thay đổi cài đặt Twitter trên điện thoại.

Cách thay đổi cài đặt Twitter ẩn nội dung nhạy cảm

Bước 3: Chọn ‘Nội dung bạn thấy‘. Sau đó tìm và gạt công tắc tròn tương ứng với ‘Hiển thị phương tiện có thể chứa nội dung nhạy cảm‘ sang trái để tắt tính năng.

Như vậy bạn đã hoàn tất hướng dẫn cách thay đổi cài đặt Twitter trên điện thoại để kiểm soát hiển thị nội dung nhạy cảm trên ứng dụng của mình.

Cách thay đổi cài đặt Twitter ẩn nội dung nhạy cảm1

Cách thay đổi cài đặt Twitter ẩn nội dung nhạy cảm trên máy tính

Bước 1: Truy cập tài khoản Twitter trên máy tính của bạn. Nhấn vào biểu tượng ‘More’ (có hình ba đường gạch ngang) ở góc trên bên phải.

Cách thay đổi cài đặt Twitter ẩn nội dung nhạy cảm2

Bước 2: Click chuột vào “Settings and privacy” (Cài đặt và riêng tư) trong menu xuất hiện để tiếp tục cách thay đổi cài đặt Twitter trên máy tính.

Cách thay đổi cài đặt Twitter ẩn nội dung nhạy cảm3

Bước 3: Nhấn vào “ Privacy and safety” (Riêng tư và an toàn). Sau đó chọn ‘Content you see” (Nội dung bạn thấy). Đây là mục để bạn kiểm soát nội dung xuất hiện trên tài khoản của mình và thực hiện hướng dẫn cách thay đổi cài đặt Twitter.

Cách thay đổi cài đặt Twitter ẩn nội dung nhạy cảm4

Bước 4: Tại đây, bạn chỉ cần bỏ tích chọn vào ô ‘Hiển thị thông tin đa phương tiện‘. Như vậy có thể giúp ẩn nội dung nhạy cảm trên tài khoản.

Cách thay đổi cài đặt Twitter ẩn nội dung nhạy cảm5

Tại sao Twitter được nhiều người biết đến?

Sự phổ biến của Twitter nằm ở chỗ nội dung của nó cực kì đa dạng nhưng rất tiện dụng khi theo dõi. Bạn có thể theo dõi hàng trăm người dùng Twitter khác và đọc nội dung của họ chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Mỗi đoạn Tweet trên Twitter chỉ có giới hạn là 280 kí tự trở xuống. Vì vậy mức giới hạn này sẽ thúc ép người dùng phải suy nghĩ thật kĩ trước khi đăng nội dung mà họ mong muốn tại đây.

Không dài dòng văn tự, không lê thê, chỉ cần ngắn gọn và súc tích để người đọc có thể hiểu nội dung trong khoảng thời gian ngắn nhất… đó chính là những gì mà người ta dùng để nói về việc giao tiếp trên Twitter.

Twitter hoạt động như thế nào?

Cách sử dụng Twitter sẽ rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng kí một tài khoản miễn phí. Sau đó tiếp tục truy cập vào các mục thiết lập tài khoản để tạo tên hiển thị trên Twitter.

Mục đích sử dụng Twitter của người dùng rất phong phú và đa dạng. Dù vậy có thể tóm lược những mục đích phổ biến nhất như:

 • Chia sẻ nội dung về những chủ đề nóng đang diễn ra trên toàn thế giới.
 • Quảng cáo về các mặt hàng, dịch vụ của những nhà cung cấp.
 • Giao lưu, kết bạn, học hỏi những điều thú vị của người khác.
 • Cập nhật về hoạt động, kế hoạch tương lai, giao lưu với người hâm mộ (chỉ dành cho người nổi tiếng).

Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết trên về ” Cách thay đổi cài đặt Twitter ẩn nội dung nhạy cảm ” trên sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã xem hết bài viết trên của chúng tôi.