Cách đơn giản nhất phân biệt dầu ăn thật và dầu ăn giả

Trong bếp của tất cả các gia đình chắc chắn không thể thiếu sự xuất hiện của chai, can dầu ăn.Thực tế dầu ăn hiện nay được sử dụng rộng rãi và phổ biến bởi sự tiện dụng, sạch sẽ và giá cả hợp lí.Tuy nhiên có rất nhiều mô hình kinh doanh bất chấp sức khoẻ của người sử dụng đã sản xuất ra những sản phẩm kém chất lượng để kiếm lời. Sau đây là 1 số cách phân biệt dầu thật và dầu giả đơn giản nhất.

1.Các loại dầu ăn và cách phân biệt thật giả:

a. Các loại dầu ăn.

 

Trên thị trường,có rất nhiều loại dầu ăn được ưa chuộng kể như:

+ Dầu mè, là loại dầu thực vật được ép từ hạt mè chứa nhiều chất dinh dưỡng cần cho cơ thể như axit béo omega3, canxi, calo.

+ Dầu bơ, là loại dầu đươc dùng phổ biến nhất được ép, chiết xuất từ quả bơ. bơ là loại quả cung cấp  axit oleic rất lớn giúp giảm huyết áp, tốt  cho não bộ và giảm nguy cơ ung thư.

+ Dầu ôliu, là loại dầu chứa các chất axit béo không bão hoà đơn, giúp giảm viêm, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

+ Dầu đậu phộng, loại dầu này chứa rất nhiều vitamin e tốt cho thị lực của chúng ta và rất nhiều chất axit tốt cho cơ thể.

b. Cách phân biệt dầu thật và dầu giả

Đối với dầu thật bằng cảm nhận từ thị giác, ta có thể thấy đa số dầu có  màu sáng tươi,đẹp. Nhìn không có vết cạn hay tạp chất màu khác lẫn trong dầu. Khi đổ dầu ra dầu chảy đều, mịn, trơn chu không bị vón cục hay chỗ sệt chỗ loảng. Khi sử dụng dầu có mùi thơm tự nhiên của các loại chất liệu ép ra.

Đối với dầu giả, màu sắc sẽ vàng sậm hoặc nâu sậm không tươi sáng. Khi lắc sẽ xuất hiện lắng cặn không đều nhau, chảy sệt. Khi sử dụng dầu giả sẽ không có mùi thơm của dầu mà sẽ ít mùi hoặc nhanh khét , cháy đen.

c. Các lưu ý khi chọn loại dầu để sử dụng:

+ Mỗi loại dầu đều cung cấp cho cơ thể ta những chất dinh dưỡng khác nhau. hãy chọn đúng loại dầu mà ta muốn mua.

+ Không mua các loại dầu đóng chai không có tem mác, không rõ xuất xứ.

 

 

+ Nên chọn các loại dầu được kiểm định về chất lượng. Được công bố rộng rãi.

Trên đây là 1 số lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ với quý bạn đọc. Chúc các bạn có thể chọn lựa những điều tốt nhất để mang lại sức khoẻ cho bản thân và gia đình mình. Xin cảm ơn