Cách lấy lại mật khẩu Gmail khi không nhớ thông tin đơn giản nhất.

Bạn đang sử dụng gmail để gửi và nhận thư điện tử. Bỗng có một ngày bạn quên mật khẩu gmail mà không biết làm cách nào để khôi phục lại nó. Đừng lo, hãy tham khảo ngay bài viết “Cách lấy lại mật khẩu Gmail khi không nhớ thông tin đơn giản nhất”  của https://vietnamblackberry.vn/ nhé.

1. Các bước lấy lại mật khẩu.

  • Bước 1: Đăng nhập Gmail.

+ Hãy truy cập vào trang đăng nhập của Gmail theo địa chỉ https://accounts.google.com/signin.  Lúc này, giao diện trình duyệt sẽ chuyển bạn về trang đăng nhập chính của tài khoản Google.

+ Trong ô “Email hoặc số điện thoại”, bạn hãy nhập địa chỉ email của bạn. Sau đó nhấp vào ô Tiếp theo.

 

  • Bước 2: Chọn Quên mật khẩu.

+ Tiếp đến, Google sẽ chuyển sang trang nhập mật khẩu Gmail. Lúc này hãy bấm chọn Bạn quên mật khẩu?.

+ Sau đó Google sẽ chuyển sang giao diện khôi phục tài khoản và yêu cầu bạn nhập mật khẩu gần nhất mà bạn nhớ của tài khoản Gmail đó.

  • Bước 3: Chọn thử cách khác và nhập email khôi phục

+ Tiếp theo, bạn hãy bấm chọn Thử cách khác. Lúc này Google sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để nhận mã xác minh tài khoản. Tuy nhiên, khi bạn quên hoặc mất số điện thoại đã đăng kí tài khoản Gmail thì hãy chọn ô Tôi không có điện thoại.

+ Màn hình sẽ hiện qua trang yêu cầu nhập địa chỉ email khôi phục. Sau khi nhập xong email khôi phục và bấm vào ô Gửi, Google sẽ gửi thông báo mã xác minh về email khôi phục của bạn.

  • Bước 4: Nhập mã xác minh tài khoản.

+ Tiếp theo, màn hình sẽ chuyển sang trang yêu cầu nhập mã xác minh. Bạn hãy nhanh chóng đăng nhập để lấy mã xác minh. Sau đó bấm chọn Tiếp theo.

  • Bước 5: Kiểm tra email khôi phục và đặt lại mật khẩu mới.

+ Sau khi nhập mã xác minh, Google sẽ gửi thông báo kiểm tra sau 48 giờ như hình dưới đây:

+ Sau 48 giờ, Google sẽ gửi đường liên kết về Email khôi phục của bạn để bạn thực hiện các quy trình đặt lại mật khẩu mới. Lúc này, bạn hãy tiến hành nhập mật khẩu mới cho tài khoản của bạn. Hãy chắc chắn rằng đây là một mật khẩu dễ nhớ với bạn và phù hợp với những tiêu chuẩn xác minh của Google. Như vậy, bạn đã có thể thay đổi mật khẩu và sử dụng Gmail của mình như thông thường.

Trên đây là cách lấy lại mật khẩu gmail khi quên thông tin đơn giản nhất. Hi vọng, qua bài viết này các bạn có thể khôi phục lại mật khẩu của mình để tránh mất dữ liệu quan trọng. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài của chúng tôi.

> Có thể bạn quan tâm: