Cách chặn Zalo mà người khác không biết hướng dẫn cài trên điện thoại, máy tính.

Bạn muốn chặn ai đó trên Zalo mà không muốn để người khác biết là mình đang chặn họ thì phải làm như thế nào?  Trong bài viết hôm nay vietnamblackberry.vn sẽ chỉ bạn cách chặn Zalo mà người khác không biết thao tác được cả trên điện thoại hoặc máy tính đơn giản nhất.

cách-chặn-zalo-mà-người-khác-không-biết

Hướng dẫn chặn Zalo mà người khác không biết.

Hiện nay người sử dụng Zalo có cả 2 phiên bản cho Zalo trên điện thoại và Zalo trên máy tính vì vậy anh chị có thể theo dõi ngay cách chặn Zalo mà người khác không biết bằng hướng dẫn đầy đủ như sau:

Cách chặn Zalo mà người khác không biết trên điện thoại.

Bước 1: Vào cuộc trò truyện trên Zalo của bạn và người mà bạn muốn chặn.

tim-den-nguoi-can-chan-tren-zalo

Anh chị muốn chặn Zalo người một ai đó thì vào cuộc trò truyện với người đó, bằng cách gõ tên người đó vào thư mục tìm kiếm –> Đến mục cuộc trò truyện.

Bước 2:  Bên trên góc phải trên cùng 3 gạch ngang  –> Chặn tin nhắn

phan-3-gach-ngang-goc-phai-man-hinh

Tại đây bạn click vào nút menu 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình. Tìm đến mục “chặn tin nhắn” và click vào đó. Cần bạn nhấn “Chặn” để xác nhận.

Bước 3: Chọn “Cài đặt cá nhân” –> “Chặn người này xem nhật ký của tôi” là xong.

chan-nguoi-nay-xem-nhat-ky-cua-toi

Để kính hoạt tính năng “Chặn người này xem nhật ký của tôi” lên, bằng cách gạt nút ở kế bên từ màu xám chuyển sang màu xanh là bạn chặn Zalo mà người này không biết là bạn đang chặn Zalo rồi đó.

Cách chặn Zalo người khác không biết trên máy tính.

Bước 1: Tìm cuộc trò truyện với người mà bạn muốn chặn

Tìm kiếm nhanh chóng gõ tên người muốn chặn vào thư mục tìm kiếm (biểu tượng chiếc kính lúp, góc trái trên cùng), sau đó bấm vào để đi đến cuộc trò truyện giữa bạn và người đó. Trong mục nhắn tin giữa bạn và người bạn muốn chặn họ.

cach-chan-zalo-nguoi-khac-khong-biet-tren-may-tinh

Bước 2: Bấm vào ảnh đại diện trên Zalo của người đó –> Chọn “Chặn”

Trong giao diện Zalo trên máy tính có khác so với Zalo trên điện thoại, lúc này bạn chỉ cầm bấm vào ảnh đại diện của người đó, sau đó bấm tiếp vào “Chặn” là có thể chặn tin nhắn của người đó một cách nhanh chóng.

Sau khi bạn chặn người này thì họ sẽ không biết việc bạn đã chặn Zalo của họ, cho đến khi họ nhắn tin cho bạn và họ sẽ có thông báo: “Xin lỗi! Hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn” thì lúc này họ mới biết rằng bạn đã chặn Zalo của họ đó nhé!

Cách chặn tin nhắn Zalo từ người lạ.

Với cách chặn tin nhắn Zalo từ người lạ này thì bạn đã chặn tất cả tin nhắn, gọi điện những người không có trên danh bạ rồi nhé!

chan-nguoi-la-tren-zalo

Bước 1: Bạn truy cập ZALO trên điện thoại, tìm đến mục cá nhân (icon hình người) góc dưới cùng bên phải màn hình.

 

chon-quyen-rieng-tu

Bước 2: Tại cửa sổ mới bạn click cài đặt (hình răng cưa) góc trên cùng bên phải màn hình; => chọn mục “Quyền riêng tư”.

chon-khong-nhan-tin-nhan-tu-nguoi-la

Bước 3: Tìm xuống dưới mục “Nhận tin nhắn từ người lạ”; bạn gạt nút tròn trắng từ phải sang trái để nó chuyển sang màu trắng là xong.

Như hướng dẫn đầy đủ ở trên anh chị đã có thể chặn Zalo mà người khác không biết tế nhị nhất cho người dùng Zalo cần biết nhé!

Cách bật tab ẩn danh trên điện thoại iPhone, Android trên google Chrome.