Thư mục bảo mật trên iPhone- Cách tạo bảo mật cho thư mục an toàn.

Thư mục bảo mật trên iPhone

iPhone là thiết bị được đánh giá bảo mật khá tốt hiện nay, nhưng khi sử dụng bạn sẽ gặp khá nhiều vấn đề như người khác biết mật khẩu điện thoại hoặc cho mượn điện thoại mà bạn muốn lưu trữ ảnh, mật khẩu ngân hàng… nên di chuyển vào thư mục bảo mật. Vậy thư mục bảo mật trên iPhone ở đâu? Cách tạo bảo mật cho thư mục trên iPhone như thế nào? mời anh chị cùng xem trên bài viết này.

Thư mục bảo mật trên iPhone

Thư mục bảo mật Pocket Files trên iPhone

Người dùng Pocket Files cho iOS chỉ cần nhớ một mật khẩu duy nhất là có thể quản lý toàn bộ file nhạy cảm trên smartphone hay máy tính bảng iDevice. Khi có tin tặc xâm nhập ứng dụng, Pocket Files sẽ chụp lại ảnh người truy cập bất hợp pháp bằng camera phụ phía trước, đính kèm thông qua địa điểm bằng GPS rồi gửi đến Email đã đăng kí của bạn. Như vậy, bạn vừa có thể bảo vệ dữ liệu cá nhân, vừa tìm ra kẻ xâm phạm dữ liệu, tránh tình trạng file ảnh hay video nhạy cảm bị rò rỉ ra bên ngoài do thói quen lưu trữ công khai kiểu truyền thống.

Với ứng dụng Pocket Files, không quá khó để người dùng iPhone có thể lưu giữ những tài liệu quan trọng của mình một cách an toàn hơn. Bạn có 2 cách để bảo mật hình ảnh, videos và tài liệu của mình, đó là bao gồm việc gõ mã passcode và dùng dấu vân tay Touch ID.

Thư mục bảo mật trên iPhone bằng Pocket Files

Sau khi tải về ứng dụng như hình ảnh trên đây, bạn có thể tạo mới thư mục, sau đó thêm bất kỳ tập tin bằng cách nhấn vào phím “+” ở hàng phía dưới.

lưu trữ hình ảnh hoặc videos Pocket Files

Lúc này, sẽ xuất hiện một menu cho phép bạn lựa chọn hình ảnh hoặc videos. Cuối cùng, bạn chỉ việc thêm các hình ảnh hoặc videos mà bạn muốn đưa vào một nơi chỉ có bạn biết. Lưu ý rằng, bạn phải cho phép ứng dụng Pocket Files được quyền truy cập vào ứng dụng photos trên iPhone trước tiên nhé.

Sau khi bạn đưa những tập tin đó vào Pocket Files, chúng sẽ nằm trong bộ nhớ của ứng dụng. Những hình ảnh gốc trong ứng dụng Photos lúc này sẽ không tự động xoá đi, buộc bạn phải tự làm điều này.

Các tính năng chính của Pocket Files trên iPhone

  • Trình quản lý ảnh, file, video đơn giản nhưng bắt mắt. Cho phép tạo các thư mục, thư mục con, album, file văn bản và nhập file từ nguồn bên ngoài.
  • Sử dụng mã khóa linh hoạt hoặc Touch ID để bảo vệ thư mục bất kỳ và file lưu trữ bên trong.
  • Báo cáo xâm phạm: chụp ảnh và thông tin địa điểm của kẻ xâm phạm dữ liệu khi nhập sai mật khẩu vài lần liên tục.
  • Chế độ ngụy trang: mở một màn hình hoàn toàn mới với các file hay thư mục giả thông qua mã khóa ngụy trang (do người dùng cài đặt). Tính năng này sẽ phát huy tác dụng tối đa khi bạn bị ép buộc mở Pocket Files.
  • Nhập ảnh, video từ thư mục Photos, trên tài khoản iCloud Drive hay ứng dụng bất kỳ trên thiết bị thông qua tùy chọn Open In…
  • Chụp ảnh hay quay phim ngay trong ứng dụng.
  • Dễ dàng nhập hoặc xuất file từ máy tính dưới dạng không dây hoặc qua iTunes.
  • Xem ảnh, video, ảnh động GIF, file PDF, ZIP, văn bản Microsoft Office hay iWork.
  • Chế độ xem file theo danh sách hay thumbnail.
  • Phân loại file theo ngày tạo hoặc tên.

Cách tạo bảo mật cho thư mục trên iPhone bằng Pocket Files đơn giản nhất cho người dùng iOS và các tính năng nổi bật người dùng nên quan tâm.

Cách thu hồi tin nhắn trên Messenger cả 2 bên ở điện thoại và máy tính.