Cách bật chế độ hút ẩm của điều hòa panasonic đơn giản nhất.

Mấy ngày hôm nay thời tiết miền Bắc chuyển mưa nồm, nhiệt độ không khí ở mức cao khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Giải pháp tốt nhất lúc này đó là các bạn hãy đóng cửa lại và bật điều hòa ở chế độ hút ẩm. Vậy cách bật chế độ hút ẩm ở điều hòa panasonic như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết của https://vietnamblackberry.vn/ để biết thêm thông tin nhé.

1. Chế độ hút ẩm trên điều hòa Panasonic là gì? Ưu điểm của nó.

a. Thế nào là chế độ hút ẩm trên điều hòa Panasonic.

  • Chế độ làm khô của điều hòa giá rẻ còn được gọi là chế độ dry và có biểu tượng là hình giọt nước trên màn hình remote điều khiển.
  • Chế độ làm khô, điều hòa sẽ vận hành trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút lại nghỉ cùng với luồng gió thổi ra có tốc độ nhỏ và khả năng giữ lại 60% hơi ẩm trong không khí. Mục đích của chế độ làm khô là giúp giảm độ ẩm cho cho căn phòng trở nên khô ráo.

b.Ưu điểm của chế độ hút ẩm.

  • Giảm độ ẩm trong phòng

Việc sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa Panasonic giúp giảm độ ẩm trong phòng, duy trì nhiệt độ của cơ thể, khiến cho người dùng cảm thấy dễ chịu, không bị cảm giác quá lạnh khi ở trong phòng. Khi dùng ở chế độ Dry (hút ẩm) thì quạt và hệ thống điều hòa vẫn hoạt động nhưng không có khí lạnh thoát ra.

  • Giảm bớt tiếng ồn

Chế độ hút ẩm của máy khi hoạt động không tạo ra tiếng ồn giúp bạn có thể nghỉ ngơi thoải mái, thư giãn.

  • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Sử dụng chế độ hút ẩm khi độ ẩm không khí 60-70% giúp duy trì nhiệt độ phòng, bên cạnh đó tiết kiệm lượng điện năng lớn so với chế độ làm lạnh thông thường của máy điều hòa.

  • Ngăn chặn tình trạng nấm mốc xảy ra

Thời tiết ẩm ướt là điều kiện thuận lợi để nấm mốc phát triển, việc sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa Panasonic giúp ngăn chặn tình trạng nấm mốc xuất hiện ở các tủ, bàn, ghế. Qua đó đồ đạc sử dụng được bảo vệ an toàn.

2. Cách bật chế độ hút ẩm của điều hòa Panasonic.

Nếu bạn muốn sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa Panasonic thì có thể dễ dàng thực hiện thoe 3 bước dưới đây:

  • Bước 1: Nhấn phím ON/OFF trên điều khiển điều hòa Panasonic để khởi động máy.
  • Bước 2: Nhấn phím MODE liên tục cho đến khi màn hình điều khiển điều hòa Panasonic xuất hiện chữ DRY (chế độ hút ẩm).
  • Bước 3: Sau khi sử dụng chế độ hút ấm xong mà bạn muốn chuyển chế độ khác thì hãy nhấn nút Mode một lần nữa.

  • Một số lưu ý quan trọng.

+  Chế độ hút ẩm của điều hòa nói chung và điều hòa Panasonic nói riêng không nên sử dụng vào những ngày khô nóng vì vào những ngày này độ ẩm không khí thấp sẽ khiến không khí thêm khô hơn, khiến cho làn da của bạn bị khô đi, cơ thể mất nước, không tốt cho sức khỏe nhé.

+ Tất cả các model điều hòa Panasonic (Non inverter – Inverter) đều được trang bị công nghệ hút ẩm nhé.

Nhà mình đang dùng điều hòa panasonic nhưng chắc chắn các bạn chưa khám phá hết công năng của nó. Hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin hữu ích nhé.

> Xem thêm.