Cách ẩn người theo dõi trên Instagram dễ dàng

cach-an-nguoi-theo-doi-tren-instagram

Bạn có bao giờ cảm thấy khó chịu khi có những người theo dõi không mong muốn trên Instagram, những người liên tục theo dõi mọi hoạt động của bạn?

Hay đơn giản là bạn muốn có một không gian riêng tư trên mạng xã hội để chia sẻ những khoảnh khắc cá nhân mà không muốn ai biết? Đừng lo lắng, vì Instagram đã cung cấp tính năng hữu ích giúp bạn ẩn người theo dõi một cách dễ dàng.

Bài viết này Vietnamblackberry.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách ẩn người theo dõi trên Instagram. Giúp bạn lấy lại quyền kiểm soát tài khoản và bảo vệ sự riêng tư của bản thân.

cach-an-nguoi-theo-doi-tren-instagram

Instagram là gì ?

Instagram là một mạng xã hội chuyên chia sẻ ảnh và video nên bản thân nó được thiết kế dựa trên cơ sở sáng tạo ra những hình ảnh đẹp và thu hút.

Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí trên Apple iOS, Android và Windows Phone. Chúng ta có thể đăng tải ảnh hoặc video lên dịch vụ và chia sẻ chúng với người theo dõi của mình hoặc với một nhóm bạn bè chọn lọc.

Sự ra đời của Instagram

Vào năm 2010, Instagram đã trở thành một mạng xã hội phát triển nhất hiện nay. Đến năm 2012, mạng xã hội này được Facebook mua lại.

Chính nhờ cuộc sáp nhập này mà Instagram đã đạt được một con số tăng trưởng kỷ lục. Nó được đánh giá nhanh hơn so với cả Facebook, Twitter hay Pinterest.

Chỉ sau 1 năm sát nhập với Facebook, mạng xã hội Instagram đã đạt tới con số 150 triệu người dùng mỗi tháng.

Có thể ẩn người bạn theo dõi trên Instagram không ?

Bạn không thể ẩn trực tiếp những người bạn theo dõi trên Instagram. Tuy nhiên vẫn có một số giải pháp hữu ích, không chỉ cho phép bạn ẩn mà còn giúp chọn các tài khoản có quyền truy cập vào những người bạn theo dõi trên Instagram.

Bây giờ, chúng ta hãy xem cách ẩn những người hoặc tài khoản bạn theo dõi trên Instagram bằng cách đơn giản dưới đây:

Xem ngay: Cách thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên instagram

Cài đặt hồ sơ Instagram ở chế độ riêng tư

Một giải pháp dễ dàng cho tất cả các rắc rối trên Instagram của bạn là chuyển sang tài khoản Instagram riêng tư thay vì tài khoản Business.

Điều này sẽ không chỉ ẩn những người bạn theo dõi trên Instagram mà còn đảm bảo rằng những người không phải là người theo dõi của bạn sẽ không truy cập được thông tin tài khoản khác của bạn trừ khi được bạn chấp thuận yêu cầu theo dõi của họ. Thực hiện theo các bước dưới đây để làm điều đó.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại và nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc dưới cùng bên phải.
 • Bước 2: Sau đó, nhấn vào menu ba gạch ngang ở góc trên cùng bên phải.
 • Bước 3: Chọn tùy chọn Cài đặt và quyền riêng tư (Settings and privacy).

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram

 • Bước 4: Di chuyển xuống phía dưới và nhấn vào tùy chọn Quyền riêng tư của tài khoản (Account privacy).
 • Bước 5: Sang bước tiếp theo, hãy chuyển thiết lập Tài khoản riêng tư (Private account) từ trạng thái Tắt (Off) sang Bật (On).

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram1

Cách sử dụng Instagram

Bước 1: Tạo bài đăng mới

 • Để tạo một bài đăng mới, điều đầu tiên bạn hãy chọn biểu tượng “+” ở góc dưới bên phải màn hình.
 • Sau đó, bạn có thể chọn ảnh hoặc video từ thư viện của mình hoặc chụp ảnh/video mới.

Bước 2: Chỉnh sửa bài đăng

 • Sau khi bạn chọn ảnh hoặc video xong, bạn có thể chỉnh sửa bài đăng bằng cách thêm hiệu ứng, bộ lọc, văn bản và nhãn hashtag theo cách mình muốn.
 • Bạn cũng có thể chọn những người có thể xem bài đăng của mình bằng cách chọn vào tùy chọn quyền riêng tư.

Bước 3: Đăng bài

 • Sau khi chỉnh sửa bài đăng, bạn hãy chọn “Đăng” ở góc trên bên phải màn hình để đăng bài lên tài khoản của mình.

Lưu ý gì khi ẩn người theo dõi trên Instagram ?

Biết được cách ẩn theo dõi trên instagram sẽ giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản Instagram cá nhân của bạn. Cách làm này cũng giúp bạn không bị làm phiền bởi người lạ. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm dưới đây khi thực hiện cách ẩn người theo dõi trên Instagram:

 • Chế độ riêng tư có thể làm giảm sự tương tác từ người dùng khác. Đặc biệt là những người chưa được chấp nhận theo dõi tài khoản Instagram của bạn.
 • Nếu bạn chỉ muốn chia sẻ nội dung với bạn bè thân thiết thì chế độ riêng tư là lựa chọn phù hợp.
 • Để chuyển đổi trở lại chế độ công khai, bạn có thể tắt tính năng riêng tư một cách dễ dàng thông qua các bước đã được hướng dẫn.
 • Việc ẩn người theo dõi chỉ áp dụng với những người chưa theo dõi bạn trước đó. Những người theo dõi bạn trước khi bạn chuyển sang chế độ riêng tư vẫn có thể xem danh sách người bạn đang theo dõi và ngược lại.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ của bên thứ ba để ẩn người theo dõi trên Instagram. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến tính bảo mật và quyền riêng tư khi sử dụng các ứng dụng này.

Kết luận:

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram là một cách đơn giản để bảo vệ sự riêng tư và kiểm soát nội dung bạn chia sẻ. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy áp dụng các cách trên để giữ cho trang Instagram của bạn trở nên riêng tư và tích cực hơn!