Cách khóa tài khoản Instagram trên điện thoại

cach-khoa-tai-khoan-instagram

Bạn đang cảm thấy quá tải bởi mạng xã hội và muốn tạm thời “detox” khỏi Instagram? Hoặc bạn lo lắng về quyền riêng tư và muốn khóa tài khoản để bảo vệ thông tin cá nhân?

Bạn không cần lo lắng, bài viết này Vietnamblackberry.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khóa tài khoản Instagram trên điện thoại một cách nhanh chóng và đơn giản.

cach-khoa-tai-khoan-instagram

Khóa tài khoản Instagram là gì ?

 • Khóa tài khoản Instagram được biết đến là tính năng cho phép người dùng vô hiệu hóa tài khoản tạm thời hoặc xóa tài khoản của mình.
 • Nếu muốn tạm dừng dùng Instagram, bạn có thể khóa account tạm thời. Khi khóa, mọi nội dung trên tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa và không xuất hiện trên nền tảng.
 • Khi nào muốn sử dụng lại, bạn chỉ cần mở khóa tài khoản và sử dụng như bình thường, các thông tin đều được giữ nguyên. Nếu xóa tài khoản, bạn sẽ mất hết toàn bộ nội dung đăng tải mà không thể khôi phục.

Bạn nên khóa tài khoản Instagram khi nào ?

Thông thường, những trường hợp như tài khoản có dấu hiệu bị hacker tấn công hay tồn tại lỗ hổng bảo mật quyền riêng tư.

Hoặc ai đó mà bạn không quen biết đang cố tình truy cập vào account của bạn,… Chính là lí do mà bạn nên tìm cách khoá tài khoản Instagram của mình ngay.

Ngoài ra, bạn muốn tạo lập một tài khoản mới không trùng lặp với nội dung cũ hoặc bạn cảm thấy phiền khi có quá nhiều quảng cáo thì cách khóa Instagram vĩnh viễn cũng sẽ là một lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Cách khóa tài khoản Instagram trên điện thoại

Bước 1: Bạn truy cập vào Instagram trên điện thoại > ở góc phải màn hình chọn biểu tượng 3 sọc ngang > chọn Cài đặt.

Cách khóa tài khoản Instagram

Bước 2: Chọn Tài khoản trong mục Cài đặt.

Cách khóa tài khoản Instagram1

Bước 3: Tiếp tục, chọn Xoá tài khoản.

Cách khóa tài khoản Instagram2

Bước 4: Tại đây, bạn chọn Vô hiệu hoá tài khoản.

Cách khóa tài khoản Instagram3

Bước 5: Lúc này bạn sẽ được chuyển trực tiếp đến trang Vô hiệu hoá tài khoản > sau đó nhập Lý do, Mật khẩu của mình và chọn Vô hiệu hoá tài khoản là xong.

Cách khóa tài khoản Instagram4

Lưu ý:

 • Trang cá nhân, lượt thích, bình luận, hình ảnh sẽ bị khi bạn khoá tài khoản tạm thời. Cho đến khi bạn kích hoạt lại chúng bằng cách đăng nhập lại trên này.

 • Một tuần bạn chỉ có thể vô hiệu hoá account của mình 1 lần mà thôi.

Thông tin về Instagram

Năm 2010, Instagram được thành lập bởi Kevin Systrom và Mike Krieger với tên gọi ban đầu là burbn. Đây là một ứng dụng sử dụng nền tảng HTML5 với tính năng hỗ trợ người check-in ngay tại các địa điểm mà người dùng đặt chân qua.

Qua nhiều giai đoạn nghiên cứu và phát triển, họ cùng các cộng sự huy động khoảng 500 nghìn USD đầu tư từ quỹ Andreessen Horowitz và quỹ Baseline Ventures. Instagram cuối cùng đã phát triển thành công ứng dụng dễ dàng sử dụng hơn, đó chính là Instagram.

Ngày 06/10/2010, Instagram được chính thức đưa lên kho ứng dụng App Store và nhanh chóng trở thành một cơn sốt trong 2 năm sau đó.

Instagram của nước nào ?

Instagram (thường được viết tắt là Insta hay IG) là một dịch vụ mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video của Mỹ được tạo ra bởi Kevin Systrom và Mike Krieger.

Vào tháng 4 năm 2012, Facebook (nay là Meta) đã mua lại dịch vụ này với giá khoảng 1 tỷ đô la Mỹ bằng tiền mặt và cổ phiếu.

cach-khoa-tai-khoan-instagram1

Sáng tạo nội dung

Để tối ưu kênh Instagram được đạt kết quả tốt, ngoài sử dụng hình ảnh thì nội dung cũng đóng góp một phần không nhỏ. Một vài mẹo dưới đây giúp bạn sở hữu những mẫu thông tin hấp dẫn trên Instagram:

 • Sử dụng câu quảng cáo ngắn.
 • Đưa rõ ra lợi ích hấp dẫn.
 • Giảm giá và ưu đãi có giới hạn thời gian.
 • Đặt giá bán ngay trong miêu tả nếu bạn đang bán hàng.
 • Miễn phí nên được nêu nổi bật.
 • Call to Action là điều không thể thiếu.

Quá trình phát triển

 • Tháng 5/2010: Con số người dùng Instagram là 1 triệu người.
 • Tháng 6/2011: Instagram đã công bố tổng số người dùng lên đến 5 triệu người và nhanh chóng tăng lên con số 10 triệu người dùng vào tháng 9/2011.
 • Tháng 7/2011: 100 triệu tấm ảnh đã được đăng tải lên ứng dụng này và 150 triệu vào tháng 8 ngay sau đó.
 • Tháng 4/2012: Tổng cộng 3 triệu tài khoản được lập trên Instagram.
 • Tháng 5/2012: Ước tính cứ mỗi giây lại có 58 bức ảnh được đăng tải lên và 1 người dùng mới đăng ký tạo tài khoản. Số lượng ảnh được đăng tải qua Instagram ước tính đã vượt quá con số 1 tỷ cho đến nay.
 • Ngày 9/8/2012: Một nhạc sĩ người Anh tên Ellie Goulding đã cho ra đời một music video cho tác phẩm mới của mình có tên “Anything Could Happen”. Các hình ảnh sử dụng trong video được lấy từ hơn 1,200 hình ảnh đăng tải qua Instagram với nội dung liên quan đến các từ ngữ và lời của ca khúc.
 • Tháng 12/2014: Nhà đồng sáng lập Kevin Systrom đã công bố có tới hơn 300 triệu người dùng đăng nhập vào ứng dụng mỗi tháng.
 • Ngày 27/2/2013: Số lượng tài khoản đang hoạt động trên Instagram là 100 triệu tài khoản.
 • Tháng 9/2013: Công ty đã công bố số lượng tài khoản đang hoạt động là 150 triệu tài khoản.
 • Cuối năm 2013: Tạp chí Time của Mỹ xếp hạng Instagram vào danh sách 50 ứng dụng tuyệt vời nhất chạy trên hệ điều hành Android.
 • Cuối năm 2016: Instagram đã cập nhật thêm tính năng “Stories” và “Live” cho người dùng trên toàn cầu.

Kết luận:

Cách khóa tài khoản Instagram trên điện thoại là một cách đơn giản và hiệu quả để bảo vệ quyền riêng tư. Tạm thời nghỉ ngơi khỏi mạng xã hội hoặc ngăn chặn việc sử dụng tài khoản trái phép.

Với những hướng dẫn dễ làm theo trong bài viết này. Bạn có thể dễ dàng khóa tài khoản Instagram của mình chỉ trong vài phút.