Tủ lạnh samsung inverter block không chạy là lỗi gì?

tủ lạnh samsung bock

Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và nguyên nhân vì sao Tủ lạnh samsung inverter block không chạy, Cùng tìm hiểu để có câu trả lời nhé.

Tìm hiểu thêm :

Cấu tạo block tủ lạnh inverter

Block tủ lạnh còn được là là lốc tủ lạnh. Đây là thuật ngữ chuyên ngành dùng để mô tả máy nén của tủ lạnh. Máy nén này có công dụng tạo ra hơi lạnh để bảo quản thực phẩm.
Block tủ lạnh sẽ gồm các bộ phận cơ bản sau đây:

– Trục cơ để quay máy nén.
– Stator
– Xi lanh
– Rotor
– Thanh truyền
– Piston
– Ống xả
– Dầu bôi trơn
– Ống hút chân không nạp gas

tủ lạnh samsung bock

Nguyên lý hoạt động block tủ lạnh Inverter

Khi block tủ lạnh hoạt động, máy nén sẽ bắt đầu hút dung môi làm lạnh để truyền tải qua dàn nóng, dàn lạnh. Khi đó, dung môi sẽ được làm lạnh với áp suất cao.
Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi tủ lạnh đạt được đủ độ lạnh đúng với tiêu chuẩn cài đặt. Lúc đó, tủ lạnh sẽ được làm lạnh theo yêu cầu sử dụng. Không chỉ block tủ lạnh inverter, các block tủ lạnh thông thường cũng đều được thiết kế và hoạt động theo cơ chế này.

Một số dấu hiệu và nguyên nhân khiến block tủ lạnh Inverter không chạy

Block hay máy nén inverter của tủ lạnh đóng vai trò rất quan trọng. Nếu bạn phát hiện tủ lạnh có những dấu hiệu như thì nên kiểm tra ngay bộ phận này, vì chúng có thể đã gặp vấn đề:

+Tủ không lạnh dù vẫn đang hoạt động bình thường.

+Block không có phát ra âm thanh hoạt động.

+Tủ lạnh chạy liên tục không ngưng hoặc ngắt dừng đột ngột khi đang hoạt động.

Khi máy nén biến tần không chạy, có thể bạn chưa cấp nguồn điện cho tủ lạnh để chúng hoạt động. Bên cạnh đó, cũng do những lý do khác khiến cho tủ lạnh Samsung inverter của bạn bị hỏng máy nén:

+Do nguồn điện sử dụng không ổn định làm ảnh hưởng đến tủ lạnh, cụ thể là máy nén.

+Máy nén không chạy vì không được cấp điện. Nguyên nhân có thể do board mạch hay một số vấn đề khác đã xảy ra ở máy nén.

Cách sửa tủ lạnh samsung không chạy như thợ chuyên nghiệp

Kiểm tra xem có dòng điện cấp cho nguồn của mô tơ quạt hay không. Nếu mô tơ quạt không có điện hãy tiến hành thay mô tơ khác.

Cần kiểm tra bộ phận xả đá của tủ xem còn hoạt động bình thường hay không. Nếu có bất thường cần được sửa chữa.

Cần đóng kín cửa tủ sau mỗi lần sử dụng và không nên đóng mạnh cửa để tránh xảy ra tình trạng hư hỏng không đáng có.

Nếu quạt tủ lạnh samsung bị vật cản thì hãy xả tủ lạnh khoảng 24 tiếng để rã đông toàn bộ đá trong tủ lạnh. Nếu vật cản do đá gây ra thì sau khi xả đá và cắm điện quạt tủ lạnh sẽ hoạt động lại bình thường.

Cần vệ sinh tủ lạnh theo định kỳ khoảng 4 đến 5 tuần một lần. Điều này giúp vừa nâng cao tuổi thọ của tủ lạnh vừa tránh tình trạng quạt tủ bị kẹt.

Nếu bạn hoặc có người trong gia đình có kinh nghiệm về sửa tủ lạnh. Thì cũng có thể tự thay cánh quạt mới tại nhà để tránh mất thời gian và chi phí sửa chữa.

Nếu không có kinh nghiệm về sửa chữa tủ lạnh thì không nên tự ý tháo lắp các thiết bị, bộ phận xung quanh quạt tủ lạnh. Cần liên hệ các trung tâm sửa chữa tủ lạnh kịp thời để tránh quạt tủ lạnh bị hỏng nặng hơn. Hãy gọi Điện thoại: 0948 071 456 cho chúng tôi để kịp sửa chữa chiếc tủ lạnh nhà bạn nhé.