Tivi đã kết nối mạng Wifi nhưng không vào internet được

tivi-da-ket-noi-mang-nhung-khong-vao-internet-duoc

Tivi đã kết nối wifi nhưng không vào internet được là những vẫn đề người dùng hay gặp phải trên Smart tivi. Như vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Tivi đã kết nối mạng nhưng không vào internet được như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết ở bài viết này nhé!

Hướng dẫn: Cách tải Wetv trên Tivi Samsung, LG, Sony

tivi-da-ket-noi-mang-nhung-khong-vao-internet-duoc

Nguyên nhân và cách sửa lỗi Tivi đã kết nối mạng Wifi nhưng không vào internet được.

Trong trường hợp Tivi vẫn báo kết nối được mạng mà khi vào các trình duyệt như Youtube, tiktok sẽ báo lỗi không vào được các bạn cùng xem các lỗi có thể xảy ra như sau:

Kiểm tra mạng Wifi.

Rất có thể Wifi nhà bạn đã mất mạng nên vấn đề gặp phải ở đây là do mạng Wifi chứ không phải do Tivi. Anh chị thử kiểm tra bằng cách vào Wifi bằng điện thoại xem có vấn đề gì xảy ra không. Rút dây nguồn modem internet và để yên trong vòng 1 phút, sau đó Bật modem lại thử kết nối lại Tivi xem đã vào được mạng hay chưa.

Phát WiFi từ điện thoại xem tivi có kết nối được không.

Để kiểm tra mạng Wifi nhà mình có tốt hay không? Bạn có thể thử phát WiFi từ điện thoại xem tivi có kết nối được không. Nếu kết nối nhanh chóng nghĩa là tivi của bạn bình thường, vấn đề xuất phát từ mạng Internet nhà bạn không tương thích. Cách khắc phục lúc này là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet để được sửa chữa đường truyền.

Xem thêm: Cách cài cổng âm thanh quang học cho Tivi Samsung

Đường truyền internet không ổn định hoặc đặt quá xa Tivi.

Để sử dụng được các ứng dụng trên Tivi anh chị cần phải sử dụng internet tấc độ cao,vấn đề gặp phải là mạng quá yếu không thể hoạt động được trên Tivi nhà bạn. Hoặc Tivi đặt quá xa cục phát Wifi dãn tới vấn đề mạng vẫn bắt được nhưng đường truyền tín hiệu rất kém nhé! Tìm cách khắc phục đường truyền của mạng Wifi là xong.

Thông thường sóng wifi sẽ mạnh hơn khi chúng ta đặt gần vị trí thiết bị cần bắt sóng. Vị trí lắp router càng xa thì sóng wifi bắt được sẽ càng yếu.

Xem thêm: Tải Ch Play cho Tivi Asanzo

Tivi gặp lỗi xung đột

Trường hợp có quá nhiều thiết bị cùng thu WiFi sẽ khiến tivi kết nối mạng kém dẫn đến lỗi đã kết nối mạng Wifi nhưng không vào internet được. Anh chị có thể tạm thời tắt bớt các thiết bị để kiểm tra xem tivi có kết nối không. Nếu không được thì bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc tivi.

  • Bước 1: Vào menu, nhấn chọn Hỗ trợ.
  • Bước 2: Trong hộp thoại hỗ trợ, bạn hãy chọn Tự chuẩn đoán.
  • Bước 3: Bạn hãy nhấn chọn Reset.
  • Bước 4: Lúc này tivi sẽ hiển thị khung nhập mã pin, bạn hãy nhập mã pin mặc định là 0000.
  • Bước 5: Sau khi nhập mã pin xong, bạn hãy đợi một lúc và sau đó nhấn chọn Có để xác nhận.

Lưu ý: Trong quá trình khôi phục tivi, bạn không được tắt nguồn tivi vì như thế sẽ dễ xảy ra lỗi nhé!

Tất cả các nguyên nhân kể trên đều dẫn đến Tivi đã kết nối mạng nhưng không vào internet được, anh chị có thể kiểm tra lần lượt từng bước để tự mình khắc phục lỗi này nhé!

Cách tải, xóa ứng dụng Youtube cho Tivi TCL.