Tạo tài khoản Telegram không cần số điện thoại nhanh chóng

tao-tai-khoan-telegram-khong-can-so-dien-thoai4

Telegram, ứng dụng nhắn tin nổi tiếng với khả năng bảo mật cao và tính năng đa dạng. Đang ngày càng thu hút lượng lớn người dùng.

Tuy nhiên, quy trình đăng ký Telegram thông thường yêu cầu cung cấp số điện thoại. Điều này có thể khiến một số người e ngại về quyền riêng tư.

Vậy, làm thế nào để tạo tài khoản Telegram mà không cần số điện thoại? Bài viết này Vietnamblackberry.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước thực hiện từ A đến Z để sở hữu tài khoản Telegram hoàn toàn ẩn danh.

tao-tai-khoan-telegram-khong-can-so-dien-thoai4

Đăng ký Telegram không cần số điện thoại có được không ?

Telegram là ứng dụng nhắn tin với độ bảo mật cao và có thể hỗ trợ gửi các file với dung lượng lớn vô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên, khi đăng ký tài khoản telegram, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số điện thoại để nhận mã OTP được gửi về máy. Chính vì vậy, độ bảo mật không được đảm bảo khi bạn sử dụng chính số điện thoại cá nhân.

Rất tiếc là hiện nay không có cách giúp bạn đăng ký Telegram không cần số điện thoại. Bởi bạn cần cung cấp số điện thoại để nhận tin nhắn hoặc cuộc gọi gửi mã xác minh từ ứng dụng.

Nếu không điền mã xác minh, việc đăng ký không thể thực hiện thành công. Đây là quy định của Telegram nhằm ngăn chặn tình trạng bot tạo tài khoản giả tự động, nên bạn không thể qua mặt ứng dụng được đâu nhé

Để đăng ký Telegram với số điện thoại, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác như sau:

  • Sau khi tải và cài đặt Telegram, bạn mở ứng dụng này lên và nhấn chọn Start Messaging.
  • Chọn Quốc gia của bạn (Việt Nam) và nhập số điện thoại (mã vùng +84 đã tự động hiển thị sẵn).
  • Telegram sẽ gửi vào số điện thoại của bạn một mã xác minh. Bạn chỉ cần nhập mã xác minh này rồi điền một số thông tin cá nhân là xong. Như vậy, bạn đã có một tài khoản Telegram rồi đấy.

Tạo tài khoản Telegram không dùng số điện thoại

Dù chưa có cách đăng ký Telegram không cần số điện thoại, nhưng lại có thủ thuật đăng ký Telegram mà không dùng số điện thoại thật của bạn.

Nếu muốn số điện thoại của mình không dính dáng gì tới Telegram, mà vẫn nhận được tin nhắn xác nhận từ ứng dụng này khi đăng ký. Bạn có thể sử dụng số điện thoại ảo từ chiếc app mang tên TextNow.

Tham khảo thêm: Cách phát hiện Sim điện thoại bị theo dõi

Tạo số điện thoại ảo với Textnow

Với nhiều tính năng nổi bật, Telegram cho phép bạn sử dụng cả trên điện thoại lẫn máy tính. Cách đơn giản nhất để đăng ký Telegram đảm bảo là sử dụng số điện thoại ảo. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng TextNow

tao-tai-khoan-telegram-khong-can-so-dien-thoai

Đầu tiên, bạn cần phải tải ứng dụng TextNow về điện thoại. Đối với hệ điều hành iOS thì vào Appstore, hệ điều hành Android thì vào Google Play có sẵn trên điện thoại.

Bước 2: Đăng ký tài khoản TextNow

tao-tai-khoan-telegram-khong-can-so-dien-thoai1

Sau khi đã tải ứng dụng TextNow về máy, tiếp theo là bạn tiến hành thiết lập tài khoản. Bạn cần phải cung cấp email khi đăng nhập TextNow.

Tuy nhiên, nếu không muốn cung cấp mail cá nhân hoặc mail chính cho công việc, bạn cũng có thể lập một mail giả cho mình bằng fakemail.net hoặc mail.tm

Bước 3: Lấy số điện thoại từ TextNow

tao-tai-khoan-telegram-khong-can-so-dien-thoai2

Sau khi đăng ký tài khoản, bạn sẽ lấy số điện thoại miễn phí bằng cách nhập mã vùng vào app TextNow. Một lưu ý cho bạn là hãy chọn số điện thoại cẩn thận vì số này không thể đổi trong vòng 15 kể từ lúc đăng ký.

Bước 4: Cài đặt số điện thoại cho Telegram

tao-tai-khoan-telegram-khong-can-so-dien-thoai3

Đăng ký Telegram, bắt buộc bạn phải có số điện thoại để nhận mã OTP được gửi về điện thoại. Lúc này, bạn hãy điền số điện thoại vừa lấy được từ TextNow ở các bước trên.

TextNow không cho phép nhận mã OTP qua tin nhắn từ các số ảo nhưng bạn vẫn được phép nhận qua cuộc gọi mà không có vấn đề gì xảy ra. Bằng cách trên, bạn đã có thể đăng ký cho mình một tài khoản Telegram mà không cần số điện thoại cá nhân.

Những lưu ý khi tạo tài khoản Telegram không dùng số điện thoại

Khi sử dụng số điện thoại ảo để đăng ký Telegram, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các điều khoản và điều kiện của nhà cung cấp số điện thoại ảo.
  • Kiểm tra xem số điện thoại ảo có thể bị thu hồi sau một khoảng thời gian không sử dụng không.
  • Hạn chế chia sẻ số điện thoại ảo với người khác để tránh rủi ro về bảo mật.
  • Luôn cập nhật và bảo mật tài khoản Telegram của bạn để tránh bị truy cập trái phép.

Những rủi do khi tạo tài khoản Telegram không dùng số điện thoại

Có một số rủi ro khi sử dụng số điện thoại ảo để đăng ký Telegram. Đầu tiên, số điện thoại ảo có thể bị thu hồi bởi nhà cung cấp nếu không được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định.

Điều này có nghĩa là bạn có thể mất quyền truy cập vào tài khoản Telegram của mình. Thứ hai, nếu số điện thoại ảo được chia sẻ với nhiều người, có thể có rủi ro về bảo mật. Vì người khác có thể nhận được mã xác minh và truy cập vào tài khoản của bạn.

Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết ” Tạo tài khoản Telegram không cần số điện thoại ” trên sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã xem hết bài viết trên của chúng tôi.