Tải file về không mở được trên điện thoại Oppo

tai-file-khong-mo-duoc-tren-dien-thoai-oppo

Điện thoại Oppo khi tải file về không mở được là một những lỗi thường gặp ở người dùng, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Các bạn có thể xem ngay bài viết tải file về không mở được trên điện thoại Oppo để thuận tiện cho công việc của mình trên điện thoại nhé!

Nguyên nhân và cách sửa lỗi tải file về không mở được trên điện thoại Oppo.

tai-file-khong-mo-duoc-tren-dien-thoai-oppo

Nguyên nhân thường gặp khi gặp lỗi không mở được file trên Oppo

Các nguyên nhân phổ biến mà người dùng Oppo thường gặp khi không mơ được File có 4 nguyên nhân chính sau:

  • File word người dùng tải về bị lỗi, đây là nguyên nhân phổ biến nhất.
  • Ứng dụng hỗ trợ đọc file word trên Oppo đang bị lỗi hoặc do máy chưa cài đặt ứng dụng này.
  • Bạn không thể mở một file vì nó chứa Phần mềm độc hại hoặc vi rút.
  • Điện thoại Oppo đang gặp sự cố về phần mềm do bạn tải ứng dụng không tương thích với máy, đang bị xung đột phần mềm nên mới không thể mở file.

Cách khắc phục điện thoại Oppo không mở được file

Chưa cấp quyền truy cập để mở file

Trong trường hợp file tải về máy chưa được cấp quyền truy cập thì bạn không mở được file. Hãy yêu cầu chủ sở hữu cấp quyền truy cập cho điện thoại Oppo như sau:

Bước 1: Mở màn hình điện thoại và mở file tải về => Màn hình hiển thị thông báo Bạn không có quyền truy cập

Bước 2: Nhấn Yêu cầu quyền truy cập hoặc liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu file để được hỗ trợ.

Tải các ứng dụng hỗ trợ mở file word cho Oppo

Trên điện thoại Oppo của bạn có các ứng dụng hỗ trợ người dùng mở file khi các bạn tải các file về máy rất hữu ích như:

+ WPS Office: Ứng dụng này không chỉ giúp bạn đọc file word mà còn hỗ trợ file excel, pdf, audio… Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ mã hóa, lưu trữ dữ liệu của bạn vô cùng an toàn. Nếu bạn cần mở file word để tiếp tục soạn thảo, thuyết trình thậm chí là in ấn thì ứng dụng này hoàn toàn phù hợp. Đặc biệt, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

+ Docs to go: Đây là ứng dụng cho những ai yêu thích những ứng dụng đơn giản, gọn và nhẹ cho smartphone Oppo của mình. Ứng dụng này giúp hỗ trợ đọc file word, Excel, Powerpoint. Bạn có thể dễ dàng mở file word mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

+ OfficeSuite: Có lẽ đây là ứng dụng quen thuộc nhất và được nhiều người sử dụng nhất. Ứng dụng này có giao diện giống Microsoft Word 2013 trên máy tính giúp cho người dùng rất dễ thao tác nếu như cần chỉnh sửa văn bản mà mình tải về.

+ Smart Office 2: Dân văn phòng chắc hẳn rất thích ứng dụng này! Đây cũng là một trong những ứng dụng hỗ trợ đọc file word phổ biến. Không những giúp bạn xem, chỉnh sửa tài liệu mà nó còn có nhiều font chữ, màu sắc…tương tự như trên máy tính.

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng đọc file word trên Oppo

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng hỗ trợ đọc file word nào đó nhưng điện thoại Oppo không mở được file word. Người dùng hãy thử gỡ cài đặt và tải lại nha! Đôi khi, ứng dụng này đã bị lỗi nên bạn mới không thể đọc được file word trên smartphone của mình.

Kiểm tra lại file bạn tải có lỗi

Các bạn cần phải đảm bảo một điều là File mà bạn vừa tải về không xảy ra bất kỳ lỗi gì. Đồng thời, bạn được cấp quyền truy cập đối với File đó. Bạn có thể thử mở file word này trên một thiết bị khác xem sao, nếu không mở được thì lỗi nằm ở file chứ không phải ở điện thoại Oppo. Giờ thì bạn hãy liên lạc với người tạo file để tìm cách fix lỗi nhé! Hoặc tải một file khác tương tự như file này để tiếp tục học tập, làm việc.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tải file về không mở được trên điện thoại Oppo mà người dùng cần biết để khắc phục, giúp ích nhiều cho việc sử lý công việc và học hành trên điện thoại Smatphone Oppo hữu ích.

Cách thay đổi ngôn ngữ trên bàn phím Oppo