Những lợi ích của Facebook mang lại là gì ?

nhung-loi-ich-cua-facebook

Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người.

Nền tảng này mang lại vô số lợi ích cho người dùng, từ kết nối với bạn bè và gia đình đến học tập, giải trí và kinh doanh. Bài viết này vietnamblackberry.vn sẽ khám phá chi tiết những lợi ích của Facebook mang lại cho người dùng.

nhung-loi-ich-cua-facebook

Những lợi ích của Facebook mang lại là gì ?

Dễ dàng kết nối, giao lưu với bạn bè

Giao lưu, kết nối bạn bè và người thân khắp mọi miền trên Tổ quốc là nguyện vọng, nhu cầu thiết yếu của con người trong xã hội. Giờ đây, Facebook đã xóa mờ khoảng cách không gian giữa miền Nam và miền Bắc, giữa Việt Nam và các nước láng giêng, giữa Châu Á và các châu lục khác trên thế giới.

Facebook có các chức năng vô cùng thuận tiện như: nhắn tin, nghe – gọi video, chia sẻ cảm xúc và thoái mái bình luận về bài viết của người khác…

Các bạn sẽ không phải chờ những bức thư tay đến cả tuần, cả tháng mà vẫn chẳng thấy, cũng chẳng cần phải tốn tiền gọi điện “nấu cháo điện thoại” với bạn bè vì Facebook có chức năng nghe gọi miễn phí, tạo điều kiện lí tưởng để mọi người xích lại gần nhau hơn.

Công cụ giải trí hữu ích

  • Không chỉ là nơi kết nối bạn bè và cập nhật thông tin, Facebook còn là một kênh giải trí hữu ích sau mỗi giờ làm việc căng thẳng đầy mệt mỏi.
  • Hằng ngày, Facebook xuất hiện hàng trăm những video hài hước của các nước trên thế giới. Hàng ngàn những bức ảnh vui nhộn đầy sáng tạo của các bạn trẻ và hàng nghìn những đoạn phim cắt ra từ những tác phẩm điện ảnh kinh điển… để giúp các bạn giải trí, quên đi những muộn phiền trong cuộc sống.
  • Không những thế, Facebook còn sở hữu một kho trò chơi khổng lồ đầy hấp dẫn được cập nhật thường xuyên, bạn có thể tha hồ lựa chọn và chơi thỏa thích mà không hề thấy chán.

Phương tiện giáo dục, bồi dưỡng tâm hồn

Không chỉ là nơi để giải trí, để buôn bán mà Facebook còn là nơi bồi dưỡng tâm hồn, đời sống tình cảm của con người. Mở Facebook ra, ta có thể thấy những thước phim cảm động đầy giá trị nhân sinh.

Với những câu chuyện cảm động về tình người và cả những hình ảnh khơi gợi lên những cảm xúc tốt đẹp nhất về tình yêu, tình thương với căm ghét, lòng căm phẫn với cái xấu xa bạo ngược… tất cả có tác dụng to lớn trong việc hình thành nhân cách và tu dưỡng đạo đức của con người.

nhung-loi-ich-cua-facebook1

Cập nhập thông tin nhanh chóng

  • Mội trong những sức hút mãnh liệt của Facebook đó chính là khả năng cập nhật thông tin nhanh như vũ bão. Sẽ chẳng cần mất tiền đi mua báo giấy, cũng chẳng mất thời gian ngồi chờ xem thời sự.
  • Bây giò bạn chỉ cần lấy điện thoại ra và vào Facebook là tất cả những tin tức nóng hổi, những sự kiện mới nhất trong và ngoài nước sẽ hiện lên ở những dòng đầu tiên của Facebook.
  • Có Facebook bạn sẽ trở thành một người nắm bắt thông tin xã hội vô cùng nhanh chóng, và theo xu hướng phát triển của xã hội, và sẽ không ai dám nói bạn là người lạc hậu, không hiểu thế sự.

Xem ngay: Tác hại của Facebook là gì ? Bạn hiểu gì về Facebook ?

Hỗ trợ và học tập

  • Tham gia các nhóm hỗ trợ: Facebook có nhiều nhóm hỗ trợ dành cho những người đang phải vật lộn với các vấn đề khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm các nhóm hỗ trợ cho bất kỳ chủ đề nào, từ sức khỏe tinh thần đến tài chính cá nhân.
  • Học hỏi những điều mới: Facebook cung cấp nhiều cơ hội học tập, bao gồm các nhóm học tập, khóa học trực tuyến và video giáo dục. Bạn có thể học bất cứ điều gì bạn muốn, từ ngôn ngữ mới đến kỹ năng lập trình.
  • Tìm kiếm nguồn lực và thông tin: Facebook có thể là nguồn tài nguyên tuyệt vời để tìm kiếm thông tin và hỗ trợ. Bạn có thể tìm kiếm các nhóm, trang và bài đăng liên quan đến chủ đề bạn quan tâm.

Chiến lược Marketing với chi phí thấp

Các hoạt động marketing truyền thống với ngân sách lớn có thể sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) có ngân sách hạn chế, thì đây sẽ là một vấn đề lớn.

Vì vậy, với Facebook Marketing, doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể kiểm soát được mức chi phí bỏ ra, chia nhỏ ngân sách cho từng chiến dịch cụ thể và mang về hiệu quả tối ưu nhất. Nếu nói Marketing trên Facebook có chi phí rẻ hơn các công cụ, các kênh khác thì không hẳn là đúng.

Bởi vì chi phí thấp ở đây có nghĩa chi phí để bắt đầu một chiến dịch quảng cáo, và bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiểm soát. Cân đối được khoản chi phí đầu tư so với mức lợi nhuận thu được, từ đó doanh nghiệp có thể lên kế hoạch, chiến lược marketing để tối ưu hiệu quả hơn, mang lại lợi nhuận cao hơn với mức chi phí thấp nhất có thể.

Kết luận:

Facebook là một công cụ hữu ích mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng Facebook một cách thiếu kiểm soát có thể dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe tinh thần, sức khỏe thể chất, các mối quan hệ và thậm chí là an ninh mạng.

Do đó, người dùng cần sử dụng cần phải hiểu rõ những tác hại cũng như lợi ích của Facebook một cách thông minh, có trách nhiệm và ý thức được những tác hại tiềm ẩn để bảo cho mình cũng như người thân của mình nhé.