Nguyên nhân Lỗi E6 điều hòa funiki do đâu? Cách khắc phục như thế nào?

lỗi e6 điều hòa funiki

Điều hòa Funiki báo lỗi E6 là lỗi gì ? Nguyên nhân nào khiến điều hòa Funiki báo lỗi E6. Cách khắc phục sửa lỗi E6 ở điều hòa Funiki như thế nào ? Đây là câu hỏi của rất nhiều người tiêu dùng khi máy lạnh mắc phải lỗi này, Cùng Dichvusuadieuhoa.net tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây nhé !

Tìm hiểu thêm :

Nguyên nhân khiến điều hòa Funiki báo lỗi E6

– Điều hòa Funiki báo lỗi E6 trên màn hình biểu thị tình trạng sản phẩm đang gặp sự cố liên quan đến cảm biến bên trong dàn lạnh.

– Bạn có thể phân biệt cảm biến dàn lạnh với cảm biến phòng để thực hiện quá trình khắc phục hư hỏng như sau: Bạn nhìn vào 2 đầu một con là màu đen và một con là màu vàng, 1 con là nhựa 1 con là màu đồng hoặc màu trắng. Đây chính là cảm biến dàn lạnh.

lỗi e6 điều hòa funiki

Cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi E6 tại nhà

Lỗi E6 điều hòa Funiki là một lỗi khá đơn giản, do vậy khi thấy máy xuất hiện lỗi này thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Đầu tiên, bạn hãy ngắt nguồn cấp điện cho máy điều hòa Funiki và tiến hành khắc phục theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra kết nối của cảm biến nhiệt độ

– Đầu tiên, bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo mặt nạ của máy điều hòa Funiki ra. Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển có bị đứt hay không. Nếu thấy dây nguồn bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại theo đúng mầu dây cũ là có thể khắc phục được lỗi E6 điều hòa Funiki.

– Ngoài ra, thì bạn cũng nên kiểm tra xem các đầu zắc cắm cảm biến có bị lỏng hoặc oxi hóa hay không nhé.

Bước 2: Kiểm tra cảm biến nhiệt độ điều hòa Funiki

– Sau khi sử lý các đầu kết nối mà điều hòa Funini vẫn báo lỗi thì chúng ta cần kiểm tra cảm biến nhiệt độ của máy. Bạn hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để đo xem cảm biến của máy có còn hoạt động tốt hay không. Nếu cảm biến bị hỏng thì bạn hãy thay thế một cảm biến mới có cùng trị số cho máy là được.

Bước 3: Kiểm tra mạch điều khiển

– Đây là một lỗi rất ít khi gặp nhưng nó lại là một lỗi khá khó. Lỗi này đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như đầy đủ dụng cụ mới có thể khắc phục được. Do vậy, chúng tôi khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành Funiki để được hỗ trợ.

Nếu bạn cần hỗ trợ và xử lý Lỗi E6 điều hòa funiki thì hãy liên hệ Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688 để được tư vấn. Dichvusuadieuhoa.net Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết được nguyên nhân khiến Lỗi E6 điều hòa funiki và cách khắc phục hiệu quả nhất.