Lỗi f3 ở điều hòa Daikin là lỗi gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi f3.

Điều hòa Daikin là một trong những dòng điều hòa được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính năng ưu việt của nó. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi một số lỗi. Một trong số các lỗi đó là lỗi f3 ở điều hòa Daikin. Vậy, nguyên nhân nào gây lỗi f3 ở điều hòa Daikinhướng khắc phục lỗi f3 ra sao. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để tìm câu trả lời nhé.

1. Nhận biết lỗi f3 ở điều hòa Daikin.

  • Lỗi f3 điều hòa Daikin là lỗi do hiện tượng nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh của đường ống đẩy. Để điều hòa hoạt động tốt nhất thì hai đầu ống đẩy và ống hút phải có nhiệt độ tương đương nhau. Chính vì vậy, khi điều hòa bào lỗi F3 có nghĩa là đầu ống đẩy đang có nhiệt độ cao hơn hay thấp hơn so với ống hút.
  • Hiện tượng: bật máy lên chạy bình thường, vẫn có hơi lạnh. Vài phút sau sẽ bị mất hơi lạnh thổi ra ở miệng gió. Kiểm tra cục nóng thì Block, quạt dàn nóng ngắt. Dúng đồng hồ đo gas, kẹp dòng, máy sẽ tăng tua lên cao.

2. Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi F3 và cách khắc phục.

a. Bo mạch dàn nóng bị lỗi.

Khi bo mạch của dàn nóng bị lỗi thì điều hòa sẽ báo sai tín hiệu truyền về và khiến cho nhiệt độ ống đẩy lên cao bất thường. Do đó, điều hòa sẽ ngay lập tức ngừng hoạt động và báo lỗi f3 điều hòa daikin đến điều khiển thông minh khi bạn kiểm tra.

b. Cảm biến nhiệt độ ống đẩy bất thường.

Nhiệt độ ống đẩy quá nóng hoặc quá lạnh, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do:

+ Do hỏng cảm biến nhiệt độ ống đẩy, báo sai trị số tăng hoặc giảm: trong trường hợp này bạn cần kiểm tra và thay thế cảm biến ống đẩy.

+ Cảm biến ống đẩy đặt sai vị trí: Trong quá trình di chuyển hay lắp đặt dễ làm lệch vị trí của ống đẩy hay làm tụt đầu cảm biến

+ Điều hòa bị thiếu gas dẫn đến nhiệt độ ống đẩy bất thường: Lỗi này thường do thợ lắp đặt điều hòa không chú ý cẩn thận khi lắp dẫn tới hở các mối nối, mối hàn, bị rò rỉ gas ra bên ngoài khiến điều hòa thiếu gas hoặc có thể do thủng dàn lạnh, dàn nóng. Trong trường hợp này, bạn cần tìm và khắc phục trước chỗ hở, sau đó nạp gas cho điều hòa.

Nhìn chung, khi nhiệt độ ống đẩy có sự thay đổi bất thường do nhiều yếu tố như: bị gập, hay thiếu gas, bị tắc ẩm… khiến cảm biến nhiệt bị lỗi, dẫn đến hiện tượng báo sai về vi mạch.

c. Điều hoà Daikin lỗi f3 do tắc đường ống.

+ Tắc đường ống hoặc nghẹt đường ống nguyên nhân có thể do lắp đặt đường ống bị bẹp một phần, bị gập gãy hoặc móp méo, hệ thống bị tắc bẩn do trước khi lắp đường ống không được vệ sinh, tắc ẩm gây đóng tuyết ở tiết lưu do trong đường ống đồng có hơi ẩm ( trong quá trình lắp đặt không hút chân không).

+ Với nguyên nhân này, tốt nhất bạn nên thay đường ống mới. Sau khi thay đường ống mới bạn tiến hành các bước hút chân không và làm sạch không khí có trong đường ống trước khi tiến hành nạp gas theo định lượng kg ghi trên vỏ máy.

d. Hỏng van tiết lưu.

+ Hỏng van tiết lưu cũng là một trong những nguyên nhân khiến điều hoà Daikin báo lỗi f3. Tuy trường hợp này khá hi hữu nhưng bạn cũng cần chú ý. Thường thì lỗi này ít được để ít và khó nhận biết. Khi khiểm tra mọi thứ hoạt động bình thường, gas trong hệ thống vẫn đủ mà điều hòa vẫn bị bám tuyết đầu đẩy thì rất có thể do hỏng van tiết lưu.

+ Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của thợ kỹ thuật để khắc phục lỗi nhanh nhất. Không tự ý tháo sửa điều hòa nhất là khi bạn không thực sự am hiểu kĩ thuật. Bởi nguyên lí hoạt động của bo mạch khá phức tạp nếu tự ý sửa rất có thể bạn sẽ khiến điều hòa bị hỏng nặng hơn.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về lỗi f3 của điều hòa Daikin. Hi vọng, qua bài viết này các bạn sẽ có thêm kiến thức về lỗi của điều hòa Daikin và cách khắc phục lỗi. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0948071456. Đội ngũ thợ lành nghề của chúng tôi sẽ phục vụ khách hàng 24/24. Xin chân thành cám ơn.

>> Xem thêm: