Lỗi A6 của điều hòa Daikin, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi A6 đơn giản nhất.

Lỗi A6 của điều hòa Daikin là một trong những lỗi thường gặp nhất. Vậy lỗi A6 của điều hòa Daikin là lỗi gì? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi A6 của điều hòa Daikin như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi đó mời quý độc giả hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.

1. Lỗi A6 của điều hòa Daikin là lỗi gì? Nguyên nhân do đâu?

a. Lỗi A6 của điều hòa Daikin là lỗi gì?

+ Máy lạnh Daikin có thể có nhiều sự cố. Trong đó, sự cố về quạt là phổ biến nhất. Quạt dàn nóng và quạt dàn lạnh có thể đều gặp sự cố. Hai dàn quạt này đảm nhiệm chức năng làm lạnh của điều hòa.

+ Khi dàn quạt gặp sự cố, hệ thống sẽ lập tức báo lỗi. Lúc này, người dùng sẽ dựa vào tín hiệu trên điều khiển để phát hiện và xử lý sự cố nhanh chóng.

+ Lỗi A6 điều hòa Đaikin xuất hiện khi dàn quạt có các sự cố bất thường. Đó có thể là các nguyên nhân như quạt không xoay, quạt xoay chậm, quạt nóng bất thường. Các sự cố này đều dẫn đến tình trạng điều hòa Đaikin lỗi A6. Ngoài ra, còn các nguyên nhân khác khiến thiết bị gặp sự cố hư hỏng.

b. Nguyên nhân gây lỗi A6 ở điều hòa Daikin.

Nguyên nhân máy điều hoà không khí Daikin lỗi A6 là do những yếu tố sau:

+  Motor quạt (MF) quá tải liên quan tới quạt cục nóng và dàn lạnh nhưng thông thường do motor quạt dàn lạnh.

+  Hoặc do lỗi kết nối dây giữa mô tơ quạt và bo dàn lạnh.

+ Motor quạt giúp tạo ra làn gió di chuyển liên tục trong phòng chí là một trong những bộ phận chính góp sức vào việc tạo ra luồng không khí mát lạnh. Chính vì vậy, khi mà Motor quạt có vấn đề thì người dùng sẽ có cảm giác máy lạnh chạy yếu, không mát.

2. Cách khắc phục lỗi A6 ở điều hòa Daikin.

a. Motor quạt bị hỏng

+ Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến lỗi A6 điều hòa Đaikin inverter. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này có thể là do kẹt trục, do cuộn dây bên trong motor bị đứt.

+ Với trường hợp này, người dùng cần phải thay thế motor mới cho điều hòa.

+ Bạn không nên tự mua motor về thay. Tốt nhất, hãy liên hệ đến đơn vị bảo hành chính hãng để được hỗ trợ chi tiết. Trung tâm sửa chữa chính hãng sẽ giúp bạn đảm bảo linh kiện được thay thế chính hãng với mức giá tốt nhất.

b. Do thói quen sử dụng điều hòa bị sai lệch

+ Điều hòa Daikin lỗi A6 cũng có thể đến từ nguyên nhân sử dụng điều hòa của người dùng. Sự cố này thường xuyên xuất hiện vào mùa hè. Vào thời điểm này, người dùng thường có thói quen sử dụng 24/24 điều hòa. Thói quen này không chỉ khiến tuổi thọ của điều hòa giảm xuống. Nó còn khiến motor quạt bị quá tải và hư hỏng, xuất hiện lỗi A6.

+ Với sự cố này, nếu motor đã hư hỏng thì bạn cần thay mới. Nếu không, bạn nên giảm tần suất sử dụng điều hòa lại. Hãy giảm thời gian sử dụng điều hòa lại và khởi động lại điều hòa để xem lỗi A6 còn xuất hiện không. Nếu điều hòa hoạt động lại bình thường thì bạn hãy lưu ý thay đổi thói quen sử dụng điều hòa để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

c. Do hư mạch điều khiển

+ Trường hợp này, điều hòa bị hư hỏng do mạch điều khiển ở trục lạnh gặp sự cố. Khi mạch điều khiển gặp vấn đề, nó sẽ khiến board mạch bị ẩm. Từ đó, motor quạt sẽ gặp sự cố và xuất hiện lỗi A6 điều hòa Daikin.

+ Với trường hợp này, việc liên hệ đến địa chỉ uy tín để bảo dưỡng điều hòa là rất quan trọng. Đơn vị sửa chữa sẽ tiến hành vệ sinh điều hòa, lau sạch bụi bẩn bám vào điều hòa. Sau đó, tiến hành sửa mạch, sấy khô board mạch để giúp điều hòa trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

+ Trường hợp này ít xuất hiện ở các dòng điều hòa inverter. Các sản phẩm thông thường sẽ thường gặp sự cố này hơn. Lỗi A6 điều hòa Đaikin inverter thường gặp sự cố do các lỗi motor hơn.

d. Do board mạch bị hỏng

+ Trường hợp cuối cùng khiến điều hòa Đaikin xuất hiện lỗi A6 chính là do hỏng board mạch.

+ Sự cố board mạch là một trong những sự cố không mong muốn của bất cứ dòng điều hòa nào. Thiết bị khi hỏng board mạch sẽ dẫn đến rất nhiều sự cố khác nhau. Lỗi A6 chỉ là một trong số đó.

+ Điều hòa hỏng board mạch nếu không được sửa chữa nhanh chóng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm. Các hư hỏng khác sẽ liên tục diễn ra và motor nóng, lạnh đều sẽ liên đới hư hỏng. Lúc này, bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành Đaikin để được hỗ trợ sửa chữa.

+ Với lỗi A6, gần như mọi trường hợp đều liên quan đến sự cố kỹ thuật. Do đó, tốt nhất bạn không nên tự mình sửa chữa sản phẩm. Khi sửa điều hòa, bạn cũng cần lưu ý chọn các địa chỉ bảo hành chính hãng để tránh “tiền mất tật mang”. Những địa chỉ bảo hành chính hãng sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng sửa chữa, thay linh kiện chính hãng và có mức giá tốt nhất.

+ Cùng với đó, bạn cũng nên bảo trì, vệ sinh điều hòa định kỳ để nhanh chóng phát hiện các sự cố hư hỏng. Việc này vừa giúp điều hòa hoạt động ổn định vừa tiết kiệm tối đa các chi phí sửa chữa.

Trên đây là tổng hợp nguyên nhân và cách xử lý lỗi A6 ở điều hòa Daikin. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0948071456. Đội ngũ thợ lành nghề của chúng tôi sẽ phục vụ khách hàng 24/24. Xin chân thành cám ơn.

>> Xem thêm: