Kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Seri – Cách check xuất xứ iPhone chuẩn nhất.

kiem-tra-xuat-xu-iphone-qua-so-seri

iPhone sản xuất cho rất nhiều các thị trường khác nhau, ngoài bản iPhone quốc tế bạn sẽ gặp bản lock… Để biết xuất xứ iPhone từ đâu, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị cách kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Seri nhanh chóng.

kiem-tra-xuat-xu-iphone-qua-so-seri

Hướng dẫn check xuất xứ iPhone qua số Seri.

Trước tiên để kiểm tra xuất xứ iPhone qua số seri anh chị cần biết được lấy số seri này ở đâu bằng các cách sau:

Cách lấy số Serial điện thoại iPhone.

Cách 1: Lấy serial trên vỏ hộp iPhone

Nếu bạn mua điện thoại iPhone mới chính hãng hàng đập hộp thì có thể lấy ngay số Seri iPhone trên vỏ hộp được in nổi bằng các ký tự gồm số hoặc chữ, hoặc cả số và chữ.

Cách 2: Lấy Serial trên thiết bị iPhone trong phần cài đặt.

Cách lấy số Serial này dùng cho các bạn kiểm tra máy cũ đã qua sử dụng hoặc đơn vị không phải phân phối iPhone chính hãng bằng cách:

Vào phần Cài đặt > Kéo xuống chọn Cài đặt chung > Chọn Giới thiệu . Trong phần Giới thiệu, kéo xuống tìm mã serial, Kiểu Máy.

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra ngày kích hoạt iPhone bằng imei

Cách kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Serial

Xuất xứ iPhone các quốc gia gia khác nhau là do vị trí nhà máy sản xuất thiết bị iPhone được đặt tại đó nhưng nó vẫn là sản phẩm của nhà Apple. Ở mục Model, thấy chữ cái đầu tiên của mục này, bạn có thể so sánh với bảng mã để kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Seri. Tùy vào máy sản xuất ở nhà máy lắp đặt nào thì sẽ mang mã số quốc gia đó, sản phẩm vẫn là trực thuộc của Apple.

Khi đã có Kiểu Máy của iPhone các bạn có thể tra thông tin qua bảng xuất xứ iPhone như sau: Ví dụ dưới đây máy đến từ Mỹ bởi có chữ bắt đầu là LL, iPhone được phân phối chính hãng tại Việt Nam thì sẽ hiện ký tự VN/A…

bang-ma-xuat-xu-iphone

bang-xuat-xu-iphone

Bạn có thể cần biết: Số máy iPhone bắt đầu bằng chữ M, N, F, 3

Cách kiểm tra  xuất xứ iPhone thonong qua nhập số Serial trên web

Để thực hiện kiểm tra xuất xứ và các thông tin như ngày sản xuất, thời gian bảo hành… Bạn hãy truy cập vào trang web: http://www.chipmunk.nl/klantenservice/applemodel.html

Sau đó nhập số serial của thiết bị vào đây để kiểm tra xuất xứ iPhone:

check-xuat-xu-iphone-qua-trang-web

Ví dụ:

  • Với số serial là 87837SAZ1R4 thì kết quả cho ra như sau: đây là dòng iPhone 3G được sản xuất vào tuần 37, tháng 9 năm 2008; thông số dung lượng là 16G, màu trắng.
  • Hay số serial C39GR6W8DTD5 trên iPhone 4s thì web sẽ cho ra kết quả là phiên bản 32G, màu đen, được sản xuất vào tháng 12 năm 2011, ở tuần 48.

Lưu ý:

Các dòng máy của Hàn Quốc sẽ trở thành phiên bản World từ ngày 11/11/2011. Vì thế việc kiểm tra số serial của dòng máy này chỉ mang lại kết quả tương đối vì có một số không được apple quản lý, có thể dính phải hàng dựng, hàng không chính hãng.

Còn máy có model đuôi VN, hay còn được biết là xuất xứ tại Việt Nam thì có hai trường hợp gồm: Vinaphone có các dòng iPhone bán ra đều là phiên bản Quốc tế, còn Viettell thì có cả máy Lock lẫn Quốc tế. Tuy nhiên, hiện nay máy Lock vẫn có thể trở thành bản Quốc tế thông qua việc mua Code.

Như vậy thông qua bài viết hôm nay anh chị đã có cách kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Seri chi tiết nhất rồi nhé!

Cách lấy lại tin nhắn Zalo đã xoá trên iPhone – Khôi phục hoàn toàn.