iMei trên khay sim không trùng với máy là như thế nào?

imei-tren-khay-sim-khong-trung-voi-may

iMei trên iPhone là duy nhất không trùng với bất kỳ với số iMei của iPhone nào khác. Nhưng bạn nhận thấy một điều rằng imei trên khay sim không trùng với máy là như thế nào? Có phải hàng chính hãng không? Cùng xem những nguyên nhân dẫn tới imei trên khay sim không trùng với máy ngay sau đây nhé!

imei-tren-khay-sim-khong-trung-voi-may

Nguyên nhân iMei trên khay sim không trùng với máy.

IMEI là dãy số gồm 15 số và tồn tại duy nhất để nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Dựa vào con số IMEI này bạn sẽ có mọi thông tin về chiếc iPhone đang dùng như hạn bảo hành hãng, xuất xứ, nhà mạng, phiên bản, năm sản xuất.

Bạn có thể kiểm tra IMEI iPhone ngay trên khay sim, Với các máy chính hãng và khay sim chuẩn được sản xuất đi theo máy thường được Apple khắc số IMEI vào thành khe sim rất rõ, với việc gia công, hoàn thiện cực chi tiết, nhìn rất sắc và rõ.

Nhưng nếu kiểm tra khay SIM không trùng với số IMEI thì đây có phải là hàng chính hãng hay là hàng gì?

Trả lời: Việc iMei trên khay sim không trùng với máy nguyên nhân có thể khay SIM đã bị thay thế hoặc nhầm lẫn linh kiện khi kiểm tra. IMEI trên khay SIM cũng không phải là yếu tố quyết định iPhone mà bạn nên kiểm tra Imei trên máy và check xem có phải hàng chính hãng hay không?

Nhưng khi mua iPhone mới để tránh những trường hợp không đáng có như bị từ chối bảo hành, bị mất giá khi bán lại sản phẩm,… thì khi phát hiện IMEI trên khay SIM không trùng với máy, bạn nên liên hệ ngay với nơi bán để yêu cầu kiểm tra nhé!

Khay SIM không có số IMEI có phải iPhone chính hãng?

Tùy vào từng dòng iPhone mà số IMEI được in vào những nơi khác nhau. Cụ thể, những dòng iPhone trước đây in số IMEI ở viền khay SIM. Nếu những iPhone này không có số IMEI trên khay SIM thì rất có thể khay SIM đã bị thay thế hoặc nhầm lẫn linh kiện khi kiểm tra.

Trong một số đời iPhone imei sẽ không in trên khay SIM vì vậy không có số IMEI là bình thường, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

IMEI trên khay SIM không trùng với máy có phải iPhone dựng.

Như đã nói ở trên, có một số dòng iPhone sẽ không có IMEI trên khay SIM. Ngoài ra, IMEI trên khay SIM không trùng với máy cũng có thể do iPhone đã bị thay thế linh kiện hoặc nhầm lẫn trong quá trình kiểm tra.

Tuy nhiên, dù với lý do nào đi nữa thì IMEI trên khay SIM cũng không phải là yếu tố quyết định iPhone dựng hay không. Mặt khác, bạn hãy xem IMEI máy để kiểm tra iPhone chính hãng hay không.

Như vậy bài viết trên đây đã trả lời câu hỏi tại sao iMei trên khay sim không trùng với máy đầy đủ nhất cho bạn rồi nhé!

Cách đồng bộ danh bạ từ iPhone lên gmail, iCloud chuẩn 100%.