Điện thoại Samsung tự bật Bluetooth nguyên nhân và cách sửa lỗi.

dien-thoai-samsung-tu-bat-bluetooth

Điện thoại Samsung tự bật Bluetooth sẽ khiến cho máy nhanh hao pin và nóng máy. Để khắc phục tình trạng Bluetooth đang chạy ngầm trên điện thoại Samsung như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị tự khắc phục lỗi tự bật Bluetooth trên điện thoại Samsung chi tiết.

dien-thoai-samsung-tu-bat-bluetooth

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung tự bật Bluetooth.

Trước tiên bạn nên tắt tính năng bluetooth trên điện thoại Samsung của mình. Bằng cách vuốt từ phía trên màn hình xuống để hiển thị thanh trạng thái. Sau đó chạm vào biểu tượng bluetooth đang phát sáng để tắt tính năng này. Ngoài ra bạn có thể truy cập mục cài đặt trên điện thoại như sau:

tat-ung-dung-bluetooth-tren-dien-thoai-samsung

  • Vào mục Cài đặt trên điện thoại Samsung > Chọn Kết nối > Tắt Bluetooth đi là xong

Xem thêm:

+ Điện thoại Redmi của nước nào sản xuất?

+ Cách cài cuộc gọi khẩn cấp trên điện thoại Xiaomi

Sửa lỗi điện thoại Samsung tự bật Bluetooth

Nguyên nhân 1: Điện thoại của bạn đang sử dụng tính năng quét thông qua bluetooth để cải thiện chất lượng vị trí. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho điện thoại tự bật bluetooth. Bạn cần tắt nó đi như sau:

  • Vào mục Cài đặt trên Samsung> Chọn Kết nối > Chọn Vị trí.

tat-do-tim-bluetooth

  • Tiếp tục Chọn đến Cải thiện độ chính xác > Bấm tắt Dò tìm Bluetooth.

Nguyên nhân 2: Bạn đang sử dụng một ứng dụng chạy ngầm, yêu cầu quyền sử dụng bluetooth hoặc cài đặt một ứng dụng của bên thứ 3 được cấp quyền để sử dụng bluetooth

Trên điện thoại Samsung có nhiều ứng dụng tải về khi được cài đặt sẽ yêu cầu bật bluetooth. Nếu bạn đang sử dụng một trong những ứng dụng đó. Thì khi ứng dụng này được cấp quyền chạy ngầm, điện thoại của bạn sẽ tự động bật bluetooth. Đây cũng là cách sửa lỗi Bluetooth tự bật trên Samsung được rất nhiều người áp dụng thành công.

  • Vào mục Cài đặt > Chọn Ứng dụng.

tat-ung-dung-chay-ngam

  • Sau đó bạn chọn tắt ứng dụng chạy ngầm cần tắt đi > Cuối cùng chọn Tắt.

Nguyên nhân 3: Khởi động lại điện thoại

Nếu sau khi tắt bluetooth mà tính năng này vẫn tự bật lại. Bạn có thể tắt nguồn điện thoại sau đó mở lại. Thao tác này có thể khắc phục một số lỗi nhỏ làm cho bluetooth tự động bật. Trong nhiều trường hợpngoài những điều trên, khi Bluetooth tự bật, nó có thể ứng phó với sự không ổn định của hệ thống. Có nhiều bản cập nhật phần mềm sửa lỗi liên quan đến kết nối này bạn cần cập nhập lại hệ thống.

Nguyên nhân 4: Tắt chia sẻ kết nối Bluetooth

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Bluetooth Tethering để chia sẻ kết nối dữ liệu di động của điện thoại với một thiết bị khác, thì có thể điện thoại đang tự động bật Bluetooth. Do đó, bạn có thể thử tắt Bluetooth Tethering trong giây lát để xem có hữu ích không.

  • Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên điện thoại và đi tới Mạng và Internet > Điểm phát sóng và chia sẻ kết nối .

tat-chia-se-bluetooth

  • Chọn tắt công tắc bên cạnh Chia sẻ kết nối Bluetooth

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung tự bật Bluetooth, hi vọng bài chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp ích nhiều hơn cho bạn về lỗi điện thoại Samsung tự bật Bluetooth này nhé!

Mở cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc Xiaomi Redmi 9,10, Miui 11…