Điện thoại Oppo không tải được ứng dụng – Không vào được Ch Play trên Oppo.

dien-thoai-oppo-khong-tai-duoc-ung-dung

Bạn đang không tải được ứng dụng trên điện thoại Oppo, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Anh chị cùng theo dõi bài viết sau đây khi gặp sự cố không vào được Ch Play trên Oppo hoặc điện thoại Oppo không tải được ứng dụng sẽ có cách khắc phục đầy đủ.

dien-thoai-oppo-khong-tai-duoc-ung-dung

Nguyên nhân điện thoại Oppo không tải được ứng dụng.

Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến khi điện thoại Oppo gặp tình trạng không tải được ứng dụng trên cửa hàng về máy:

Bộ nhớ cache quá đầy

Một trong những nguyên nhân không tải được ứng dụng trên CH Play do bộ nhớ cache của điện thoại Oppo quá đầy, gây gián đoạn quá trình tải ứng dụng mới. Do vậy, người dùng cần xóa những ứng dụng không cần thiết trong máy bằng cách vào phần Cài đặt -> chọn Ứng dụng -> chọn xóa những ứng dụng không cần thiết. Sau đó khởi động lại thiết bị ở chế độ Recovery Mode rồi chọn Wipe data cache.

Kiểm tra lại ngày giờ trên điện thoại

Hầu hết tất cả các dòng điện thoại thông minh hiện nay đặt biệt là Android luôn tự động cập nhật ngày và giờ trên thiết bị. Nhưng đôi khi việc tự động cập nhật xảy ra những sự cố không mong muốn dẫn đến việc lỗi thời gian trên thiết bị không đúng với vùng CH Play, do đó không thể tải bất kỳ ứng dụng nào khi ngày giờ sai, bạn nên cập nhập lại ngày giờ thủ công.

Khởi động lại điện thoại Oppo

Khởi động lại điện thoại OPPO sẽ giúp thiết bị của bạn được khởi chạy lại hệ thống, tắt đi các ứng dụng đang sử dụng, giúp cho điện thoại hoạt động ổn định và mượt hơn. Bên cạnh đó, việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp bạn khắc phục lỗi cài đặt ứng dụng báo không tương thích một cách nhanh chóng và có hiệu quả đấy. Để khởi động lại điện thoại OPPO các bạn chỉ cần nhấn giữ nút Nguồn và nút Tăng âm lượng khoảng 8s là có thể khởi động lại rồi.

Không đủ bộ nhớ lưu trữ cho ứng dụng

Khi dung lượng bộ nhớ của thiết bị bạn quá đầy thì nó sẽ không còn chỗ để chứa bất kì ứng dụng nào khác. Vì thế, khi gặp lỗi cài đặt ứng dụng báo không tương thích trên OPPO thì bạn hãy kiểm tra dung lượng bộ nhớ còn trống hay không. Nếu bộ nhớ còn quá ít thì hãy xóa bớt đi những ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ mà không cần thiết nhé. Xóa bớt các ứng dụng thừa trên Oppo đã tải về để giải phóng dung lượng cho điện thoại.

Kiểm tra dung lượng lưu trữ của máy

Việc điện thoại Oppo của bạn không thể tải các ứng dụng trên CH Play có thể là do thiết bị của bạn có hạn chế về mặt dung lượng lưu trữ. Khi dung lượng quá đầy bạn không thể tải thêm ứng dụng thậm chí không lưu trữ được nữa. Vì thế, khi gặp sự cố này bạn nên kiểm tra dung lượng lưu trữ của máy để có cách xử lý kịp thời nhé!

Không vào được Ch Play trên Oppo

khong-vao-duoc-ch-play-tren-oppo

Cập nhập lại phiên bản Google Play mới nhất cho điện thoại Oppo

Có thể phiên bản Google Play đã cũ và không tương thích được với máy Oppo nữa, Hãy cập nhật Google Play trên điện thoại Oppo bằng các bước sau:

cap-nhap-lai-google-play-tren-oppo

  • Mở Google Play trên Oppo, Chọn vào Hồ sơ > Chọn Cài đặt.

cap-nhap-phien-ban-cua-hang-play-moi-nhat-cho-oppo

  • Chọn vào mục Giới thiệu > Kiểm tra phiên bản tại mục Phiên bản Cửa hàng Play và tiến hành Cập nhật đến phiên bản mới nhất của Google Play trên Oppo là xong nhé!

Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo

Đưa về trạng thái “xuất xưởng” là cách để khắc phục lỗi điện thoại Oppo không vào được CH play. Đây là cách khiến bạn mất tất cả các dữ liệu nên hãy cẩn trọng lưu trữ lại.

  • Bước 1: Tiếp tục vào “Cài đặt” sau đó chọn mục “Cài đặt bổ xung (Advanced Settings)“. Chọn tìm “Sao lưu và đặt lại” (Backup & Reset).
  • Bước 2: Nhấn vào “Sao lưu và đặt lại” => “Đặt lại về dữ liệu gốc (Factory Reset)“. Cuối cùng bạn “xác nhận xóa dữ liệu” là xong.

Xóa tài khoản Ch Play và đăng nhập lại

Thiết bị của bạn đôi khi đang bị lỗi tài khoản Google, vì thế hãy thử xóa và đăng nhập tài khoản lại.

Cách thực hiện: Vào “Cài đặt” => Chọn “Tài khoản và sao lưu” => Chọn “Tài khoản” => Chọn tài khoản Google liên kết với CH Play của bạn => Chọn “Xóa tài khoản” => Nhấn “Xóa tài khoản” khi có thông báo

Bằng các hướng dẫn đơn giản như trên anh chị đã có thể kiểm tra nguyên nhân điện thoại Oppo không tải được ứng dụng và khắc phục hoàn toàn lỗi không vào được Ch Play trên Oppo rồi nhé!

Cách cài hình nền cho galaxy watch 2, 3, 4 mới nhất.