Công thức chế biến món bò cuốn cải ngon dễ làm nhất

Trong các món nhậu trên bàn tiệc hoặc những quán bia cỏ dân giã. Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ với món bò cuốn cải. Hôm nay các bạn hãy cùng mình tìm hiểu món ăn ngon, đơn giản dễ làm này nhé.

Công thức làm món Bò cuốn cải.

1. Nguyên liệu chế biến món bò cuốn cải.

Để có một đĩa thịt bò cuốn cải ngon thì quan trọng nhất là chúng ta phải chọn được những phần bò ngon với các loại gia vị đi kèm để mang đến một món ăn ngon và hợp khẩu vị nhất.

  • Thịt lõi thăn bò.
  • Dứa tươi.
  • Chuối xanh.
  • Khế chua.
  • Cà rốt.
  • Nấm hương khô.
  • Rau cải cay.
  • Gừng.
  • Rau mùi: ngò, húng quế, hành lá.
  • ớt trái.
  • Hành khô.
  • Bánh tráng mỏng loại cuốn.
  • Gia vị ( tương, mì chính, muối….)

    2. Cách Sơ chế nguyên liệu làm món bò cuốn cải.

    Món  bò cuốn lá cải chế biến rất đơn giản nhưng cũng cần có rất nhiều các loại gia vị để tăng độ kích thích cho món ăn, cũng như gia tăng khẩu vị của người dùng. Đảm bảo  về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

  • Thịt bò: chúng ta nên chọn loại lõi thăn bò. Đây là loại thịt bò mềm, ngọt, dễ ăn nhất. Đáp ứng cả về chất lượng cũng như thẩm mĩ. Nên chọn loại  mới được thịt để tránh bị hôi. Cách phân biệt khi ta ấn tay vào miếng thịt có sự đàn hồi nhanh. Mùi  hôi tự nhiên của bò. Thịt màu đỏ tươi, không thâm hay bầm dập.

  • Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối loãng, sau đó để ráo, tuỳ vào sở thích của mỗi người mà thái to hay mỏng nhưng nên thái miếng có độ lớn bằng đốt tay để tiện cuốn hơn. Ướp thịt bằng hạt nêm, bột ngọt, muối tiêu và thêm một ít dầu ăn vào bóp cho thịt mềm. Cho thịt đã ướp lên bếp than và nướng cho chín tái cạnh hơi cháy là thì gắp ra để riêng. ( Bạn cũng có thể hấp bò với 1 lon bia để giữ chọn vị ngọt của bò).

3. Nguyên liệu ăn kèm

  • Chuối xanh gọt vỏ rửa sạch, thái lát mỏng. Nên ngâm với nước muối tránh bị thâm đen
  • Khế chua cắt rìa múi, thái mỏng.
  • Cà rốt cạo vỏ thái lát mỏng.
  • Nấm hương cắt chân, ngâm nở.
  • Rau cải cay rửa sạch. Nên chọn loại lá bánh tẻ không non mà cũng không già quá.

4. Các loại rau gia vị

  • Gừng: rửa sạch gọt vỏ và xắt lát và băm nhuyễn.
  • Rau mùi: các loại rau lấy lá và rửa sạch để riêng, hành lá bỏ gốc và lớp vỏ bên ngoài cùng với lá úa rửa sạch, để ráo nước.
  • Ớt trái: rửa sạch bỏ hạt
  • Hành khô: lột vỏ và băm nhuyễn.

5. Cách làm .

  • Bước 1: Phi vàng hành gừng đã băm nhuyễn đến khi có mùi thơm.
  • Bước 2: Cho bò cùng nấm hương vào bật lửa to để thịt săn vào. Nêm gia vị. Khi thấy bò đã chín tắt lửa rắc hạt tiêu. Cho ra đĩa, trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt.
  • Bước 3: Nước chấm, nên dùng  nước chấm  làm từ tương bần loại tương ngonn chuyên để chấm thức ăn chín pha thêm chút mù tạt.Hoặc ta có thể pha hỗn hợp; cho 3 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt cùng với 3 trái ớt đã bỏ hạt vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho một ít nước cốt chanh vào đánh đều, cuối cùng cho ít tiêu vào là dùng được.

Bò cuốn lá cải kết hợp vị ngọt thơm của bò cộng với chút tê cay của ớt, gừng thêm 1 chút cay nồng của lá cải và các gia vị khác. Chắc chắn sẽ làm bạn khó có thể quên được. Trên đây là bài viết chia sẻ về món bò cuốn cải. Chúc các bạn sẽ có những món ăn ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.