Có nên khôi phục cài đặt gốc iPhone? Những lưu ý bạn cần biết.

co-nen-khoi-phuc-cai-dat-goc-iphone

Khôi phục cài đặt gốc iPhone là thao tác cài đặt đưa máy về trạng thái nguyên bản ban đầu giúp cho iPhone khắc phục được một số lỗi và có thể làm cho iPhone chạy mượt hơn. Nhưng cùng với đó là sẽ có một số bất cập như dữ liệu lưu trên iPhone có thể sẽ không còn. Như vậy có nên khôi phục cài đặt gốc iPhone hay không? Hãy xem ngay các đánh giá ưu nhược điểm dưới đây rồi bạn hãy quyết định reset lại iPhone hay không nhé!

Khôi phục cài đặt gốc iPhone là gì?

Việc Khôi phục cài đặt gốc iPhone là thao tác cài đặt đưa thiết bị của bạn về trạng thái nguyên bản ban đầu. Nếu điện thoại của bạn đã lưu trữ quá nhiều ứng dụng từ Appstore hay các tập tin vào bên ngoài thì bộ nhớ của máy sẽ bị đầy dần dẫn đến việc tốc độ xử lý bị giảm. Vì thế, nếu dùng iPhone lâu năm thì chắc hẳn mọi người có thể vô cùng khó chịu bởi thiết bị dễ gặp lỗi hay bị giật, lag thường xuyên. Do đó, một cách để dọn dẹp chiếc điện thoại mình một cách đơn giản mà không bỏ sót lại bất cứ thứ gì chính là reset máy iPhone hay còn gọi là khôi phục cài đặt gốc iPhone đưa trở lại trang thái ban đầu như khi mới mua.

co-nen-khoi-phuc-cai-dat-goc-iphone

Ưu nhược điểm của khôi phục cài đặt gốc iPhone Và có nên khôi phục cài đặt gốc iPhone hay không?

Việc khôi phục cài đặt gốc iPhone có những ưu nhược điểm gì để người dùng cần chú ý khi không bị mất dữ liệu quan trọng cài đặt trên iPhone.

Lợi ích của việc khôi phục cài đặt gốc iPhone.

Nên khôi phục cài đặt gốc iPhone sẽ giúp điện thoại iPhone của bạn hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời khắc phục được một số lỗi khó chịu. Nên việc khôi phục cài đặt gốc iPhone thật sự cần thiết trong các trường hợp như:

  • Khắc phục lỗi giật lag, chậm, xung đột phần mềm hệ thống, tự thoát ứng dụng.
  • Bạn không muốn người mua tiếp cận những thông tin riêng tư của mình khi đã bán điện thoại.
  • Bạn lỡ cài đặt một tính năng không cần thiết hoặc cho phép truy cập hệ thống mà không biết cách vô hiệu hóa.
  • Điện thoại thường xuyên gặp lỗi trong quá trình sử dụng.
  • Bạn quên mật khẩu của máy. Khi khôi phục cài đặt gốc, máy sẽ xóa đi những mật khẩu đã được cài đặt trước đó.
  • Bạn muốn xóa toàn bộ dữ liệu, cài đặt trong điện thoại để bán hoặc chuyển nhượng sang cho người khác.
  • Bạn lỡ cài những tính năng không cần thiết mà không rõ cách tắt.
  • Do tải quá nhiều ứng dụng khiến iPhone hoạt động bị chậm, máy không còn nhiều dung lượng trống, người dùng lười dọn dẹp những ứng dụng không cần thiết. Việc khôi phục cài đặt gốc iPhone lúc này sẽ giúp điện thoại hoạt động mượt mà và nhanh nhạy hơn.

Những chú ý cần biết khi cài đặt lại iPhone

Nếu bạn cần phải cài đặt lại iPhone anh chị cần chú ý những điều sau đây:

+ Hãy đảm bảo rằng mọi dữ liệu quan trọng đã được sao lưu trước khi khôi phục cài đặt gốc, đặc biệt là khi thực hiện thao tác Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Lúc này, bạn nên sao lưu dữ liệu bằng tài khoản iCloud. Tuy nhiên, tài khoản iCloud của bạn cần đủ dung lượng để chứa dữ liệu cần sao lưu.

+ iPhone dưới 50% thì nên cắm sạc để quá trình khôi phục cài đặt gốc không bị gián đoạn do quá trình cài đặt lại iPhone sẽ mất khá nhiều thời gian.

+ Không nên lạm dụng tính năng Xóa tất cả nội dung và cài đặt quá nhiều. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, tần suất hoàn hảo để sử dụng tính năng này là 6 tháng/ lần hoặc chỉ dùng sau mỗi lần cập nhật lên hệ điều hành phiên bản mới.

Cài đặt vuốt màn hình iPhone từ dưới lên.