Cài đặt gõ mặt lưng iPhone – Cách kích hoạt gõ 2 lần, 3 lần mặt lưng iphone.

cai-dat-go-mat-lung-iPhone

Những mẹo hay khi sử dụng điện thoại iPhone có thể bạn chưa biết, đó là tính năng gõ mặt sau iPhone. Để kích hoạt gõ 2 lần, 3 lần mặt lưng iPhone như thế nào? Anh chị có thể xem đầy đủ cách cài đặt gõ mặt lưng iPhone tắt màn hình, chụp ảnh màn hình đầy đủ trong bài viết hôm nay.

cai-dat-go-mat-lung-iPhone

Cách cài đặt gõ mặt lưng iPhone

Để cài đặt chức năng chạm cào mặt sau iPhone bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên màn hình iPhone vào mục Cài đặt (Settings) > chọn Trợ năng (Accessibility).

Bước 2: Chọn Chạm (Touch) > Kéo tìm xuống dưới và chọn Chạm vào mặt sau (Back Tap).

Bước 3: Tùy Chọn Gõ 2 lần (Double Tap) hoặc Gõ 3 lần (Triple Tap) để chọn hành động.

Với tính năng “Chạm vào mặt sau” khá hữu ích đối với người dùng iPhone giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian trong quá trình sử dụng. Trên đây là cách cài đặt gõ mặt lưng iPhone cho bạn chi tiết nhất nhé!

Cài đặt gõ lên mặt lưng iPhone để chụp ảnh màn hình hoặc tắt màn hình

Hướng dẫn dùng cho iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 14

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt > Nhấn chọn Cảm ứng

cai-dat-cam-ung-cham-mat-sau

Bước 2: Vào mục Chạm vào mặt sau > Tại đây sẽ có hai tùy chọn là Chạm hai lần và Chạm ba lần.

cai-dat-cham-mat-lung-iphone-2-lan-de-chup-anh-man-hinh

Bước 3: Tiếp tục chọn Chụp ảnh màn hình là bạn đã cài đặt xong chạm 2 hoặc 3 lần lên mặt lưng iPhone để chụp ảnh màn hình. Tại bước này nếu muốn chọn tắt màn hình anh chị chọn “Khóa màn hình” như hình là xong nhé!

Chú ý: Tính năng gõ mặt lưng iPhone được giới thiệu chạy hệ điều hành iOS 14,điều đó đồng nghĩa với việc nó không có sẵn trên các phiên bản trước và cũng không tương thích với các hệ điều hành khác. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản iOS 14 trên iPhone của mình nhé!

Tính năng Chạm vào mặt sau (Back Tap) là gì?

Tính năng gõ mặt lưng iPhone cho phép người dùng có thể thực hiện các thao tác như khóa màn hình, chụp màn hình hay tắt Wifi… chỉ bằng cách chạm hai lần hoặc ba lần vào mặt sau của máy.

Tính năng Back Tap được giới thiệu trong iOS 14, sử dụng cảm biến gia tốc kế trên iPhone (Từ iPhone 8 trở lên) để phát hiện xem bạn có thực hiện những cử chỉ chạm vào mặt sau của thiết bị hay không, từ đó thực hiện một số tính năng tương ứng đã được định cấu hình. Trong ứng dụng Settings, bạn có thể thiết lập tùy chọn hai hoặc ba lần nhấn để khởi chạy các tác vụ nhất định trên điện thoại của mình. Apple coi đây là một tính năng trợ năng, nhưng nó có thể hữu ích đối với tất cả người dùng iPhone. Với tính năng Back Tap, bạn chỉ cần gõ hai hoặc ba lần vào mặt lực của thiết bị một cách đơn giản là có thể có được những hình ảnh chụp màn hình vô cùng nhanh chóng.

Cách tải Zalo cho iPhone không cần App Store