Cài CH Play cho Realme Q, X tiếng việt mới nhất.

tai-ch-play-cho-realme

Điện thoại Realme của bạn đang không có sẵn ứng dụng Ch Play hoặc tải ứng dụng này đang bị lỗi thì việc cài đặt lại Ch Play cho Realme là điều cần thiết. Nếu anh chị chưa biết cách cài ch Play cho Realme ra sao? Hãy xem ngay bài viết hướng dẫn cách tải Ch Play cho Realme ngay sau đây nhé!

tai-ch-play-cho-realme

Hướng dẫn tải Ch play cho Realme

Vào thời điểm hiện tại (tháng 7 năm 2023), điện thoại Realme hầu hết đã được trang bị hệ điều hành Android, điều này có nghĩa là bạn không cần phải tải Google Play Store (CH Play) thêm nữa. Google Play Store là cửa hàng ứng dụng chính thức của Google cho các thiết bị Android, và nó được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại Android.

Nếu điện thoại Realme của bạn không có cài đặt Google Play Store hoặc bạn đã xóa nó đi một cách ngẫu nhiên, bạn có thể làm theo các bước sau để cài đặt lại Google Play Store:

Lưu ý: Việc cài đặt các ứng dụng từ nguồn không rõ gốc có thể tiềm ẩn rủi ro bảo mật. Trước khi tiến hành cài đặt, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một nguồn tin cậy.

Cách 1: Cài đặt Ch Play cho Realme trực tiếp trong máy có sẵn.

1. Truy cập “Cài đặt” (Settings) trên điện thoại Realme của bạn.

2. Chọn mục “Bảo mật” (Security).

3. Bật lựa chọn “Cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không rõ” (Allow installation from unknown sources). Trên một số phiên bản Android, bạn có thể thấy tùy chọn này với tên gọi khác như “Nguồn không rõ” (Unknown sources) hoặc “Cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc” (Install unknown apps).

4. Mở trình duyệt trên điện thoại Realme và tìm kiếm “Google Play Store APK“. Chọn một nguồn đáng tin cậy để tải xuống file APK của Google Play Store.

5. Sau khi tải xuống xong, nhấn vào tập tin APK để cài đặt Google Play Store. Nếu bạn được yêu cầu, chấp nhận điều khoản và điều kiện cài đặt.

6. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy biểu tượng Google Play Store trên màn hình chính của điện thoại Realme.

7. Mở Google Play Store, đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn (nếu bạn chưa làm điều này) và bắt đầu tải và cài đặt các ứng dụng yêu thích của mình.

Cách 2: Cài ch play cho realme bằng phần mềm bên thứ 3.

Bước 1: Các bạn mở App market có sẵn ở màn hình của máy realme, sau đó gõ Google Chrome và tiến hành cài đặt như bình thường > Mở Google Chrome

Bước 2: Sau khi cài đặt xong Google Chrome các mở ứng dụng này lên, các bạn gõ https://apkpure.com/ và tiến hành cài đặt > Điện thoại realme tự động cài đặt Apkpute.com

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, trên thanh tìm kiếm các bạn gõ Google Play Store và tiến hành cài đặt như bình thường > Nhấn Allow information (Cho phép thông tin) và tiến hành cài đặt

Bước 4: Sau khi tiến hành hành Cài xong CH Play các bạn mở ứng dụng này lên và điền tài khoản google của mình vào. Trên thanh tìm kiếm các bạn gõ Google Play Service và tiến hành cài đặt như bình thường.

Như vậy với 2 cách như trên bạn đã cài đặt Ch Play cho Realme thành công rồi đó!

Xem thêm: Hướng dẫn mở khóa màn hình điện thoại Realme

Cách sửa lỗi thường gặp khi khi bạn không cài đặt được Ch Play cho Realme

Nếu điện thoại Realme của bạn đã cài đặt Google Play Store, nhưng bạn gặp vấn đề với ứng dụng này, bạn có thể thử các bước sau:

1. Khởi động lại điện thoại Realme của bạn.

2. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của Google Play Store. Điều này có thể được thực hiện bằng cách vào “Cài đặt” > “Quản lý ứng dụng” (App management) > “Google Play Store” > “Lưu trữ” (Storage) > “Xóa cache” (Clear cache) và “Xóa dữ liệu” (Clear data).

3. Xóa cache và dữ liệu của dịch vụ Google Play (Google Play Services) theo cùng cách như bước 2.

4. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, bạn có thể thử cập nhật Google Play Store lên phiên bản mới nhất bằng cách tải xuống và cài đặt file APK của Google Play Store như đã mô tả ở trên.

Cách cài nhạc chuông điện thoại Realme mới nhất 2023.