Cách Xác Định Vị Trí Số Điện Thoại Trên Bản Đồ Miễn Phí

cach-xac-dinh-vi-tri-so-dien-thoai-tren-ban-do-mien-phi

Ngày nay, việc xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhờ có công nghệ tiên tiến, bạn có thể dễ dàng theo dõi vị trí của người thân, bạn bè hoặc thậm chí là các đối tượng kinh doanh tiềm năng.

Bài viết này của vietnamblackberry.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ miễn phí một cách chính xác và hiệu quả.

cach-xac-dinh-vi-tri-so-dien-thoai-tren-ban-do-mien-phi

Cơ chế hoạt động khi định vị

Sử dụng Công cụ Bản Đồ Trực Tuyến

Một trong những cách đơn giản nhất để định vị số điện thoại là sử dụng các công cụ bản đồ trực tuyến như Google Maps hay Apple Maps.

Bạn chỉ cần nhập số điện thoại của mục tiêu vào ô tìm kiếm, và hệ thống sẽ hiển thị vị trí hiện tại nếu số điện thoại đó đang được sử dụng.

Liên Hệ với Nhà Mạng

Một cách khác để định vị số điện thoại là liên hệ với nhà mạng của số điện thoại đó. Họ có thể cung cấp thông tin về vị trí của thiết bị nếu bạn có lý do hợp lệ để yêu cầu thông tin này, chẳng hạn như việc tìm kiếm thiết bị bị mất.

Sử dụng Dịch Vụ Trực Tuyến Định Vị Số Điện Thoại

Có một số dịch vụ trực tuyến định vị số điện thoại miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Những dịch vụ này thường sử dụng các nguồn thông tin công cộng và thông tin thuê bao để xác định vị trí. Hãy tìm kiếm trực tuyến để tìm các dịch vụ phù hợp với bạn.

Sử Dụng Số Điện thoại di động của mình

  • Nếu bạn muốn định vị số điện thoại của một người trong gia đình hoặc bạn bè gần, bạn có thể sử dụng chính số điện thoại di động của họ.
  • Sử dụng tính năng “Chia sẻ vị trí” trên điện thoại di động, bạn có thể xem vị trí hiện tại của họ trên bản đồ.

Kiểm Tra Trạng Thái Trực Tuyến

  • Nếu số điện thoại bạn đang cố gắng định vị đang kết nối với mạng xã hội hoặc các dịch vụ trực tuyến khác, bạn có thể kiểm tra trạng thái trực tuyến của họ.
  • Nếu họ đăng nhập vào mạng xã hội, bạn có thể thấy thông tin vị trí của họ trong mục trạng thái hoặc check-in.

Cách Xác Định Vị Trí Số Điện Thoại Trên Bản Đồ

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng định vị miễn phí trên thị trường cho phép bạn theo dõi vị trí của người khác thông qua số điện thoại. Một số cách phổ biến nhất bao gồm:

Sử dụng Google Earth để xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

Bước 1: Truy cập vào Google Earth qua link https://earth.google.com/web trên trình duyệt web điện thoại hoặc máy tính >> Bấm Enter.

Cách Xác Định Vị Trí Số Điện Thoại Trên Bản Đồ

Bước 2: Bạn hãy điền toàn bộ những thông tin như ID Email Google >> Điền mật khẩu của thiết bị để theo dõi trên Google Maps.

Bước 3: Khi đã nhập số điện thoại hoặc truy cập cùng một link liên kết, bạn hãy bấm vào “Gửi liên kết đến điện thoại của tôi”.

Bước 4: Trên điện thoại của bạn sẽ lập tức nhận được một tin nhắn có liên kết URL

Cách Xác Định Vị Trí Số Điện Thoại Trên Bản Đồ1

Bước 5: Ấn mở liên kết URL đó trên trình duyệt web của di động. Lúc này, bạn cần phải trả phí để nhận liên kết URL trên điện thoại. Mức phí giữa các nhà mạng sẽ có sự chênh lệch do chính sách từng bên.

Bước 6: Bạn ấn “Cho phép Google có thể truy cập vào vị trí điện thoại” của bạn >> Hộp thoại “Cho phép Google Latitude” hiện lên, bạn ấn nút “” để xem vị trí.

Cách Xác Định Vị Trí Số Điện Thoại Trên Bản Đồ2

Bước 7: Trên Google Earth, bạn có thể tìm được vị trí chính xác của số điện thoại mình cần theo dõi.

Ứng dụng Google tìm vị trí về điện thoại trên bản đồ

Để xác định được vị trí số điện thoại nào đó bạn muốn theo dõi trên bản đồ Google Map thì bạn cần tải App Google tìm thiết bị về máy.

Các bước thực hiện thao tác nhanh đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của mình để tìm kiếm cụm từ Google Tìm thiết bị > sau đó bạn sẽ tiến hành tải ứng dụng này về máy và chờ cài đặt.

Ứng dụng Google tìm vị trí về điện thoại trên bản đồ

Bước 2: Sau khi quá trình tải hoàn tất thì bạn hãy mở ứng dụng lên, đăng nhập tài khoản Gmail của mình. Trong trường hợp nếu bạn không thể xác nhận được bất kỳ tài khoản email nào thì bạn không thể sử dụng cách này được.

Ứng dụng Google tìm vị trí về điện thoại trên bản đồ1

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn muốn xác nhận vị trí số điện thoại nào thì bận chọn vào chiếc điện thoại đó.

Ứng dụng Google tìm vị trí về điện thoại trên bản đồ2

Bước 4: Bạn có thể Zoom lớn hơn để xác định bản đồ Google Map. Chiếc điện thoại của bạn sẽ được hiển thị trên bản đồ Map > lúc này điện thoại chứa số bạn muốn theo dõi sẽ được hiển thị trên bản đồ.

Ứng dụng Google tìm vị trí về điện thoại trên bản đồ3

Nếu bạn cần theo dõi vị trí của ai đó một cách chính xác và bí mật, bạn có thể sử dụng các dịch vụ định vị chuyên nghiệp.

Các dịch vụ này thường cung cấp các tính năng tiên tiến hơn so với các ứng dụng và trang web định vị miễn phí, chẳng hạn như theo dõi thời gian thực, ghi âm cuộc gọi và giám sát tin nhắn SMS. Tuy nhiên, các dịch vụ này thường có chi phí

Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về ” Cách Xác Định Vị Trí Số Điện Thoại Trên Bản Đồ “. Hãy theo dõi chúng tôi để có thể xem được những thông tin mới nhất nhé.