Cách mở chặn nội dung nhạy cảm trên Telegram đơn giản

cach-mo-chan-noi-dung-nhay-cam-tren-telegram1

Telegram, ứng dụng nhắn tin nổi tiếng với tính bảo mật và đa dạng tính năng, đôi khi lại giới hạn người dùng truy cập một số nội dung được đánh giá là “nhạy cảm”. Điều này có thể gây ra sự ức chế cho những ai mong muốn có trải nghiệm trọn vẹn trên nền tảng này.

Tuy nhiên, đừng lo lắng, bài viết này sẽ của vietnamblackberry.vn hướng dẫn bạn chi tiết cách mở chặn nội dung nhạy cảm trên Telegram, giúp bạn khám phá thế giới thông tin phong phú mà không bị gò bó bởi bất kỳ rào cản nào.

cach-mo-chan-noi-dung-nhay-cam-tren-telegram1

Ứng dụng Telegram là gì ?

Ứng dụng Telegram là một trong các ứng dụng phổ biến với tính năng như nhắn tin nhanh và gọi điện thoại miễn phí có tính bảo mật cao.

Một số đặc điểm nổi bật của ứng dụng Telegram như:

 • Mã hóa tin nhắn đầu – cuối: Nghĩa là cuộc trò chuyện chỉ người gửi và người nhận mới có thể đọc được nội dung không thể chuyển tiếp tin nhắn như các ứng dụng như Zalo, Facebook, Skype… Cho phép người gửi xóa được hết các tin nhắn trò chuyện của cả người nhận, trong khi các ứng dụng khác chỉ xóa được tin nhắn ở phía người gửi.
 • Chia sẻ tệp dung lượng lớn (2GB): Có thể chia sẻ âm thanh, hình ảnh, video,…
 • Hẹn giờ hủy tin nhắn: Cho phép người dùng đặt thời gian cho các tin nhắn được gửi để tự động xóa sau một khoảng thời gian nhất định, giúp giảm thiểu nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lộ.
 • Lưu trữ đám mây: Tin nhắn được đồng bộ và lưu trữ trên đám mây, có thể truy cập từ nhiều thiết bị.
 • Tạo kênh, nhóm chát lên đến 200.000 thành viên.
 • Có thể đổi tên nick nhiều lần mà không bị giới hạn như zalo(3 lần), facebook (5 lần)….

Xem thêm: Cách Xác Định Vị Trí Số Điện Thoại Trên Bản Đồ Miễn Phí

Hiểu rõ bản chất của nội dung nhạy cảm trên Telegram

Trước khi tìm hiểu cách thức mở chặn, điều quan trọng là phải hiểu rõ định nghĩa “nội dung nhạy cảm” trên Telegram. Nền tảng này thường phân loại các nội dung có yếu tố bạo lực, khiêu dâm, hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục vào nhóm này. Việc hạn chế truy cập nhằm bảo vệ trẻ em và những người dùng không mong muốn tiếp xúc với nội dung.

Cách mở chặn nội dung nhạy cảm trên Telegram

Đối với điện thoại

 • Mở ứng dụng Telegram và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Nhấn vào biểu tượng menu (ba dấu gạch ngang) ở góc trên bên trái màn hình.
 • Chọn “Cài đặt“.
 • Cuộn xuống và tìm phần “Riêng tư và bảo mật“.
 • Bật tùy chọn “Hiển thị nội dung nhạy cảm“.

Đối với máy tính

 • Mở ứng dụng Telegram trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Nhấp vào biểu tượng menu (ba dấu chấm) ở góc trên bên trái màn hình.
 • Chọn “Cài đặt“.
 • Chọn tab “Riêng tư và bảo mật“.
 • Bật tùy chọn “Hiển thị nội dung nhạy cảm“.

cach-mo-chan-noi-dung-nhay-cam-tren-telegram

Ứng dụng Telegram có lừa đảo không ?

Về bản chất ứng dụng Telegram là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện có tính bảo mật cao được mã hóa đầu – cuối. Đồng thời, Telegram cũng cam kết không thu thập và bán dữ liệu người dùng cho các bên thứ ba.

Như vậy, Telegram không phải là một ứng dụng lừa đảo mà là một ứng dụng cung cấp dịch vụ nhắn tin và gọi điện miễn phí đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Tuy nhiên, một số đối tượng lợi dụng các tính năng bảo mật cũng như độ phổ biến với nhiều người dùng của Telegram để lừa đảo như:

 • Lừa đảo đầu tư tài chính: Gửi link, bot giả mạo các sàn giao dịch đầu tư, hứa hẹn lợi nhuận cao không phải rủi ro để lừa nạn nhân nộp tiền đầu tư.
 • Lừa đảo tiền điện tử: Gửi link website giả mạo sàn giao dịch tiền điện tử, yêu cầu nạp tiền, sau đó chiếm đoạt luôn số tiền trong tài khoản.
 • Lừa qua mối quan hệ tình cảm: Kết bạn, làm quen rồi tán tỉnh, vay mượn tiền với lý do khẩn cấp nhưng không trả.
 • Cài mã độc để đánh cắp thông tin cá nhân: Gửi file đính kèm chứa mã độc để khi mở sẽ cài vào máy và đánh cắp dữ liệu.

Cách bảo mật tài khoản Telegram

Ứng dụng Telegram được đánh giá có tính bảo mật cao trong việc bảo vệ thông tin của người dùng. Tuy nhiên, việc bị lộ số điện thoại và bị nghe trộm trên Telegram sẽ không thể xảy ra nếu bạn thực hiện đúng các biện pháp bảo mật tài khoản Telegram của mình. Một số cách để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản Telegram bao gồm như:

Bật tính năng xác thực bảo mật 2 yếu tố

Điều này yêu cầu người dùng xác thực đăng nhập tài khoản bằng cách sử dụng một số phương thức bảo mật bổ sung như mã PIN hoặc dấu vân tay.

telegram

Thường xuyên cập nhật ứng dụng Telegram

Nhà phát triển Telegram luôn liên tục cải thiện bảo mật trong các phiên bản mới cập nhật. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản cập nhật mới nhất của ứng dụng.

Không chia sẻ mã xác minh bảo mật Telegram cho bất kỳ ai

Điều này cực kỳ quan trọng và bạn không được chia sẻ mã xác minh bảo mật với bất kỳ ai. Bởi vì điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể cho phép ai đó truy cập vào tài khoản của mình.

Tắt tính năng gặp gỡ ngẫu nhiên

Chế độ này cho phép những người dùng không quen biết có thể kết nối và thậm chí có thể truy cập vào số điện thoại của bạn trên Telegram. Bạn nên tắt chế độ này để tránh nguy cơ bị tấn công từ những người hiểu biết kỹ thuật.

Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết ” Cách mở chặn nội dung nhạy cảm trên telegram ” trên sẽ giúp cho bạn mọt phần nào đó. Xin chân thành cảm ơn quý khách.