Cách đặt Gif làm hình nền điện thoại iPhone

cach-dat-gif-lam-hinh-nen-dien-thoai-iphone

Bạn muốn thay thế hình nền iPhone bằng ảnh Gif sống động, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị cách đặt Gif làm hình nền điện thoại iPhone khá đơn giản để bạn có thể thỏa sức thể hiện biểu cảm, cảm xúc của mình trên hình nền iPhone bằng hình nền động Gif.

cach-dat-gif-lam-hinh-nen-dien-thoai-iphone

Cách đặt Gif làm hình nền động trên điện thoại iPhone.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng GIPHY: Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm Gif cho điện thoại iPhone bằng cách lên app store và tải về.

tai-giphy-cho-iphone

Bước 2: Bước này bạn cần Tìm kiếm và lựa chọn một Gif muốn làm hình nền cho iPhone.

tim-gif-lam-hinh-nen

Bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn các Gif thú vị, độc đáo theo sở thích của mình. Chú ý người dùng có thể lưu ý đó là hãy lựa chọn các hình có hướng dọc theo kích thước màn hình của điện thoại, bởi đối với các hình vuông hoặc ngang, khi cài đặt hình nền có thể Gif sẽ không hoàn chỉnh.

  • Hình nền iPhone của bạn là dọc. Trừ khi bạn muốn một GIF rất nhỏ hoặc rất bị cắt, bạn nên tìm thứ gì đó cũng thẳng đứng.
  • Hình nền sống là hầu hết thời gian. Bạn nên chọn một cái gì đó mà khung hình tĩnh trông tốt.
  • GIF thường có chất lượng hình ảnh thấp. Thật đáng để dành một chút thời gian để tìm thứ gì đó có chất lượng cao. Nó sẽ trông tốt hơn nhiều.

Bước 3: Lưu Gif muốn làm hình nền iPhone lại: Khi đã chọn được Gif ưng ý, bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm dưới hình ảnh, chọn mục Lưu dưới dạng Live photo (Toàn màn hình).

luu-gif-ve-iphone

Bước 4: Chuyển đổi sang Hình nền ảnh động: Mở Gif đã tải về từ Album ảnh, nhấn vào biểu tượng chia sẻ và cài đặt làm hình nền hoặc màn hình khóa theo ý muốn của bạn. Bạn cũng có thể thực hiện thao tác nhà từ mục:

cai-dat-gif-lam-hinh-nen-iphone

  • Cài đặt >> Hình nền >> Chọn hình nền mới >> Chọn Gif mà bạn muốn cài đặt làm hình nền động cho iPhone của mình.

Bằng các bước như ở trên các bạn đã có thể tự mình cài đặt Gif làm hình nền điện thoại iPhone khá đơn giản phải không nào.

Gif là định dạng một tập tin hình ảnh là ảnh động bởi vì nó không hề có âm thanh và không phải là video nếu bạn muốn  sử dụng ảnh Gif làm hình nền cho điện thoại iPhone thì hãy thực hiện theo 4 bước như trên để có cách đặt Gif làm hình nền điện thoại iPhone nhanh chóng.

Cài đặt phím tắt iphone Xs Max, 11, 12, 13, 14…