Cách chặn Tag trên Facebook nhanh chóng, đơn giản

cach-chan-tag-tren-facebook2

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, nơi bạn kết nối với bạn bè, chia sẻ khoảnh khắc và cập nhật thông tin. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể bị làm phiền bởi việc bị tag (đánh dấu) tên trong những bài viết, hình ảnh không mong muốn.

Điều này có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư và trải nghiệm sử dụng Facebook của bạn. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chặn tag trên Facebook một cách hiệu quả, giúp bạn lấy lại quyền kiểm soát nội dung hiển thị trên trang cá nhân của mình.

Tuy nhiên, đừng lo lắng, bài viết này sẽ của vietnamblackberry.vn hướng dẫn bạn chi tiết Cách chặn Tag trên Facebook. giúp bạn khám phá thế giới thông tin phong phú mà không bị gò bó bởi bất kỳ rào cản nào.

Tính năng gắn thẻ trên Facebook là gì?

Với tính năng gắn thẻ (tag) trên Facebook có nghĩa là cho phép người dùng kết nối và nhắc đến một người khác trong một bài viết, ảnh hoặc bình luận.

Khi ai đó gắn thẻ bạn, bạn sẽ được thông báo về việc này và tên bạn cũng sẽ xuất hiện dưới dạng liên kết tới bài viết hoặc bình luận. Nếu xét theo mặt tích cực thì tính năng này giúp mọi người dễ dàng theo dõi hoạt động trên tài khoản của đối phương.

Việc gắn thẻ trên Facebook còn giúp cho mọi người được liên kết với nhau. Bạn sẽ được chia sẻ kỷ niệm, hoạt động cùng với bạn bè, người thân. Như vậy quá thuận tiện để mọi người cùng nhau có được những khoảnh khắc vui vẻ nhất trên nền tảng mạng xã hội.

Chúng ta thường thấy mọi người tag tên người quen của mình vì mục đích muốn được tương tác với họ. Hành động này được xem là khuyến khích người khác bình luận về bài viết. Từ đó tạo ra một sự gắn kết và có được những cuộc thảo luận sôi nổi trên nền tảng Facebook.

Tính năng gắn thẻ trên Facebook còn có thể giúp người dùng tag địa điểm hoặc trang doanh nghiệp nào đó. Hành động này hướng đến việc bạn muốn người khác biết đến hoặc tham gia vào cùng một sự kiện nào đó với mình.

Nhìn vào nội dung trên, chúng ta thấy được rất nhiều ưu điểm của việc gắn thẻ. Tuy nhiên, tại sao vẫn có rất nhiều người tìm cách chặn tag trên Facebook. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục theo dõi nội dung sau nha.

Tham khảo: Cách sử dụng 2 màn hình độc lập windws 10

Cách chặn Tag trên Facebook nhanh chóng

Bạn không muốn bị người khác tag tên mình một cách tùy tiện trên Facebook? Hãy thực hiện theo các bước sau để chặn người khác tag tên mình trên facebook:

  • Bước 1: Vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn. Sau đó nhấn vào biểu tượng 3 gạch ở góc trên bên phải.
  • Bước 2: Chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư
  • Bước 3: Vào “Cài đặt

cach-chan-tag-tren-facebook3

  • Bước 4: Cuộn xuống và chọn mục Trang cá nhân và gắn thẻ

cach-chan-tag-tren-facebook1

  • Bước 5: Tại đây bạn có thể chọn ai được phép tag tên mình. Ngoài ra, hãy bật tùy chọn “Xem lại bài viết có gắn thẻ bạn trước khi thẻ xuất hiện trên Facebook”.
  • Bước 6: Như vậy, mỗi lần có người tag tên bạn, bạn sẽ phải chấp thuận trước khi nó xuất hiện trên dòng thời gian.

Nhược điểm của chặn tag tên trên Facebook

Chặn gắn thẻ trên Facebook là một tính năng giúp cho người dùng có thể kiểm soát được những gì hiển thị trên trang cá nhân của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây chúng tôi sẽ cho bạn một cách chi tiết nhất.

Bảo vệ quyền riêng tư

Lợi ích tiếp theo khi nói đến việc chặn gắn thẻ Facebook chính là hướng đến bảo vệ quyền riêng tư. Bên cạnh việc “theo dõi” thông tin trực tuyến, Facebook còn bị khá nhiều phản ánh tiêu cực liên quan đến tính năng tag thẻ. Bởi vì, đại đa số “user” không thích bị người khác làm phiền khi chưa được cho phép.

Hạn chế bị gắn tên với những nội dung không phù hợp

Hiện tại trên mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng rất phức tạp. Không ít tài khoản lừa đảo cố tình gắn thẻ một đối tượng nào đó để tạo độ uy tín.

Có những người lại muốn lợi dụng trang cá nhân của bạn để gây hại cho những người khác. Bạn nên cân nhắc đến việc chặn gắn thẻ tên trên Facebook. Bởi vì nó sẽ giúp bạn tránh bị gắn kết với nội dung hoặc bài viết mà mình không muốn liên quan đến.

Giảm sự phiền toái

  • Nếu bạn đã quyết định chặn không cho người khác gắn thẻ tên mình thì hành động này sẽ giúp bạn ngăn chặn thông báo liên tục. Bởi vì mỗi khi bạn được đánh dấu, Facebook có thể gửi thông báo cho bạn.
  • Trong một số trường hợp bị bạn gắn tên quá thường xuyên vào các bài đăng không quan trọng, thông báo sẽ liên tục xuất hiện. Chính điều này sẽ tạo nên sự phiền phức và khiến nhiều người muốn chặn luôn cả thông báo.
  • Đồng thời, người dùng sẽ hạn chế được rất nhiều thông tin spam gây nhiễu đến quá trình trải nghiệm của bạn trên Facebook.
  • Tuy nhiên, thông báo cứ liên tục xuất hiện và bắt buộc bạn phải kiểm tra để xem chuyện gì đang xảy ra. Nhược điểm này không chỉ làm bạn vừa mất thời gian, mà còn không tạo ra giá trị sử dụng gì cả.

Có nên chặn Tag trên Facebook hay không ?

Việc chặn tag trên Facebook còn tùy thuộc nhiều vào nhu cầu của từng người sử dụng. Không những thế, bạn có thể cân nhắc đến mong muốn của mình trong việc kiểm soát thông tin trên trang cá nhân để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất. Nhưng với bạn nào vừa muốn được gắn thẻ vào những bài đăng quan trọng, vừa muốn được tối ưu tính năng tag thẻ.

Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết ” Cách chặn Tag trên Facebook” trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về Facebook. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã xem hết bài viết trên của chúng tôi.