Cách Chặn Cuộc Gọi Ngoài Danh Bạ Trên Android, iPhone Thành Công 100%

Thời gian gần đây, bạn liên tục bị các số lạ gọi tới giới thiệu các dịch vụ  về mỹ phẩm, mua bán nhà đất, bảo hiểm,…khiến bạn vô cùng khó chịu. Bạn muốn chặn các cuộc gọi đó nhưng lại không biết cách làm như thế nào? Đừng lo lắng, vietnamblackberry.vn sẽ hướng dẫn cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Android, iPhone chi tiết trong bài viết dưới đây

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Android nhanh chóng

1. Chặn cuộc gọi ngoài danh bạ theo từng số điện thoại

Nếu không muốn chặn tất cả các số lạ gọi vào điện thoại của mình thì bạn có thể lựa chọn chặn từng số lạ riêng biệt.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào màn hình gọi điện trên điện thoại.

Bước 2: Trong giao diện của màn hình cuộc gọi, bạn nhấn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình rồi chọn vào Cài đặt.

cach-chan-cuoc-goi-ngoai-danh-ba-tren-android

Bước 3: Trong giao diện Cài đặt cuộc gọi, bạn chọn vào Chặn Số

cach-chan-cuoc-goi-ngoai-danh-ba-tren-android-1

Bước 4: Bạn bật tính năng Chặn số riêng/ không xác định và thêm vào từng số điện thoại riêng biệt rồi bấm vào phím +. Lập tức một thông báo sẽ hiển thị cho thấy tất cả cuộc gọi và tin nhắn từ số máy đó đến điện thoại của bạn đã bị chặn.

cach-chan-cuoc-goi-ngoai-danh-ba-tren-android-2

Tham khảo thêm: Cách Bỏ Chặn Nội Dung Nhạy Cảm Trên Telegram iPhone Từ A – Z

2. Chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trong nhật ký cuộc gọi

  • Bước 1: Bạn mở ứng dụng cuộc gọi trên điện thoại rồi chọn mục gần đây để xác định số điện thoại làm phiền.
  • Bước 2: Chọn vào số điện thoại lạ mà bạn muốn chặn rồi chọn vào biểu tượng “i”
  • Bước 3: Bạn chọn vào tính năng chặn ở cuối màn hình. Lúc này, màn hình xuất hiện thông báo “Bạn sẽ không nhận được bất kỳ cuộc gọi hoặc tin nhắn nào từ số này kể từ bây giờ” Bạn nhấn vào nút Chặn để hoàn thành chặn cuộc gọi ngoài danh bạ một cách nhanh chóng.

3. Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên samsung

Bước 1: Trên điện thoại Samsung, bạn mở ứng dụng gọi điện ⇒ chọn vào dấu ba chấm bên góc phải ⇒ chọn Cài Đặt

Bước 3: Chọn mục cài đặt cuộc gọi để hiển thị chức năng Call Barring và Blacklist

Bước 4: Chọn mục Blacklist ⇒ chọn vào biểu tượng cài đặt ở góc phải ⇒ chọn mục số chưa biết để chặn số điện thoại ngoài danh bạ.

Bước 5: Chọn vào dấu cộng để thêm số điện thoại làm phiền. Sau đó, bạn chọn tính năng chặn tin nhắn hoặc cuộc gọi. Nếu lựa chọn hình thức chặn nào chỉ cần tích vào ô vuông để hoàn tất.

4. Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Oppo

Bước 1: Đầu tiên bạn vào phần Cài đặt trong điện thoại ⇒ Chọn Cuộc gọi ⇒ Nhấn vào Chống quấy rối.

cach-chan-cuoc-goi-ngoai-danh-ba-tren-android-3

Bước 2: Chọn Danh sách chặn ⇒ Chọn vào Thêm. Tại đây, nếu bạn muốn chọn số trong danh bạ để chặn thì bấm chọn Chọn số. Còn nếu muốn nhập số lạ bằng cách thủ công thì chọn vào Nhập số.

cach-chan-cuoc-goi-ngoai-danh-ba-tren-android-4

Lưu ý: Nếu bạn bấm chọn vào chống quấy rối nhưng bạn không thấy Danh sách chặn mà thấy Danh sách đen hoặc Danh sách trắng. Bạn chỉ cần bấm vào Danh sách đen và thực hiện tương tự.

Còn nếu bấm vào danh sách trắng, bạn hãy sao chép toàn bộ số trong danh bạ. Hoặc chọn các liên hệ bạn muốn. Ngoài các liên hệ bạn đã cài đặt, không có số lạ có thể liên hệ đến bạn nếu kích hoạt danh sách trắng.

Trên hệ điều hành Android, tính năng chặn số điện thoại và chặn tin nhắn có sự khác biệt nhỏ. Trong hầu hết các điện thoại Android, khi bạn chặn một số điện thoại, bạn vẫn có thể nhận được tin nhắn từ số đó, nhưng không nhận được cuộc gọi.

Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone đơn giản

1. Chặn cuộc gọi số lạ từ ứng dụng gọi điện

Bước 1: Trước tiên, bạn vào ứng dụng gọi điện trên máy ⇒ chọn vào biểu tượng chữ “i” hiển thị bên cạnh số muốn chặn.

cach-chan-cuoc-goi-ngoai-danh-ba-tren-android-5

Bước 2: Chọn vào Chặn người gọi này

cach-chan-cuoc-goi-ngoai-danh-ba-tren-android-6

Bước 3: Xuất hiện thông báo “Bạn sẽ không nhận được cuộc điện thoại, tin nhắn hoặc Facetime từ những người trong danh sách bị chặn”, bạn nhấn vào Chặn Liên Hệ

cach-chan-cuoc-goi-ngoai-danh-ba-tren-android-7

Xem ngay: 4 Cách Hủy Đăng Ký Mua Trên Appstore ISO 16 Thành Công 100%

2. Chặn cuộc gọi ngoài danh bạ bằng chế độ không làm phiền

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt ⇒ Chọn mục Không làm phiền.

cach-chan-cuoc-goi-ngoai-danh-ba-tren-android-8

Bước 2: Chọn vào mục Cho phép chặn cuộc gọi từ.

cach-chan-cuoc-goi-ngoai-danh-ba-tren-android-9

Bước 3: Tiếp tục chọn vào Tất cả liên hệ. Sau đó kích hoạt tính năng Không làm phiền.

cach-chan-cuoc-goi-ngoai-danh-ba-tren-android-10

Khi bạn chặn một số điện thoại cụ thể trên hệ điều hành iOS (iPhone), bạn sẽ không nhận được cuộc gọi và tin nhắn từ số này. Tính năng chặn số điện thoại trên iPhone gồm cả chặn cuộc gọi và tin nhắn, không cho phép thông tin từ người được chặn vượt qua.

Lợi ích của việc chặn cuộc gọi ngoài danh bạ

Có thể nói việc chặn cuộc gọi ngoài danh bạ giúp đảm bảo an toàn và giảm bớt phiền toái từ những cuộc gọi không mong muốn. Cụ thể như:

  • Có thể có những cuộc gọi từ các số không rõ nguồn gốc, có tính chất lừa đảo hoặc đe dọa đến an ninh và an toàn của bạn.Tránh cuộc gọi không mong muốn: Những cuộc gọi từ số lạ thường gây phiền phức và làm gián đoạn trong công việc, học tập và cuộc sống cá nhân.
  • Hạn chế những cuộc gọi quảng cáo và làm phiền: Số điện thoại của bạn có thể được thu thập bởi các công ty quảng cáo, dẫn đến những cuộc gọi quảng cáo không mong muốn.
  • Bảo vệ thông tin cá nhân: Chặn số lạ giúp tránh việc thông tin cá nhân của bạn bị lộ ra ngoài và sử dụng một cách sai trái.
  • Phòng ngừa các cuộc gọi lừa đảo và đe dọa: Có thể có những cuộc gọi từ các số không rõ nguồn gốc, có tính chất lừa đảo hoặc đe dọa đến an ninh và an toàn của bạn.

Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên android và trên iPhone thành công để không bị những cuộc gọi làm phiền khiến bạn mất tập trung trong công việc.