Cách cài đặt tắt, bật, điều chỉnh thanh điều hướng Samsung.

cai-dat-thanh-dieu-huong-samsung

Thanh điều hướng trên điện thoại Samsung có tác dụng thay đổi nút vật lý, cách sử dụng thanh điều hướng này cũng khá đơn giản. Anh chị hoàn toàn có thể tắt bật và điều chỉnh thanh điều hướng của điện thoại Samsung theo ý muốn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt thanh điều hướng samsung nhé!

cai-dat-thanh-dieu-huong-samsung

Hướng dẫn cài đặt thanh điều hướng Samsung.

Mặc định những chiếc điện thoại mới của Samsung thanh điều hướng ngay trên màn hình với ba nút: Home ở giữa, Quay lại (back) bên phải, và Các ứng dụng gần đây (recent apps) bên trái. Nếu bạn muốn bật, tắt hoặc thêm phím điều hướng hãy thực hiện thao tác theo các bước sau đây:

Bước 1: Anh chị vào “Cài đặt” trên điện thoại Samsung > Kéo xuống và chọn “Màn hình”.

cai-dat-man-hinh

Bước 2: Tìm vào “Thanh điều hướng” để tiến hành thay đổi cài đặt thanh điều hướng của điện thoại Samsung của mình theo ý muốn.

vao-thanh-dieu-huong

Bước 3: Nếu bạn muốn bật thanh điều hướng, thì bạn chọn “Các phím điều hướng”, sau đó bạn chọn thứ tự phím điều hướng.

sap-xep-thu-tu-thanh-dieu-hoa

Bước 4: Nếu bạn muốn tắt thanh điều hướng, bạn chọn “Thao tác toàn màn hình” và chọn “Tùy chọn khác”.

cai-dat-thanh-dieu-huong

Bước 5: Sau đó bạn chọn kiểu theo sở thích của mình, như hình dưới đây chọn kiểu “Vuốt từ hai bên và dưới cùng” > Anh chị cũng có thể tuỳ chỉnh “Độ nhạy thao tác”. Như vậy là bạn đã cài đặt đổi thanh điều hướng thành công rồi nhé!

Các chú ý khi thay đổi phím điều hướng trên điện thoại Samsung

  • Hệ thống chỉ cho phép thay đổi bố cục, riêng chức năng các phím sẽ không thể thay đổi.
  • Cách tùy chỉnh phím điều hướng ảo dưới đây được dùng cho điện thoại Samsung, các mẫu đã loại bỏ phím Home vật lý . Tuy nhiên, một số dòng của hãng khác sử dụng phím điều hướng ảo cũng có tính năng tương tự, các bạn có thể áp dụng.
  • Ngoài tính năng thay đổi bố cục, bạn còn có thể thay đổi màu sắc thanh điều hướng hoặc ẩn thanh đi khi không muốn sử dụng.

Qua bài viết này anh chị đã có thể cài đặt thanh điều hướng Samsung khá dễ dàng, ngoài ra các bạn cũng có cách bật, tắt và điều chỉnh thanh điều hướng ngay tại đây nhé!

Cài đặt OTG cho điện thoại Samsung