Cách cài bảo mật 2 lớp, 2fa cho Facebook mà bạn nên biết.

cach-cai-bao-mat-2-lop-cho-facebook

Do các tài khoản Facebook bị hack rất nhiều vì vậy người sử dụng mạng xã hội này nên cài bảo mật 2 lớp cho Facebook. Hãy theo dõi bài viết hôm nay để có cách cài bảo mật 2 lớp cho Facebook mà người dùng không nên bỏ qua trong bài viết này nhé!

cach-cai-bao-mat-2-lop-cho-facebook

Thiết lập bảo mật 2 lớp, 2fa cho Facebook

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook, Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch > Cài đặt > Thông tin cá nhân > Thông tin liên hệ.

cai-bao-mat-2-lop-cho-facebook

Bước 2: Tiếp tục chọn Số điện thoại > Chọn Thêm số điện thoại để thêm 1 số điện thoại nhận mã bảo mật.

them-so-dien-thoai

Bước 3: Tiếp theo quay lại phần Cài đặt tài khoản > chọn Bảo mật và đăng nhập > Sử dụng xác thực 2 yếu tố. Các bạn tùy chọn Phương thức bảo mật rồi nhấp vào Tiếp tục.

xac-nhan-tin-nhan-van-ban

Bước 4: Cuối cùng sẽ có 1 mã xác nhận gửi đến số điện thoại bạn đã đăng kí, hãy nhập nó vào ô Mã xác nhận > Chọn Tiếp tục > bấm Xong để hoàn tất quá trình cài bảo mật 2 lớp cho Facebook.

Chú ý: Các bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phương thức bảo mật 2 lớp cho Facebook như sau:

+ Xác nhận khóa bảo mật trên thiết bị tương thích.

+ Nhận mã đăng nhập từ ứng dụng xác thực của bên thứ 3.

+ Nhận mã bảo mật qua tin nhắn SMS, gọi điện trên điện thoại.

  • Code xác nhận qua SMS: Phương pháp này yêu cầu bạn nhập mã xác nhận ngẫu nhiên được gửi đến điện thoại của mình qua SMS để vượt qua tầng bảo mật thứ hai.
  • Gọi điện: Phương pháp này yêu cầu bạn chờ cuộc gọi đến để nghe mã OTP hoặc bấm một nút bất kỳ để xác nhận đăng nhập.

Với cách cài bảo mật 2 lớp cho Facebook qua tin nhắn SMS trên điện thoại là cách an toàn nhất mà chúng tôi muốn gửi đến anh chị trong bài đọc ngày hôm nay.

Tại sao người dùng nên cài bảo mật 2 lớp cho Facebook

Bảo mật 2 lớp hay còn gọi tắt là 2FA (2-factor authentication) là việc thêm một bước vào hoạt động đăng nhập thông thường của bạn. Nếu không có 2FA, bạn sẽ chỉ nhập tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống, tài khoản của mình. Phần mật khẩu sẽ là tầng bảo vệ duy nhất cho tài khoản. Trong khi đó, lớp bảo mật thứ hai được thêm vào sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản tốt hơn.

Bảo mật 2 lớp là cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi bị hack tài khoản Facebook. Thông thường, chúng ta chỉ nghĩ đến những cách bảo mật thông thường như cài password nhưng với cách bảo mật này rất dễ bị mất tài khoản nếu như không có bảo vệ 2 lớp cho Facebook nhé!

Cách cài đặt video Watch trên Facebook, cài đặt lối tắt Watch trên Facebook.