Cách ẩn số điện thoại trên Telegram nhanh chóng

an-so-dien-thoai-tren-telegram

Bạn muốn bảo vệ sự riêng tư của mình trên Telegram? Ẩn số điện thoại là một cách hiệu quả để thực hiện điều đó. May mắn thay, Telegram cung cấp tính năng này khá đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Bài viết này vietnamblackberry.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn số điện thoại trên Telegram chỉ trong vài bước ngắn gọn.

an-so-dien-thoai-tren-telegram

Tại sao nên ẩn số điện thoại trên Telegram ?

Việc ẩn số điện thoại trên Telegram sẽ giúp đảm bảo tính riêng tư thông tin cá nhân. Tránh bị làm phiền từ những người lạ. Dưới đây là một ưu và nhược điểm khi bạn kích hoạt tính năng này:

Bảo vệ thông tin cá nhân

Ẩn số điện thoại trên Telegram đảm bảo rằng thông tin cá nhân của mình không bị tiết lộ cho những người khác trong danh sách liên hệ của bạn. Điều này giúp bảo vệ quyền riêng tư và tránh rủi ro liên quan đến việc lộ thông tin cá nhân.

Dễ dàng kiểm soát quyền riêng tư

Bạn có thể linh hoạt kiểm soát quyền riêng tư trên Telegram bằng cách ẩn số điện thoại. Bạn có thể chọn chỉ cho phép những người trong danh sách liên hệ của bạn xem số điện thoại của bạn hoặc hoàn toàn ẩn nó khỏi tất cả mọi người.

Giữ an toàn cho tài khoản

  • Việc ẩn số điện thoại cũng có thể giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi các cuộc tấn công xâm nhập hoặc đánh cắp thông tin.
  • Khi số điện thoại không hiển thị công khai. Khó khăn hơn cho kẻ xấu để xác minh danh tính và tiếp cận vào tài khoản của bạn.

Ngăn chặn cuộc gọi và tin nhắn không mong muốn

Những người không có số điện thoại của bạn sẽ không thể gọi hoặc nhắn tin cho bạn trực tiếp. Điều này giúp giảm số lượng cuộc gọi và tin nhắn không mong muốn, từ các nguồn quảng cáo hoặc spam.

Nhược điểm

  • Khó kết nối với bạn bè: Nếu bạn ẩn số điện thoại, những người có trong danh bạ sẽ không tìm thấy số bạn.
  • Không hoàn toàn hiệu quả: Nếu bạn đã từng liên lạc với một người khác trên Telegram. Họ vẫn có thể nhìn thấy số điện thoại dù bạn đã ẩn nó.

Xem ngay: Cách đăng nhập Telegram không cần mã xác nhận

Cách ẩn số điện thoại trên Telegram

Cách ẩn số điện thoại trên Telegram trên điện thoại Android

Bước 1: Khởi động ứng dụng Telegram trên điện thoại Android Click vào biểu tượng 3 gạch ở góc trái màn hình Ấn chọn Settings.

Ẩn số điện thoại trên Telegram Ẩn số điện thoại trên Telegram1

Bước 2: Bấm tiếp vào mục Privacy and Security Nhấp chọn Phone Number.

Ẩn số điện thoại trên Telegram3Ẩn số điện thoại trên Telegram2

Bước 3: Ở mục Who can see my phone number? hãy chọn ô Nobody để đưa trang cá nhân của bạn về trạng thái riêng tư.

Cuối cùng, nhấn vào biểu tượng dấu tích ở góc phải để lưu thay đổi. Giờ bạn sẽ không bị bất kỳ ai nhìn thấy số điện thoại nữa.

Ẩn số điện thoại trên Telegram4

Tương tự cách ẩn số điện thoại ở trên thì bạn nhấn vào My Contacts ở phần Who can find me by my number để những người ở trong danh bạ của bạn thấy được số điện thoại của bạn khi họ sử dụng Telegram nhé.

Ẩn số điện thoại trên Telegram5

Ẩn số điện thoại trên Telegram trên Iphone

Bước 1: Bạn truy cập vào Telegram, chọn vào phần Cài đặt. Sau đó nhấn chọn Privacy and Security (Riêng tư và bảo mật).

Cách Ẩn số điện thoại trên Telegram

Bước 2: Tại Privacy, bạn chọn vào Phone Number. Cuối cùng, phần Who can see my phone number (Ai có thể thấy số điện thoại của tôi) bạn chọn vào Nobody.

Cách Ẩn số điện thoại trên Telegram1

Vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn xong cách có thể ẩn số điện thoại trên Telegram. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Telegram có bị nghe trộm không ?

Ứng dụng Telegram thì những cuộc trò chuyện bí mật nhằm hướng đến những người muốn giữ bí mật nhiều hơn so với công chúng. Tất cả các tin nhắn trong các cuộc Trò chuyện Bí mật đều sử dụng mã hóa đầu cuối.

Điều này có nghĩa là chỉ có người gửi và người nhận có thể đọc những nội dung tin nhắn này, và không ai khác, kể cả Telegram có thể giải mã chúng. Với tính năng trò chuyện bí mật thì tin nhắn hay cuộc gọi qua Telegram của bạn hoàn toàn có thể không thể bị nghe trộm.

Tuy nhiên, khi người dùng sử dụng tính năng trò chuyện thông thường, mã hóa được sử dụng khi đó không phải là mã hóa đầu cuối mà là mã hóa máy khách và máy chủ hoặc máy chủ và máy khách (client-server/server-client encryption). Do đó, có một số khả năng là các nhà phát triển ứng dụng Telegram có thể xem trộm nội dung tin nhắn của bạn.

Một số cách để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản Telegram bao gồm như:

  • Bật tính năng xác thực bảo mật 2 yếu tố: Điều này yêu cầu người dùng xác thực đăng nhập tài khoản bằng cách sử dụng một số phương thức bảo mật bổ sung như mã PIN hoặc dấu vân tay.
  • Thường xuyên cập nhật ứng dụng Telegram: Nhà phát triển Telegram luôn liên tục cải thiện bảo mật trong các phiên bản mới cập nhật, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản cập nhật mới nhất của ứng dụng.
  • Không chia sẻ mã xác minh bảo mật Telegram cho bất kỳ ai: Điều này cực kỳ quan trọng và bạn không được chia sẻ mã xác minh bảo mật với bất kỳ ai. Bởi vì điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể cho phép ai đó truy cập vào tài khoản của mình.
  • Tắt tính năng gặp gỡ ngẫu nhiên: Chế độ này cho phép những người dùng không quen biết có thể kết nối và thậm chí có thể truy cập vào số điện thoại của bạn trên Telegram. Bạn nên tắt chế độ này để tránh nguy cơ bị tấn công từ những người hiểu biết kỹ thuật.

Kết luận:

Với hướng dẫn đơn giản trong bài viết này, bạn có thể dễ dàng ẩn số điện thoại Telegram chỉ trong vài phút, giúp bảo vệ quyền riêng tư và tăng cường tính an toàn cho tài khoản của mình.