Oppo bị lỗi select language là gì? Cách thoát khỏi Select Language.

cach-thoat-khoi-select-language

Một trong những lỗi phổ biến mà người dùng thường gặp phải trên điện thoại Oppo đó là lỗi select language. Vậy điện thoại Oppo bị lỗi select language là lỗi gì? Cách thoát khỏi Select Language như thế nào? Các bạn có thể tham khảo ngay bài viết hôm nay cùng https://vietnamblackberry.vn/ nhé!

dien-thoai-oppo-bi-loi-select-language

Điện thoại Oppo bị select language là lỗi gì

Nếu điện thoại Oppo của bạn bị lỗi “select language” (chọn ngôn ngữ) có thể có một số nguyên nhân gây ra. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục:

1. Thiết bị bị treo hoặc gặp lỗi phần mềm: Trong một số trường hợp, điện thoại có thể gặp lỗi phần mềm khi khởi động hoặc trong quá trình sử dụng hàng ngày, dẫn đến việc hiển thị thông báo chọn ngôn ngữ. Để khắc phục, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại hoặc thực hiện cách hard reset (khởi động lại mạnh) bằng cách nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi điện thoại khởi động lại.

2. Lỗi phần cứng: Đôi khi, vấn đề có thể nằm ở phần cứng của điện thoại. Có thể là các nút bị hỏng hoặc có vấn đề về cảm ứng. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của Oppo hoặc đến trung tâm bảo hành để kiểm tra và sửa chữa.

3. Cài đặt hệ thống bị thay đổi: Trong một số trường hợp, việc chọn ngôn ngữ có thể xuất hiện sau khi bạn đã cài đặt lại hoặc cập nhật hệ thống. Hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện cài đặt và cập nhật đúng cách.

4. Lỗi trong quá trình cài đặt ban đầu: Trong trường hợp bạn mới mua điện thoại hoặc đang thiết lập lại từ đầu, lỗi “select language” có thể do quá trình cài đặt ban đầu gặp vấn đề. Thử làm lại quá trình cài đặt ban đầu theo hướng dẫn của hãng.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp mà người dùng có thể gặp phải khi điện thoại Oppo bị lỗi select language, bạn có thể thực hiện các bước khắc phục lỗi này như dưới đây:

cach-thoat-khoi-select-language

Cách thoát khỏi Select Language

Để thoát khỏi màn hình “Select Language” trên điện thoại Oppo, bạn có thể thử các cách sau:

Chọn ngôn ngữ tiếng việt

Trên màn hình “Select Language”, bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ mong muốn bằng cách chạm vào tên ngôn ngữ tiếng việt đó trên màn hình cảm ứng. Sau đó, bạn sẽ được đưa vào màn hình cài đặt ban đầu để tiếp tục thiết lập điện thoại.

  • Vào ứng dụng Settings => Language & Region hoặc Language & Input. Trên một số dòng Oppo, bạn phải vào mục Additional Settings để tìm thấy phần cài đặt liên quan đến ngôn ngữ (language).
  • Trong phần Language, bạn kéo xuống dưới, tìm và chọn Vietnamese. Một thông báo Change to Vietnamese xuất hiện, bạn chỉ cần chọn mục này rồi tiến hành nhập mật khẩu mở khóa màn hình (nếu có).

Khởi động lại thiết bị

Nếu màn hình “Select Language” không phản ứng khi bạn chọn ngôn ngữ, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại bằng cách nhấn và giữ nút nguồn một thời gian cho đến khi thiết bị tắt, sau đó nhấn nút nguồn để bật lại.

 Hard Reset

Nếu các biện pháp trên không hoạt động, bạn có thể thử hard reset bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng trong khoảng 10-15 giây. Sau đó, bạn thả nút để thiết bị khởi động lại.

 Khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset)

Nếu không có cách nào khác hoạt động, bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc để đưa điện thoại về trạng thái như lúc mới mua.

Lưu ý rằng việc này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu và cài đặt của bạn trên điện thoại. Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc, bạn cần truy cập vào Recovery Mode của điện thoại (thông thường bằng cách nhấn và giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng cùng lúc khi khởi động), sau đó chọn tùy chọn “Wipe data/factory reset”.

Nếu sau khi thử các cách trên mà vẫn không thể thoát khỏi màn hình “Select Language”, tốt nhất bạn nên liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của Oppo hoặc đưa điện thoại đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kỹ thuật chính xác.

Tăng cỡ chữ trên điện thoại Oppo hoặc thay đổi cỡ chữ trên Oppo đơn giản