Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi H23 điều hoà Panasonic và Cách xử lý hiệu quả nhất

lỗi H23 điều hoà Panasonic 1

Ở bài viết dưới đây vietnamblackberry.vn sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi H23 chi tiết từ A – Z chỉ với 30 phút để các bạn tham khảo. Cùng theo dõi nhé.

Tìm hiểu thêm :

Cách Kiểm Tra Lỗi H23 Điều Hòa Panasonic Đơn Giản Nhất

Thông thường điều hòa, máy lạnh Panasonic không có màn hình hiển thị, chính vì vậy khi gặp lỗi người dùng sẽ khó khăn để nhận biết.

Nếu thấy đèn hiển thị nhấp nháy, hoặc đèn timer nhấp nháy liên tục tức là điều hòa đang gặp phải lỗi. Khi đó các bạn có thể tiến hành check mã lỗi điều hòa Panasonic với các bước sau đây:

– Bước 1:Nhấn và giữ nút “CHECK” trong vòng 5 giây , đến khi trên màn hình điều khiển hiển thị dấu “– –“

– Bước 2: Hướng điều khiển về phía điều hòa đồng thời nhấn và giữ nút TIMER. Mỗi lần nhấn nút màn hình sẽ tuần tự hiện mã lỗi và đèn báo POWER trên máy lạnh sẽ chớp một lần để xác nhận tín hiệu.

– Bước 3: Khi đèn báo “POWER” trên máy lạnh sáng sau đó phát ra tiếng kêu bíp liên tục trong vòng 4 giây, mã lỗi trong hệ thống bảng mã sẽ hiện lên. Nếu trên màn hình điều khiển hiển thị lỗi H23 đồng nghĩa với việc điều hòa đang gặp phải lỗi này

– Bước 4: Muốn tắt chế độ truy vấn mã lỗi các bạn nhấn giữ nút CHECK trong 5 giây hoặc nó sẽ tự kết thúc sau 20 giây nếu bạn không thực hiện thêm thao tác nào khác.

– Bước 5: Tạm thời xóa lỗi trên máy lạnh bằng cách ngắt nguồn cung cấp hoặc nhấn AC RESET và cho máy lạnh hoạt động để kiểm tra lỗi có xuất hiện lại không.

lỗi H23 điều hoà Panasonic 1

Nguyên nhân lỗi H23 điều hoà Panasonic

Lỗi H23 điều hoà Panasonic nguyên nhân là do lỗi cảm biến nhiệt độ dàn lạnh điều hoà không khí Panasonic.

Các bước khắc phục lỗi H23 trên điều hòa Panasonic

– Các xử lý điều hòa Panasonic báo lỗi H23 cũng khá đơn giản bạn có thể xử lý theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi nếu bạn có ít kiến thức về sửa chữa

  • Bước 1: Tháo vỏ nhựa ở dàn lạnh ra ngoài kiểm tra cảm biến nhiệt độ có bị tuột hoặc bị đứt không? Nếu bị tuột các bạn lấy dây thít buộc chặt vào chỗ nào lạnh nhất ở dàn lạnh còn bị đứt các bạn chỉ cần nối lại là máy sẽ hết báo lỗi.
  • Bước 2: Nếu các bạn quan sát cảm biến nhiệt độ dàn lạnh không bị đứt bạn dùng đồng hồ kiểm tra xem cảm biến còn trở không? Các bạn chỉ cần thay thế cảm biến nhiệt độ mới nếu bị chết.
  • Bước 3: Các bạn kiểm tra cảm biến vẫn tốt mà máy báo lỗi thì bo mạch bị hỏng không có điện cấp xuống cho cảm biến. Bạn nên sửa chữa lại bo mạch của máy nhé.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn có thể tự xử lý mã lỗi H23 ở điều hòa Panasonic invertrer tại nhà dễ dàng mà không cần gọi thợ. Nếu bạn không thể khắc phục được hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng Điện thoại: 0948 071 456 để được hỗ trợ và đặt lịch sửa chữa.