Lỗi E1 điều hòa Funiki: Nguyên nhân cách sửa tại nhà chỉ 5 phút

Lỗi E1 điều hòa Funiki 1

Lỗi E1 điều hòa Funiki là lỗi gì? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Lỗi E1 điều hòa Funiki cách khắc phục chi tiết nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây:

Tìm hiểu thêm :

Lỗi E1 điều hòa Funiki 1

Nguyên nhân và Cách khắc phục Điều hòa Funiki báo lỗi E1

– Nguyên nhân:

Lỗi E1 ở điều hòa Funiki là do cảm biến điều hòa nhiệt độ của máy bị hỏng. Khi cảm biến hogr sẽ khiến máy không cấp điện cho cục nóng của điều hòa Funiki. Ngoài ra, mạch điều khiển bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến máy điều hòa Funiki báo lỗi E1.

– Cách khắc phục:

Kiểm tra zắc cắm của cảm biến nhiệt độ xem có bị lỏng hay không. Dây tín hiệu từ mạch đến cảm biến có bị đứt hay không. Tiếp theo là dùng đòng hồ để kiểm tra cảm biến nhiệt độ xem có còn hoạt động tốt hay không.
Sau khi đã kiểm tra và thay thế cảm biếm nhiệt độ mà máy vẫn báo lỗi E1 thì nguyên nhân cao là do mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Khi đó bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Funiki để được hỗ trợ sửa chữa.

Một số lưu ý khi khắc phục mã lỗi điều hòa E1

Mã lỗi E1 trên máy điều hòa thường chỉ ra rằng có một sự cố xảy ra và cần được khắc phục. Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể thử khắc phục mã lỗi E1 trên máy điều hòa:

  • Tắt và bật lại điều hòa: Thử tắt điều hòa và rút nguồn điện trong một khoảng thời gian ngắn (thường là khoảng 5-10 phút). Sau đó, bật lại máy và xem xem mã lỗi E1 còn xuất hiện hay không. Điều này có thể đặt lại máy điều hòa và giải quyết các sự cố nhỏ.
  • Kiểm tra đường ống dẫn nước: Mã lỗi E1 có thể xuất hiện do đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn hoặc không lưu thông đúng cách. Kiểm tra xem có bất kỳ chướng ngại vật nào trong hệ thống ống dẫn nước và loại bỏ chúng nếu có. Hãy đảm bảo rằng ống dẫn nước không bị uốn cong hoặc bị rò rỉ.
  • Kiểm tra bộ lọc không khí: Một lý do khác gây ra lỗi E1 có thể là bộ lọc không khí bị bẩn hoặc tắc nghẽn. Kiểm tra và làm sạch hoặc thay thế bộ lọc không khí theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Kiểm tra cảm biến nhiệt độ: Mã lỗi E1 có thể được kích hoạt nếu cảm biến nhiệt độ trong máy điều hòa gặp sự cố. Liên hệ với dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp để kiểm tra và thay thế cảm biến nhiệt độ nếu cần.
  • Kiểm tra mạch điện: Nếu tất cả các phương pháp trên không khắc phục được mã lỗi E1, có thể có một vấn đề với mạch điện của máy điều hòa. Trong trường hợp này, nên nhờ sự giúp đỡ từ một kỹ thuật viên chuyên nghiệp hoặc liên hệ với trung tâm dịch vụ của nhà sản xuất để được tư vấn và sửa chữa.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy Sửa điều hòa Funiki báo lỗi E1 . Mọi thông tin chi tiết, quý khách hãy liên hệ Điện thoại: 0948 071 456 để được tư vấn và đặt lịch sửa chữa máy điều hòa tại nhà nhé !!!