Điều hòa Casper báo lỗi EL 01 là lỗi gì? Nguyên nhân và Cách khắc phục ra sao?

Điều hòa Casper báo lỗi EL 01 .1

Điều hòa Casper báo lỗi EL 01 là một trong những lỗi khá phổ biến được nhiều người tìm kiếm về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tại nhà một cách chi tiết nhất. Đừng quá lo lắng, Bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời chính xác ngay nhé.

Tìm hiểu thêm :

Điều hòa Casper báo lỗi EL 01 là lỗi gì?

– Theo như thông tin mà hãng Casper cung cấp thì lỗi EL 01 trên điều hòa Casper là lỗi xuất hiện khi dàn nóng và dàn lạnh của máy không kết lỗi tín hiệu được với nhau. Từ đó, sẽ khiến máy điều hòa Casper không thể hoạt động được.

– Chính vì vậy mà khi máy điều hòa Casper báo lỗi EL 01 thì bạn cần tắt máy và ngừng sử dụng ngay lập tức để tránh làm cho lỗi nặng thêm. Sau đó, chúng ta sẽ tìm và khắc phục lỗi trên rồi mới tiếp tục sử dụng máy tiếp.

Điều hòa Casper báo lỗi EL 01 .1

Nguyên nhân khiến điều hòa Casper xuất hiện lỗi EL 01

– Điều hòa thông báo lỗi EL 01 là biểu hiện của việc sản phẩm bị mất kết nối hoặc bị hỏng bo mạch

– Điều hòa Casper sẽ báo lỗi EL01 do mất kết nối tín hiệu giữa cục nóng và cục lạnh khiến cho điều hòa không hoạt động. Lúc này, điều hòa sẽ báo lỗi EL 01 để người dùng nhận biết lỗi và tìm cách sửa chữa. Nguyên nhân có thể do:

+ Kết nối sai dây tín hiệu trong quá trình lắp đặt

+ Chuột cắn đứt dây tín hiệu

+ Cầu đầu điện bị hỏng hoặc bắt ốc không chặt

Cách khắc phục lỗi EL 01 trên điều hòa Casper tại nhà

Khi thấy máy lạnh Casper báo lỗi EL 01 thì bạn có thể khắc phục tại nhà thông qua các bước sau đâu:

Bước 1: Kiểm tra dây kế nối của điều hòa Casper

– Đầu tiên bạn hãy tháo vỏ cục lạnh, cục nóng của điều hòa Casper ra để kiểm tra xem cầu đấu điện đã được siết chặt hay chưa hoặc có bị ô xi hóa hay không. Nếu thấy hãy siết lại ốc làm sạch chỗ bị oxi hóa là sẽ khắc phục được lỗi EL 01 trên điều hòa Casper.

– Tiếp đến bạn hãy dùng đồng hồ ampe kìm để đo thông mạch dây điện từ dàn lạnh đến dàn nóng. Nếu dây không thông thì chứng tỏ đã bị đứt hoặc chập cháy ở đâu. Lúc này, bạn hãy thay lại dây kết nối mới cho máy nhé!

Bước 2: Kiểm tra mạch điều khiển

– Đây là lỗi khá nghiêm trọng đòi hỏi bạn có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng. Do đó, chúng tôi khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ. Chúng ta không nên tự sửa chữa nếu không có chuyên môn vì có thể dây mất an toàn khi sử dụng.

Lưu ý khi sửa Điều hòa Casper báo lỗi EL 01

Lỗi EL 01 trên điều hòa Casper thường liên quan đến vấn đề cung cấp điện cho máy. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thử các bước sau:

  1. Kiểm tra nguồn điện: Đảm bảo rằng điều hòa đang được cắm vào một nguồn điện ổn định và đúng cách. Kiểm tra xem ổ cắm và dây nguồn có vấn đề gì không.
  2. Đặt lại điều hòa: Thử tắt điều hòa và rút phích cắm nguồn ra ngoài trong ít phút, sau đó cắm lại và bật máy lên. Điều này giúp làm cho máy trở về trạng thái mặc định.
  3. Kiểm tra mạch bảo vệ quá nhiệt: Điều hòa có thể tự động tắt để bảo vệ khỏi quá nhiệt. Đảm bảo không có vật cản nào che kín lỗ thông hơi của máy và đảm bảo máy được đặt ở một nơi có thông gió tốt.
  4. Kiểm tra mạch điều khiển và mạch nguồn: Lỗi trong mạch điều khiển hoặc mạch nguồn cũng có thể gây ra lỗi EL 01. Tuy nhiên, việc kiểm tra và sửa chữa các mạch này thường cần sự can thiệp của người có kiến thức về điện tử.
  5. Liên hệ dịch vụ hỗ trợ: Nếu các biện pháp trên không khắc phục được vấn đề, bạn nên liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của Casper hoặc một trung tâm dịch vụ kỹ thuật để được tư vấn và sửa chữa chính xác hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục, Tuy nhiên bạn cần có những kiến thức cơ bản để sửa được lỗi này. Nếu trong quá trình sửa chữa mà không thể khắc phục được hãy gọi ngay đến trung tâm qua Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688 để được khắc phục một cách nhanh nhất.