Cài Dolby Atmos cho Samsung – Cách kích hoạt trên Samsung.

cai-dolby-atmos-cho-samsung

Dolby Atmos được biết đến là công nghệ âm thanh vòm, để trải nghiệm hiệu ứng âm thanh này trên điện thoại Samsung cần kích hoạt trên thiết bị mà nó không tự kích hoạt khi bật máy. Vậy cách cài Dolby Atmos cho Samsung như thế nào? Anh chị cùng theo dõi trong bài viết sau đây nhé!

Dolby Atmos là gì?

Dolby Atmos là công nghệ âm thanh vòm được phát triển bởi Dolby Laboratories. Được áp dụng lần đầu tại rạp chiếu phim và được mở rộng lên trên các thiết bị TV và dàn giải trí tại gia. Hiệu ứng âm thanh của hệ thống được thiết kế để trở nên đắm chìm hơn nhiều so với hệ thống âm thanh nổi thông thường, thậm chí hơn cả thiết lập âm thanh vòm 5.1 và 7.1 nhờ vào việc tăng thêm chiều sâu, chiều rộng và độ cao cho âm trường.

cai-dolby-atmos-cho-samsung

Cách cài Dolby Atmos cho Samsung

Một số dòng điện thoại Samsung như S8 trở lên đã được cài đặt sẵn chức năng âm thanh Dolby Atmos từ nhà sản xuất, bạn chỉ cần bật lên để trải nghiệm. Dolby đã đảo ngược quá trình kết xuất âm thanh kết hợp cùng nền tảng âm thanh dựa trên vật thể để tạo ra trải nghiệm âm thanh vòm ảo bao trùm nền tảng di động.

Bước 1: Để kích hoạt Dolby Atmos trên điện thoại  Samsung, anh chị bắt đầu vào mục: Cài đặt > Hiệu ứng âm thanh và rung > Hiệu ứng và chất lượng âm thanh.

hieu-ung-va-chat-luong-am-thanh

Bước 2: Kích hoạt chế độ Dolby Atmos, bạn gạt nút On để bật tính năng Dolby Atmos.

bat-dolby-atmos

Tại đây anh chị có thể chỉnh các thông số, tính năng trong mục Dolby Atmos để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của mình, bằng cách chọn vào Dolby Atmos.

tuy-chinh-chat-luong-am-thanh

Tại phần Dolby Atmos này, cho phép người dùng thiết lập 3 chế độ: Tự Động, Phim ảnh, Nhạc, Giọng Nói. Bạn kích hoạt từng chế độ và bật nhạc, để trải nghiệm hiệu ứng âm thanh 3D.

Như vậy anh chị đã kích hoạt tính năng Dolby Atmos cho Samsung để sử dụng âm thanh sống động như rạp chiếu phim, với cách cài Dolby Atmos cho Samsung này anh chị đã có thể tự mình cài đặt và tùy chỉnh thông số Dolby Atmos theo ý muốn.

Cách cài đặt ghi âm cuộc gọi trên Samsung