Cách tìm Filter trên Instagram dễ dàng nhất

cach-tim-filter-tren-instagram

Bạn đang muốn “thổi hồn” cho những bức ảnh và video trên Instagram thêm lung linh, bắt mắt ? Bí quyết chính là sử dụng những filter “xịn sò” đang thịnh hành! Tuy nhiên, với kho tàng filter khổng lồ trên Instagram, việc tìm kiếm filter phù hợp có thể khiến bạn hoa mắt chóng mặt.

Bài viết này vietnamblackberry.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tìm Filter trên Instagram một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, giúp bạn biến hóa mọi khoảnh khắc trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết !

Filter Instagram là gì ?

Filter Instagram hay được hiểu nôm na là bộ lọc hiệu ứng giúp hình ảnh, video của bạn trông nịnh mắt và thu hút hơn. Những filter này là một phương pháp hữu hiệu để bạn tiết kiệm thời gian chỉnh sửa ảnh, video.

Thay vì bạn cần một ứng dụng chỉnh sửa ảnh bên thứ ba để “làm đẹp” cho những bức ảnh của mình thì giờ đây bạn đã có thể đẹp ngay từ trên máy ảnh của mình. Vậy bạn đã biết cách lấy và sử dụng Filter trên Instagram chưa ?

cach-tim-filter-tren-instagram

Cách tìm Filter trên Instagram

Bộ lọc Instagram sử dụng công nghệ thực tế tăng cường để thêm hiệu ứng đặc biệt vào câu chuyện và bài đăng trên Instagram của bạn. Có hàng ngàn bộ lọc khác mà bạn có thể tìm thấy trên mạng xã hội này. Các bước tìm bộ lọc trên Instagram:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn vào ứng dụng Instagram trên điện thoại, chuyển sang màn hình Stories bằng cách chạm vào biểu tượng máy ảnh trên góc trên bên trái hoặc vuốt màn hình từ trái sang phải.
  • Bước 2: Tại đây, bạn có thể duyệt qua danh sách các filter mà Instagram cung cấp. Bạn có thể cuộn xuống hoặc vuốt sang trái hoặc phải để xem tất cả các filter có sẵn.

Cách tìm Filter trên Instagram

  • Bước 3: Khi bạn chọn vào một filter bất kỳ thì lúc này bạn sẽ được bản xem trước của nó. Nhấn vào (1) để lưu lại filter trên máy ảnh Instagram của bạn. Hoặc chọn (2) > chọn “Sử dụng hiệu ứng”.

Cách tìm Filter trên Instagram1

Nhận Filter từ bạn bè trên Instagram

Khi bạn bè của bạn đăng Stories trên Instagram và sử dụng các Filter, bạn có thể xem các Stories này bằng cách chạm vào hình ảnh biểu tượng hình tròn của bạn bè ở phần trên cùng của luồng tin tức (Feed) hoặc bằng cách mở trang cá nhân của họ và chọn Stories của họ.

Cách tìm Filter trên Instagram3

Khi bạn xem Stories của bạn bè, bạn có thể thấy các Filter mà họ đang sử dụng. Để sử dụng Filter này, chạm vào biểu tượng Filter (thường là một mũi tên nhỏ hoặc tên của Filter) trên góc trên bên trái của Stories. Filter sẽ được áp dụng vào ảnh hoặc video của bạn khi bạn tạo Stories của riêng mình.

Xem ngay: Những Filter đẹp trên Instagram trong năm 2024

Cách tìm Filter trên Instagram của người khác

Bạn có thể chưa biết rằng, trên Instagram, người dùng có thể tự tạo Filter cho riêng mình và chia sẻ cùng những người dùng khác để họ tải về và sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng Filter trên Instagram của người dùng khác, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tìm kiếm tài khoản Instagram của người tạo filter > nhấn vào biểu tượng “bling bling” ở trang cá nhân của họ
  • Bước 2: Chọn Filter bạn muốn sử dụng và nhấn “Dùng thử” nếu bạn muốn sử dụng Filter ngay lập tức hoặc nhấn vào biểu tượng (3) để lưu filter vào camera Instagram của bạn.

Nếu bạn muốn chia sẻ Filter với bạn bè, hãy nhấn vào biểu tượng (4).

Cách tìm Filter trên Instagram2

Bước 3: Bây giờ bạn có thể dùng Filter mới để chụp ảnh rồi đấy.

Cách tìm Filter trên Instagram khi không biết tên

Tính năng tìm kiếm filter trên Instagram chưa thật sự tối ưu, nên thực ra vẫn chưa có mẹo nào giúp bạn tìm được filter khi không biết tên của chúng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

  • Đăng hình ảnh có chứa filter bạn chưa biết tên vào các cộng đồng làm đẹp, giới trẻ, chụp hình hoặc đi comment dạo trên các page nổi tiếng. Có thể những người khác sẽ giúp bạn biết được filter này tên gì.
  • Thử vận may của bạn bằng cách tìm filter thông thường, nhưng thay vì nhập tên filter, bạn hãy tìm theo từ khóa. Với cách này, đôi khi bạn vẫn có thể tìm thấy fitler mình cần dù không biết chính xác tên.

Cách thực hiện như sau:

Trên giao diện của Instagram, bạn nhấn biểu tượng dấu (+) quen thuộc rồi chọn Tin. Ở giao diện đăng Tin, tức Story, bạn kéo những hiệu ứng bên cạnh nút chụp sang bên phải. Cho đến khi kéo hết, biểu tượng Tìm kiếm sẽ hiện ra.

Cuối cùng, bạn hãy nhập từ khóa liên quan đến filter mình mong muốn, chẳng hạn như flower (hoa), bear (gấu), twinkle (lấp lánh),… và tìm kiếm trong kết quả xem có filter mình cần hay không.

Lưu ý:

  • Cách tìm filter trên Instagram bằng máy tính cũng thực hiện giống như trên điện thoại. Bạn nên dùng app Instagram trên máy tính thay vì sử dụng phiên bản web để được hỗ trợ nhiều công cụ hơn.
  • Hiện chưa có cách tìm filter trên Instagram bằng hình ảnh. Tuy nhiên, khi lướt qua một Story Instagram bất kỳ chứa filter, tên fitler sẽ hiển thị trong chính Story này. Bạn nhớ để ý và nhấn vào tên fitler nếu muốn dùng nhé.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên ghi nhớ một vài tài khoản chuyên tạo filter nổi tiếng trên Insstagram để tiện tìm kiếm filter yêu thích khi cần.

Kết luận:

Hãy khám phá và thử nghiệm các filter khác nhau để tìm ra phong cách phù hợp với bản thân và tạo nên dấu ấn riêng trên mạng xã hội.

Xin chân thành cảm ơn bạn khi đã theo dõi hết bài viết về những Filter đẹp trên Instagram của chúng tôi.