Cách chia sẻ màn hình Điện Thoại lên Tivi chỉ bằng vài bước đơn giản.

cach-chia-se-man-hinh-dien-thoai-len-tivi

Trong thời đại công nghệ hiện nay việc kết nối điện thoại với Tivi là điều rất dễ dàng, Bạn muốn chia sẻ màn hình điện thoại lên Tivi hãy thực hiện các bước theo cách chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi ngay sau đây.

Cách chia sẻ màn hình điện thoại lên Tivi

cach-chia-se-man-hinh-dien-thoai-len-tivi

Có 2 cách khá đơn giản để người dùng chia sẻ màn hình Điện Thoại lên Tivi như sau:

Tải ứng dụng chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Hầu hết Smart tivi đều có tính năng trình chiếu màn hình điện thoại lên tivi, bạn có thể tải ngay các ứng dụng Miracast, Mirroring, Screen Share, phản chiếu hình ảnh…. tuy nhiên về bản chất tất cả đều hoạt động thông qua quá trình kết nối chung một mạng wifi.

  • Bước 1: Kích hoạt phản chiếu hình ảnh/ Miracast, Screen Mirroring… trên tivi.
  • Bước 2: Kích hoạt tính năng này trên điện thoại. (Trên điện thoại, tính năng này nếu có sẽ nằm ở phần cài đặt, tuỳ hãng mà được đặt tên là chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh, chiếu màn hình của tôi, Screen Mirroring….).
  • Bước 3: Điện thoại dò tìm và kết nối với TV, sau đó màn hình điện thoại sẽ chiếu lên tivi.

Với các ứng dụng này này, bạn có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi dễ dàng tối đa mỗi lần có thể kết nối được đến 10 chiếc điện thoại đó nhé! Trong khi đó, Google cast là tính năng đặc biệt được tích hợp trên Android tivi Sony, cho phép bạn chiếu YouTube, chiếu hình từ điện thoại lên tivi.

Ứng dụng phổ biến trên điện thoại Android

Đây là cách kết nối không cần dây khá đơn giản, nhưng chỉ áp dụng cho điện thoại Android và Tivi có kết nối Internet. Tính năng DLNA trên các dòng điện thoại khác nhau có khác nhau đôi chút, chẳng hạn với điện thoại Sony thì có sẵn biểu tượng kết nối, điện thoại Samsung có Smart View, điện thoại HTC là HTC Connect, điện thoại LG là Smart Share, điện thoại Oppo có biểu tượng DLNA.

Các thao tác của bạn đơn giản là bật chức năng chia sẻ DHNA trên điện thoại, tìm chiếc tivi muốn trình chiếu, cuối cùng là đồng ý kết nối ở Tivi.

Ứng dụng Air Play dùng cho iPhone

AirPlay là giao thức truyền tải hình ảnh không dây từ Iphone, Ipad lên màn hình tivi phát triển bởi Apple (ứng dụng tương tự trên Android là Miracast).
Nhược điểm của cách này là Tivi của bạn cần có Apple TV Box, đây là thiết bị giúp biến một chiếc tivi thường thành Smart Tivi của hãng Apple.
Thao tác kết nối này cũng khá đơn giản, bạn cần tải và bật ứng AirPlay trên Apple TV. Sau đó chọn AirPlay của Iphone 4 trở lên có cùng kết nối Wifi với Apple TV.

chia-sẻ-màn-hình-Điện-Thoại-lên-Tivi-qua-cổng-HDMI-và-MHL

Sử dụng kết nối MHL chia sẻ màn hình Điện Thoại lên Tivi

MHL là chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài. Để thực hiện kết nối MHL, bạn phải trang bị một điện thoại có hỗ trợ MHL và tivi có cổng HDMI (MHL) và cần chuẩn bị một đoạn cáp chuyển kết nối với tivi và điện thoại

  • Bước 1: Ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL vào cổng sạc của điện thoại.
  • Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.
  • Bước 3: Dùng remote bấm vào nút nguồn vào của TV (nút này có thể được gọi là nút INPUT, SOURCE hoặc có biểu tượng dấu mũi tên, tuỳ tivi).
  • Bước 4: Sau đó chọn vào tín hiệu HDMI/MHL là được.
  • Bước 5: Lúc này tất cả mọi nội dung đang hiển thị trên điện thoại sẽ được chiếu lên màn hình lớn của tivi. Bạn sẽ dễ dàng chia sẻ màn hình Điện Thoại lên Tivi rồi đó.

Bằng 2 cách như trên bạn đã chia sẻ màn hình Điện Thoại lên Tivi khá dễ dàng, với cách chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi này anh chị có thể kết nối trực tiếp qua internet hoặc sử dụng dây cáp truyền thống nhé!

Cách điều khiển Tivi LG bằng điện thoại iPhone, Samsung, Android qua app điều khiển Tivi LG