Cách cài đặt chống nhìn trộm trên Samsung

cach-cai-dat-chong-nhin-trom-tren-samsung

Một tính năng bảo mật rất tốt trên điện thoại Samsung mà nhiều người dùng không biết đó là tính năng chống nhìn trộm trên Samsung. Để bật chức năng này, mời các bạn cùng xem bài viết cách cài đặt chống nhìn trộm trên Samsung ở bài viết hôm nay.

Chức năng chống nhìn trộm trên Samsung là gì?

Trên điện thoại Samsung, tính năng chống nhìn trộm thường được gọi là “Privacy Screen” hoặc “Screen Protector” trong phần cài đặt. Khi bạn kích hoạt tính năng này, màn hình sẽ trở nên khó nhìn khi được nhìn từ góc độ nghiêng, giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi sự quan sát không mong muốn từ hai bên. Tùy thuộc vào các model Samsung cụ thể và phiên bản phần mềm, tên và vị trí của tính năng này có thể khác nhau.

cach-cai-dat-chong-nhin-trom-tren-samsung

Cách cài đặt chống nhìn trộm trên Samsung

Để cài đặt tính năng chống nhìn trộm trên điện thoại Samsung, bạn có thể làm theo các bước sau (lưu ý rằng tên cụm từ và vị trí có thể thay đổi tùy thuộc vào mô hình và phiên bản phần mềm):

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings)

Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn Màn hình (Display)

Tìm và chọn mục liên quan đến màn hình hoặc hiển thị.

Bước 3: Tìm tùy chọn chống nhìn trộm (Privacy Screen hoặc Screen Protector)

Ở trong mục Màn hình, bạn có thể tìm kiếm các tùy chọn như “Privacy Screen,” “Screen Protector,” hoặc bất kỳ tùy chọn nào có liên quan đến chống nhìn trộm.

Bước 4: Bật tính năng

Bạn thường sẽ có thể bật hoặc tắt tính năng chống nhìn trộm từ đây. Bật nó để kích hoạt tính năng chống nhìn trộm.

Bước 5: Tùy chọn cài đặt khác (nếu có)

Một số điện thoại Samsung cung cấp các tùy chọn cài đặt chi tiết cho tính năng chống nhìn trộm. Bạn có thể có thể điều chỉnh độ mờ, độ trong suốt, hoặc các cài đặt khác liên quan đến tính năng này.

Bước 6: Lưu cài đặt

Sau khi bạn đã điều chỉnh các tùy chọn theo ý muốn, hãy lưu cài đặt và thoát khỏi cài đặt.

Cài đặt App chống nhìn trộm màn hình Samsung

Trên một số điện thoại Samsung không có tính năng chống nhìn trộm, người dugf có thể cài đặt App chống nhìn trộm màn hình Samsung bằng cách tải về trên cử hàng google plau:

1. Privacy filter Bold

Đây là một app cho phép xem ở một vùng do người dùng chỉ định trên màn hình. Điều này phần nào làm giảm khả năng chống nhìn lén, nhưng nó vẫn cho phép dễ dàng che đi những phần riêng tư không muốn bị người khác tọc mạch. Bộ lọc này có thể được thiết lập trên toàn màn hình, cũng như dễ dàng tắt nó đi thông qua một nút nhỏ của app.

2. Screen Guard Privacy

Đây là một app miễn phí (có quảng cáo) cho phép thiết lập màu và mẫu hoa văn tuỳ ý đè lên màn hình. Điều này sẽ làm cho màn hình khó thấy hơn nếu nhìn từ góc xiên. Bạn cũng có thể sử dụng app này như một bộ lọc ánh sáng xanh bằng cách tắt chức năng hình mẫu và chỉ sử dụng chức năng màu và độ trong suốt.

4. Screen Protector 9000

Ứng dụng này cũng cung cấp cho người dùng một bộ lọc màn hình riêng tư và bảo vệ màn hình điện thoại của bạn khỏi những đôi mắt tò mò. Bộ lọc màu của Screen Protector 9000 sẽ cho người dùng tùy chọn thoải mái nhất có thể, ngoài việc sử dụng Screen Protector 9000 để chống nhìn trộm, bạn cũng có thể áp dụng bộ lọc ánh sáng màu xanh bằng cách chỉ áp dụng các chức năng màu và trong suốt. Chọn xong bật ON để áp dụng bộ lọc màu.

3. Privacy Screen Filter

Đây là một app thừa kế 2 ý tưởng từ hai app Screen Guard Privacy và Privacy Filter. Khi kích hoạt, app này sẽ đặt một màn hình bảo vệ trên một phần của màn hình và có thể tinh chỉnh lại kích thước, di chuyển để nó đè lên phần mà bạn muốn đảm bảo sự riêng tư, hoặc bạn có thể chỉnh độ trong suốt thông qua một nút kéo.

Như vậy bài viết hôm nay chúng tôi đã hướng dẫn anh chị cài đặt chống nhìn trộm trên Samsung rất dễ dàng phải không nào?

Cài đặt sáng màn hình khi có thông báo Samsung