Cách bật gps trên Oppo không thể bỏ qua khi mất điện thoại.

cach-bat-gps-tren-oppo

Chức năng chia sẻ vị trí trên điện thoại Oppo, giúp bạn có thể tìm kiếm được điện thoại của mình khi bị mất hoặc chia sẻ vị trí của mình cho người khác. Để làm được việc này trước tiên anh chị cần bật GPS trên điện thoại Oppo, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bật gps trên Oppo từ A dến Z.

Khi nào nên bật GPS trên điện thoại Oppo

Việc bật GPS trên điện thoại Oppo phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Dưới đây là một số tình huống khi bạn nên bật GPS trên điện thoại Oppo:

1. Định vị và Dẫn đường: Khi bạn cần sử dụng bản đồ hoặc ứng dụng dẫn đường như Google Maps để tìm đường hoặc định vị vị trí của mình, bạn cần bật GPS để có thông tin vị trí chính xác.

2. Chia sẻ vị trí: Khi bạn muốn chia sẻ vị trí của mình với bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp thông qua ứng dụng như Facebook Messenger, Zalo, hoặc Message.

3. Tìm thiết bị: Khi bạn đã mất điện thoại Oppo của mình, bạn có thể sử dụng tính năng “Tìm thiết bị” (Find My Device) để xác định vị trí hiện tại của điện thoại.

4. Ứng dụng dịch vụ địa phương: Có những ứng dụng địa phương hoặc ứng dụng cung cấp dịch vụ dựa trên vị trí như đặt đồ ăn, đặt xe, tìm kiếm địa điểm gần bạn, và các hoạt động khác.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc bật GPS có thể tiêu tốn nhiều pin hơn và ảnh hưởng đến thời gian sử dụng điện thoại. Nếu bạn không sử dụng GPS hoặc các ứng dụng liên quan đến vị trí thường xuyên, bạn có thể giữ GPS tắt để tiết kiệm pin.

cach-bat-gps-tren-oppo

Cách bật gps trên Oppo

Để bật GPS trên điện thoại Oppo của bạn, hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở Cài đặt:

Trước tiên, hãy mở ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại Oppo của bạn. Bạn có thể tìm thấy biểu tượng “Cài đặt” trên màn hình chính hoặc trong màn hình ứng dụng.

Bước 2: Tìm kiếm Vị trí

Trong cài đặt, cuộn xuống và tìm kiếm tùy chọn “Vị trí” hoặc “Vị trí và bảo mật”. Chọn tùy chọn này để truy cập vào các cài đặt liên quan đến vị trí và định vị.

Bước 3: Bật GPS

Trong mục “Vị trí”, bạn sẽ thấy tùy chọn để bật hoặc tắt GPS. Chuyển nút trượt từ “Tắt” sang “Bật” để bật GPS trên thiết bị của bạn.

Bước 4: Xác nhận

Một cửa sổ xác nhận có thể hiển thị để xác nhận việc bật GPS. Nhấn “OK” hoặc tương tự để xác nhận và bật GPS.

Bước 5: Cài đặt tùy chọn Định vị

Ngoài việc bật/tắt GPS chung, bạn có thể tùy chỉnh cách ứng dụng và dịch vụ sử dụng định vị trên thiết bị của bạn bằng cách tùy chọn các cài đặt liên quan khác trong mục “Vị trí”.

Như vậy trên đây là toàn bộ 5 bước cơ bản để người dùng có cách bật GPS trên điện thoại Oppo chính xác nhất.

Cách đổi mật khẩu điện thoại Oppo thành công 100%.