in

“Tượng đài” BlackBerry sắp hồi sinh với điện thoại 5G, hỗ trợ bàn phím QWERTY

BlackBerry từng một thời thống trị thị trường điện thoại thông minh, nhưng trong những năm gần đây, thương hiệu này chỉ còn một cái bóng của chính mình.

Được biết, từ năm 2018 cho đến nay, không có thiết bị nào được phát hành với thương hiệu BlackBerry, nhưng điều đó có thể sẽ sớm thay đổi trong thời gian tới.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất BlackBerry-is-back-New-5G-phone-with-QWERTY-keyboard-arriving-in-2021 “Tượng đài” BlackBerry sắp hồi sinh với điện thoại 5G, hỗ trợ bàn phím QWERTY

Cụ thể, BlackBerry mới đây đã tiết lộ một thỏa thuận hợp tác mới với Onward Mobility và FIH Mobile Limited để phát triển và sản xuất một chiếc điện thoại thông minh hoàn toàn mới với tên gọi BlackBerry. Smartphone này dự kiến sẽ xuất hiện vào một thời điểm chưa xác định vào năm 2021.

Theo PhoneArena, điện thoại BlackBerry mới vẫn được tập trung mạnh vào các tính năng bảo mật. Nó tất nhiên sẽ chạy hệ điều hành Android, giống các smartphone BlackBerry gần đây, và được trang bị bàn phím QWERTY mang tính biểu tượng.

Bên cạnh đó, giống như hầu hết các smartphone ra mắt vào năm sau, kết nối 5G là một tính năng không thể thiếu trên chiếc BlackBerry mới. Đáng tiếc là hiện tại, chúng ta vẫn chưa có thông tin về chipset sẽ được sử dụng trên chiếc điện thoại mới này, nhưng sự hiện diện của 5G cho thấy thiết bị này sẽ nhắm đến đối tượng người dùng có nhu cầu làm việc mọi lúc mọi nơi.

BlackBerry hiện chưa xác nhận các điều khoản của thỏa thuận cấp phép, nhưng Onward Mobility sử dụng từ “smartphones” (số nhiều) thay vì “smartphone”, cho thấy toàn bộ dòng thiết bị có thể được lên kế hoạch. Tuy nhiên, điều sau có thể phụ thuộc vào sự thành công của mẫu máy đầu tiên. Hãy cùng chờ xem nhé!

BlackBerry Evolve: Đánh dấu sự trở lại của “Dâu Đen” tại sân chơi smartphone tràn viền!

Các tính năng hay của Facebook, bạn đã biết chưa?