in

BlackBerry DTEK50: Máy đẹp, Camera tốt, bảo mật xịn nhất

BlackBerry DTek 50 là chiếc máy được BlackBerry làm lại phần mềm còn phần cứng chỉ có thay đổi rất nhỏ so với nguyên mẫu Alcatel Idol 4. Tuy vậy, máy được BlackBerry cho là an toàn nhất trong số tất cả các điện thoại Android khác trên thị trường. Hiện tại giá xách tay của sản phẩm mày là 7 triệu đồng cho những máy đầu tiên, và máy chính hãng thì mình nghe đồn vào khoảng hơn 8 triệu đồng.

Blackberry

Theo BlackBerry, DTEK50 được bít hầu hết các lỗ hổng Zero-day (lỗi bảo mật được tìm ra nhưng chưa 1 lần công bố) và tích hợp một ứng dụng bảo mật độc quyền hỗ trợ người dùng phát hiện các mối đe dọa đến sự riêng tư và ứng phó.

DTEK50 cũng có khả năng theo dõi các ứng dụng khác, thông báo có dấu hiệu bất thường như sử dụng máy ảnh mà không được phép, truy cập vào danh sách liên lạc, GPS, gửi tin nhắn văn bản hay tự động bật micro.

Cấu hình BlackBerry DTEK50

  • Màn hình: 5.2 inch Full HD (424 ppi)
  • CPU: Snapdragon 617 8 nhân
  • GPU: Adreno 405
  • RAM: 3GB
  • Bộ nhớ trong: 16GB hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng
  • Camera chính: 13MP, lấy nét theo pha
  • Camera phụ: 8MP
  • Pin: 2610 mAh, Quick Charge 2.0
  • Hệ điều hành: Android 6.0

Đánh giá BlackBerry DTEK50

Có ấn tượng không tốt với DTek 50 vì nó chỉ là một chiếc máy được đổi tên nhưng mình không thể không thừa nhận đây là một sản phẩm có chất lượng tốt và rất ổn, dù rằng trọng lượng của nó khá nhẹ so với mặt bằng chung. So với phiên bản gốc thì BlackBerry đã thay vào đó nắp lưng sần vừa đẹp hơn mà lại ít bị bám vân tay (Idol dùng kính). Riêng điểm này đã là một ưu thế rất lớn rồi.

BlackBerry_DTek_50__tren_tay_tinhte.vn-5.jpg

BlackBerry DTek 50 hay Idol 4 đều có những lỗi thiết kế rất tệ khi đặt phím nguồn và tăng giảm âm lượng ở vị trí quá cao Cá nhân mình là người có tay lớn nhưng cũng gần như không thể thay đổi âm lượng bằng một tay. Vị trí thuận lợi nhất của DTek 50 là phím “Convernience key”, phím cho phép kích hoạt nhanh một ứng dụng, một tác vụ nào đó thì lại không thể kích hoạt khi màn hình tắt. Giả dụ bạn có thiết lập để phím này mở camera thì nó chỉ có tác dụng khi nào chúng ta đã mở máy lên!

BlackBerry_DTek_50__tren_tay_tinhte.vn-4.jpg

Về màn hình, DTek 50 có màn hình 5.2″ FullHD, một màn hình có chất lượng hiển thị rất cao trong tầm giá. Mình thích góc nhìn, thích màu sắc hài hoà cũng như cách thể hiện của màn hình này. Đây là ưu điểm lớn nhất của DTek 50.

BlackBerry_DTek_50__tren_tay_tinhte.vn-6.jpg

Sử dụng camera 13MP với khẩu độ f2.0, chất lượng camera của DTek 50 về sơ bộ là rất ổn.Bạn có thể tăng giảm EV cho bức hình ngay ngoài giúp diện chụp hình mặc định, đồng thời tăng giảm ISO, tốc độ… trong các tính năng chỉnh tay. Các bạn camera.tinhte.vn sẽ thử nghiệm kỹ hơn điều này.

BlackBerry_DTek_50__tren_tay_tinhte.vn-9.jpg

Dùng SnapDragon 617 với 3GB RAM, DTek 50 có hiệu năng khá, không nổi trội nhưng cũng không thua kém quá nhiều các đối thủ. Hơi tiếc là dù sử dụng 617 nhưng máy lại chỉ hỗ trợ sạc nhanh QuickCharge 2.0 trong khi 617 có 3.0. Dù sao thì viên pin 2625mAh của DTek 50 cũng không yêu cầu quá cao về sạc. Trong hộp là sạc 5V 2A, không phải là QuickCharge 2/0.

 

BlackBerry_DTek_50__tren_tay_tinhte.vn-11.jpg BlackBerry_DTek_50__tren_tay_tinhte.vn-10.jpg BlackBerry_DTek_50__tren_tay_tinhte.vn-2.jpg BlackBerry_DTek_50__tren_tay_tinhte.vn-3.jpg BlackBerry_DTek_50__tren_tay_tinhte.vn-7.jpg BlackBerry_DTek_50__tren_tay_tinhte.vn-8.jpg BlackBerry_DTek_50__tren_tay_tinhte.vn-12.jpg BlackBerry_DTek_50__tren_tay_tinhte.vn-13.jpg BlackBerry_DTek_50__tren_tay_tinhte.vn-15.jpg BlackBerry_DTek_50__tren_tay_tinhte.vn-14.jpg

Không chỉ vậy, BlackBerry còn quảng cáo thiết bị của mình là “chiếc smartphone chạy Android bảo mật nhất thế giới”, cũng như bổ sung các tính năng đã làm nên thương hiệu dâu đen bây giờ như bàn phím ảo với nhiều tính năng hữu ích cùng BlackBerry Hub, Instant Action, BlackBerry Device Search.

BlackBerry DTEK50 sẽ cho phép đặt hàng ngay trong ngày hôm nay tại Mỹ với giá 6.7 triệu đồng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn: Sạc dự phòng Blackberry MP-12600 12,600 mAh đi kèm dây sạc microUSB.

BlackBerry DTEK50: Không chỉ bảo mật mà còn đẹp, chụp ảnh ngon

BlackBerry Ghost: Flagship sắp ra mắt của BlackBerry, không có bàn phím vật lý, pin 4000mAh